Thứ năm 26/05/2022 03:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cuốn sách giúp bạn trẻ làm chủ tương lai và kiến tạo sự nghiệp

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Với mong muốn khơi gợi và tạo dựng nền tảng giúp các bạn trẻ tự tin vững vàng bước vào cuộc sống, Nhà xuất bản Kim Đồng và doanh nhân Đỗ Thùy Dương đã cho ra mắt một cuốn sách với chủ đề hướng nghiệp. Đó là "Chiến đạo - Làm chủ tương lai & Kiến tạo sự nghiệp".

"Gác xép văn chương" của những bạn trẻ yêu Văn học

Cuốn sách gợi mở các câu hỏi cốt lõi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động tìm kiếm và định hướng nghề nghiệp, để vững tin hơn trên hành trình trưởng thành.

Trong suốt quãng thời gian làm việc trong công tác phát triển tài năng và xây dựng năng lực lãnh đạo, tác giả đã gặp gỡ và trò chuyện với rất nhiều bạn trẻ lứa tuổi từ 16 - 30, lắng nghe suy nghĩ và trăn trở “không biết nên bày tỏ cùng ai” và không biết làm sao tìm ra câu trả lời của họ.

Cuốn sách giúp bạn trẻ làm chủ tương lai và kiến tạo sự nghiệp
Cuốn sách "Chiến đạo - Làm chủ tương lai & Kiến tạo sự nghiệp"

Từ những trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân, tác giả đã rút ra bài học kinh nghiệm quan trọng nhất trong cuộc đời: Mỗi người đều phải đi con đường riêng của mình, bằng phương tiện và khả năng riêng. Trên con đường đó, ta cần nắm được các “quy luật của cuộc đời” thay vì tìm kiếm những khuôn mẫu và cố o ép nó vào cuộc đời mình. Con đường riêng đó, chính là Chiến đạo. Tác giả đã lí giải như sau:

“Chiến đạo là con đường riêng của bạn, do bạn lựa chọn. Trên con đường đó bạn sẽ sống như một chiến binh, với tinh thần chiến đạo, để chiến đấu với những hạn chế của riêng mình, vượt thoát khỏi những ràng buộc của hoàn cảnh, tiến tới làm chủ cuộc đời.”

Tác giả Đỗ Thùy Dương
Tác giả Đỗ Thùy Dương

Trong “Chiến đạo - Làm chủ tương lai & Kiến tạo sự nghiệp”, người đọc sẽ cùng tác giả tham gia cuộc đối thoại mở về một chủ đề hoàn toàn mở: tương lai. Bạn đang băn khoăn gì về tương lai? Đang bị ràng buộc ra sao từ các vấn đề hiện tại? Đó có thực sự là vấn đề? Làm thế nào để phát triển hết tiềm năng và bứt phá? Bạn là ai sau 10 năm nữa?

Thế giới đổi thay từng ngày nhờ công nghệ và không thể dự báo trước bất kì điều gì, do đó việc hiểu được bạn muốn gì và cần làm gì vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn tập trung nguồn lực vào những việc phải làm, kêu gọi được các nguồn lực và sự ủng hộ từ bên ngoài, đồng thời bỏ qua những điều không cần thiết (có thể cản đường) sự nghiệp của mình.

Cuốn sách “Chiến đạo - Làm chủ tương lai & Kiến tạo sự nghiệp” gồm 3 nội dung liền mạch: Gỡ bỏ ngộ nhận; Tự vấn bằng Tư duy Chiến đạo; Thiết kế tương lai.

Cuốn sách giúp bạn trẻ làm chủ tương lai và kiến tạo sự nghiệp

Thông qua cuốn sách, tác giả sẽ thách thức cách mỗi người đang tư duy về cuộc đời, thực hành những phương pháp tư duy mới và cùng chúng ta đối thoại, tự vấn để tìm ra một tầm nhìn bao quát, tương lai biểu tượng. Từ những hình ảnh mơ hồ đó, chúng ta bắt tay vào xây dựng những mục tiêu cụ thể, lịch trình hành động mỗi ngày để hiện thực hóa tương lai đã mường tượng.

"Chiến đạo - Làm chủ tương lai & Kiến tạo sự nghiệp" sẽ khơi nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ, gửi gắm chiếc chìa khoá mở ra tương lai, trang bị những kiến thức, kĩ năng cần thiết để chúng ta có thể trở thành chiến binh trên hành trình kiến tạo tương lai của chính mình.

Nhân dịp ra mắt, Nhà xuất bản Kim Đồng cùng tác giả Đỗ Thùy Dương đã kết hợp tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến theo chủ đề "Chiến đạo - Làm chủ tương lai & Kiến tạo sự nghiệp", với các khách mời: nữ tác giả - doanh nhân Đỗ Thùy Dương, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom và Nhà báo Phan Đăng.

Buổi giao lưu diễn ra vào hồi 20h ngày 10/1 qua livestream trên fanpage NXB Kim Đồng và blog cá nhân của chị Đỗ Thùy Dương.

Fanpage NXB Kim Đồng: https://www.facebook.com/nxbkimdong

Blog cá nhân của chị Đỗ Thùy Dương: https://www.facebook.com/dothuyduong.talentpool

Đầu năm mới nhà văn Nguyễn Ngọc Tư Đầu năm mới nhà văn Nguyễn Ngọc Tư "Hong tay khói lạnh"
Cùng Cùng "Nhâm nhi" cuốn sách Tết cho mọi nhà
60 tác giả, họa sĩ góp mặt trong 60 tác giả, họa sĩ góp mặt trong "Sách tết Nhâm Dần 2022"
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Khán giả “nổi da gà” nghe Tùng Dương “song ca” cùng cố nhạc sĩ Trần Lập

Khán giả “nổi da gà” nghe Tùng Dương “song ca” cùng cố nhạc sĩ Trần Lập

TTTĐ - Không chỉ làm tốt vai trò biên tập âm nhạc ở "Hà Nội phố 2", Tùng Dương còn đem tới cho chương trình những khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc với loạt ca khúc cũ và mới. Đó là cuộc “đọ giọng” với “đàn chị” Thanh Lam, làm bùng cháy khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội với "Không thể và có thể" (nhạc sĩ Phó Đức Phương). Đó là khoảnh khắc mà khán giả “nổi da gà”, nhớ về người nhạc sĩ tài hoa khi Tùng Dương “song ca” cùng cố nhạc sĩ Trần Lập bài hát "Cơn mưa tháng 5".
Ngày hội thế giới tuổi thơ mang đến mùa hè lí thú cho thiếu nhi Thủ đô

Ngày hội thế giới tuổi thơ mang đến mùa hè lí thú cho thiếu nhi Thủ đô

TTTĐ - Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ XXIII là hoạt động định kỳ được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện, vui chơi giải trí, lành mạnh mang tính giáo dục cho các em thiếu nhi trong dịp hè; Góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà Nước về chương trình hành động quốc gia vì trẻ em; Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ thơ; Tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa trẻ em và gia đình và cộng đồng trong sự nghiệp trồng người.
Bế mạc SEA Games 31: Dư âm Việt Nam về cuộc hội ngộ đầy ấn tượng

Bế mạc SEA Games 31: Dư âm Việt Nam về cuộc hội ngộ đầy ấn tượng

TTTĐ - Đúng 20h tối nay (23/5), Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc được tổ chức tại Cung điền kinh Hà Nội trong không khí ấm áp, tạo nên dư âm tốt đẹp với bạn bè quốc tế về một cuộc hội ngộ đầy ấn tượng về một Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
Thành công của SEA Games 31 là minh chứng cho tương lai phát triển tốt đẹp thể thao khu vực

Thành công của SEA Games 31 là minh chứng cho tương lai phát triển tốt đẹp thể thao khu vực

TTTĐ - Tại lễ Bế mạc SEA Games 31, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 nhấn mạnh: Thành công của SEA Games 31 không chỉ thể hiện ở sự nỗ lực, cố gắng của nước chủ nhà Việt Nam, sự ủng hộ nhiệt thành của các quốc gia trong khu vực, của những tấm huy chương, những kỷ lục mới được xác lập mà còn là bài ca về tính trung thực, cao thượng, là minh chứng cho một tương lai phát triển tốt đẹp của thể thao khu vực đang từng bước tiếp cận trình độ của châu lục và thế giới.
Xem phiên bản di động