Cựu sinh viên Học viện Tài chính giúp nguời có hoàn cảnh khó khăn vượt qua nCoV

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Từ ngày 20/4 - 19/5, cộng đồng cựu sinh viên Học viện Tài chính khu vực Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua nCoV”, trao quà tới những người khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19.

cuu sinh vien hoc vien tai chinh giup nguoi co hoan canh kho khan vuot qua ncov

Những món quà của cộng đồng cựu sinh viên Học viện Tài chính khu vực Hà Nội trao tới người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bài liên quan

Tân đảng viên xinh đẹp, năng động của Học viện Tài chính

Sinh viên Học viện Tài chính mang “Khăn ấm tình thương” đến Hồng Ca

Sôi động đêm hội Chào tân sinh viên năm 2019

“Quẩy hết mình” với Đại nhạc hội The Harmony

Đây là một trong những hoạt động tiếp nối các chương trình thiện nguyện lan tỏa tình yêu thương và sự tử tế trong xã hội của cộng đồng cựu sinh viên Học viện Tài chính khu vực Hà Nội.

Chương trình đã được khởi động tại 2 địa điểm: Học viện Tài chính, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội và trường Tiểu học Vĩnh Hưng, 27/235 đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

cuu sinh vien hoc vien tai chinh giup nguoi co hoan canh kho khan vuot qua ncov
Những người đến tham gia chương trình được sát khuẩn tay cẩn thận

Với thông điệp “Chung tay vun đắp nghĩa đồng bào”, Ban tổ chức chương trình mong muốn tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách”, nâng cao tinh thần tương thân tương ái và đoàn kết của người Việt Nam.

Tại chương trình, Ban tổ chức phát các nhu yếu phẩm: Gạo, dầu ăn, bột canh, mì… tới những người có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Theo đó, cộng đồng cựu sinh viên Học viện Tài chính khu vực Hà Nội đã chung tay góp nên những "bữa cơm" ấm áp nghĩa tình trong thời gian dịch bệnh hoành hành.

cuu sinh vien hoc vien tai chinh giup nguoi co hoan canh kho khan vuot qua ncov
Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho người đến điểm phát quà

Nhằm đảm bảo phát quà tới tận tay người dân và thực hiện đúng quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội trong thời gian dịch bệnh, tiết kiệm thời gian xếp hàng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, chương trình được sử dụng hệ thống đặt lịch hẹn thông minh qua mạng viễn thông, giúp người dân không phải xếp hàng và chủ động thời gian đến nhận quà.

cuu sinh vien hoc vien tai chinh giup nguoi co hoan canh kho khan vuot qua ncov
TS Lưu Hữu Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính trao đổi, thống nhất việc trao quà với lực lượng thanh niên tình nguyện

Tại mỗi điểm phát, Ban tổ chức có một số điện thoại đặt lịch hẹn. Khi muốn nhận quà trong ngày, người dân chỉ cần gọi đến số điện thoại đặt lịch của điểm phát. Ngoài danh sách những người gặp khó khăn được cung cấp bởi chính quyền địa phương tại các điểm phát quà, chương trình luôn sẵn sàng tiếp đón những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn khác.

cuu sinh vien hoc vien tai chinh giup nguoi co hoan canh kho khan vuot qua ncov
Người dân xếp hàng để nhận quà từ Ban tổ chức

Khi người dân gọi điện đặt lịch hẹn, hệ thống sẽ tiếp nhận yêu cầu và kiểm tra điều kiện nhận quà, nếu đủ điều kiện, hệ thống sẽ cấp số hẹn và thời gian dự kiến trao quà. Đồng thời, hệ thống cũng gửi thông tin này bằng tin nhắn sms tới người đăng ký để tiện ghi nhớ. Đến đúng thời gian được hẹn, người dân chủ động tới điểm phát của chương trình, mang theo điện thoại đã có tin nhắn có số hẹn để nhận quà.

cuu sinh vien hoc vien tai chinh giup nguoi co hoan canh kho khan vuot qua ncov
Đại diện Ban tổ chức trao quà tới người dân

Thời gian, số điểm phát quà của chương trình có thể được kéo dài, mở thêm tùy theo tình hình dịch bệnh, sự ủng hộ, động viên của toàn xã hội và đặc biệt là sự chung tay của các nhà hảo tâm trong hành trình chia sẻ yêu thương này.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động