×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Cựu ngoại trưởng Hillary Cliton tuyên bố không tái tranh cử Tổng thống Mỹ

Thế giới 24h | Thứ ba, 05/03/2019 17:11 (GMT+7)
Cựu ngoại trưởng Hillary Cliton tuyên bố không tái tranh cử Tổng thống Mỹ

Bà Hiilary Cliton. Ảnh: AP

TTTĐ – Bà Hillary Cliton cho biết bà sẽ không ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020. Tuy nhiên, bà vẫn sẽ tiếp tục làm việc, bày tỏ quan điểm cũng như ủng hộ những điều mà bà tin tưởng.

Bài liên quan

Bà Hillary Cliton là người từng thất bại trước ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2016.

Bà cho biết bà đang lo lắng về những vấn đề của đất nước hiện nay. Vì vậy, bà muốn mọi người hiểu rằng bà sẽ tiếp tục cất tiếng nói dù không tái tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.

Trước đó, bà Clinton trước đó có các cuộc gặp với một số thành viên đảng Dân chủ, những người đang cạnh tranh cho vị trí đại diện đảng hoặc đang cân nhắc tranh cử.

Theo CNN, những người này bao gồm cả cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, song ông Biden chưa công bố chính thức liệu mình có tranh cử tổng thống vào năm 2020 hay không.

Hiện tổng cộng 14 chính khách đã tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Trong số những người khẳng định tham gia cuộc đua giành quyền đề cử ứng viên tổng thống đảng Dân chủ có các thượng nghị sĩ Bernie Sanders, Kamala Harris, Elizabeth Warren, Cory Booker, Amy Klobuchar và Kirsten Gillibrand.

Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...