Cầu Giấy (Hà Nội)

Cứu sống 5 người mắc kẹt trong đám cháy lúc rạng sáng

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - 5 người bị mắc kẹt trong đám cháy ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh photocopy rạng sáng nay (25/9).

Cháy lớn tại xưởng chế biến gỗ nội thất Công ty Cổ phần gỗ BKG Dập tắt đám cháy lớn tại Triều Khúc Hàng xóm cháy nhà, không thể “bình chân như vại”

Khoảng 5h26 ngày 25/9, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm 114 báo cháy nhà dân có người mắc kẹt tại số 26 K3 Nguyễn Phong Sắc, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Công an quận Cầu Giấy đã nhanh chóng điều hai xe chữa cháy đến đến hiện trường xử lý đám cháy.

Tại hiện trường, đám cháy xảy ra ở tầng 1, lửa và khói bao trùm khiến công tác tiếp cận tìm kiếm cứu nạn gặp khó khăn.

Trước thông tin có người mắc kẹt, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã mở các đường ưu tiên để tiếp cận nơi nạn nhân dang bị khói đe dọa đến tính mạng.

Sau khi tìm kiếm tại các phòng tầng 2, 3 và tum, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận đưa 5 người trong gia đình đang hoảng loạn xuống nơi an toàn.

Đám cháy được dập tắt lúc 6h sáng nay
Đám cháy được dập tắt lúc 6h sáng nay

Với nỗ lực chữa cháy và cứu nạn đến khoảng 6h cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy đã không thiệt hại về người. Thiệt hại về tài sản cơ quan chức năng đang thống kê.

Thông tin ban đầu, ngôi nhà xảy cháy là cửa hàng kinh doanh kết hợp nơi ở được chủ nhà cho thuê tầng 1 làm kinh doanh photocopy.

Ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh
Ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh

Hệ thống photocopy thông thường có rất nhiều thiết bị điện, giấy là nguyên liệu dễ cháy và khi cháy lan rất nhanh. Lực lượng Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo chủ cơ sở nâng cao ý thức phòng cháy, thực hiện nghiêm túc quy định an toàn an toàn cháy nổ đối với nhà ở kết hợp cơ sở kinh doanh.

Mỹ Tâm
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều mô hình, cách làm hay về công tác PCCC tại quận Hoàn Kiếm

Nhiều mô hình, cách làm hay về công tác PCCC tại quận Hoàn Kiếm

TTTĐ - Thời gian qua công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội luôn được lãnh đạo Quận ủy, UBND quận, Ban Chỉ đạo 197 và Chỉ huy Công an quận quan tâm đẩy mạnh. Nhiều mô hình, cách làm hay đã được triển khai thí điểm, nhân rộng, đạt được hiệu quả trong công tác PCCC.
EVNHANOI khuyến cáo nâng cao ý thức PCCC

EVNHANOI khuyến cáo nâng cao ý thức PCCC

TTTĐ - Hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy (PCCC) (4/10/2021 - 4/10/2021). Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức các hoạt động tuyên truyền, khuyến cáo biện pháp an toàn PCCC nhằm nâng cao ý thức chấp hành của các cơ quan, doanh nghiệp, người dân để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.
Xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy gắn liền với phát triển kinh tế, xã hội

Xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy gắn liền với phát triển kinh tế, xã hội

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) có nhiều khu đô thị, dự án, công trình thương mại - dịch vụ, đặc biệt là các khu dân cư cũ nên tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra cháy nổ. Do đó, UBND, Ban Chỉ đạo 197 và các ban ngành liên quan của quận Hoàng Mai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên toàn quận.
Tin khác
[Xem thêm]
Chặn nguy cơ phát sinh cháy nổ ở “điểm nóng” Thanh Xuân Trung

Chặn nguy cơ phát sinh cháy nổ ở “điểm nóng” Thanh Xuân Trung

TTTĐ - Tối qua (1/9), UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) bắt đầu triển khai công tác di dời những người dân ra khỏi “điểm nóng” dịch Covid-19 ở ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung) đến khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học FPT (Thạch Thất, Hà Nội). Công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ ngay lập tức cũng được triển khai trong và xung quanh khu vực tâm dịch.
Hà Nội: Cháy cửa hàng tại chợ Vác, nhiều lực lượng được huy động tới dập lửa

Hà Nội: Cháy cửa hàng tại chợ Vác, nhiều lực lượng được huy động tới dập lửa

TTTĐ - Sáng 16/8, một vụ cháy lớn đã bất ngờ bùng phát tại một cửa hàng kinh doanh trong chợ Vác (xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Công an huyện Thanh Oai và Ứng Hòa đã điều động lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nhanh chóng tới hiện trường dập lửa.
Xem phiên bản di động