Cúp Quốc gia 2020: Nhiều CLB mong mỏi được đón khán giả vào sân cổ vũ

Thể thao trong nước -

TTTĐ - Sau một thời gian dài vắng bóng vì đại dịch Covid-19, cột mốc để những giải đấu của bóng đá trong nước trở lại đã được ấn định. Hiện có rất nhiều đội bóng đã xin phép và đang chờ được chấp thuận để đưa khán giả vào sân cổ vũ tại Cúp Quốc gia 2020.

cup quoc gia 2020 nhieu clb mong moi duoc don khan gia vao san co vu

Sân Thiên Trường luôn chật kín khán giả mỗi khi CLB Dược Nam Hà Nam Định thi đấu.

Bài liên quan

V-League tiếp tục bị hoãn, cúp Quốc gia lùi sang ngày 24/5

V-League 2020 có thể đá tập trung không khán giả, nhiều đội bóng phản đối

Duy Mạnh dứt dây chằng nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng

Vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2020 lăn bóng từ ngày 24/5, trong khi các trận đấu thuộc vòng 1/8 sẽ diễn ra từ ngày 30/5. Khoảng một tuần sau Giải Vô địch Quốc gia V-League 2020 cũng sẽ tái khởi tranh từ ngày 5/6.

Bên cạnh thông tin về sự chuẩn bị của các đội bóng, một vấn đề được quan tâm lúc này là liệu khán giả có được vào sân theo dõi các trận đấu hay không?

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hôm 13/5 từng cho biết, quyết định mở cửa đón khán giả vào sân xem bóng đá sẽ do các địa phương có sân bóng quyết định.

Ngày 23/5 tới, cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Dược Nam Hà Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trên sân Thiên Trường sẽ đánh dấu ngày tái khởi động các giải đấu trong nước.

Giám đốc kỹ thuật CLB Dược Nam Hà Nam Định - Nguyễn Văn Sỹ cho biết đội bóng đã được ban tổ chức giải đồng ý cho đón khán giả vào sân xem trận đấu với HAGL ngày 23/5, song vẫn đang phải chờ chấp thuận từ UBND tỉnh Nam Định.

Bên cạnh đội chủ sân Thiên Trường, hiện có thêm rất nhiều đội bóng đang xin phép và chờ công văn chỉ đạo từ chính quyền địa phương về vấn đề đón khán giả đến sân.

cup quoc gia 2020 nhieu clb mong moi duoc don khan gia vao san co vu
Sân Vinh sẽ tổ chức trận đấu giữa SLNA và Bình Định sau đây một tuần.

Đối với sân Vinh - nơi tổ chức trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An (SLNA) và Bình Định ngày 24/5 tới đây, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết đội bóng cũng đang "ngóng" thông tin từ UBND tỉnh về chủ trương mở cửa sân.

"Hơn một tháng qua, Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, nhiều hoạt động đã trở lại bình thường. Vì vậy tôi nghĩ, các địa phương sẽ tạo điều kiện cho người hâm mộ được tới sân thưởng thức bóng đá”, Chủ tịch CLB SLNA cho biết.

Theo Báo Thể Thao và Văn Hoá, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ bày tỏ quan điểm về vấn đề này như sau: “Chúng ta thấy quyết định của các cơ quan điều hành khi giao cho các địa phương về việc có hay không việc cho phép người xem vào sân là hợp lý và rất đúng. Bởi vì vào lúc này tình hình ở mỗi tỉnh thành cũng có những điểm khác nhau nhất định về công tác phòng chống dịch bệnh.”

“Bầu” Đệ cũng cho biết, CLB Thanh Hóa sẽ xin phép đề xuất với lãnh đạo tỉnh về việc cho khán giả được vào sân xem đội nhà thi đấu.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động