Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng:

Cứu sống bệnh nhân đã ngưng tim nhiều lần

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều 27/2, khi nhận được tin nhắn báo có một bệnh nhân nguy kịch vừa nhập viện tại Khoa Cấp cứu tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, các y bác sĩ lập tức đến ngay để triển khai các biện pháp cấp cứu cho bệnh nhân K.H.S, 59 tuổi, ở xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

cuu song benh nhan da ngung tim nhieu lan

Nhờ được cấp cứu kịp thời, đúng quy trình nên bệnh nhân đã "hồi sinh" chỉ sau 1 giờ nhập viện.

Bài liên quan

Sóc Trăng: Nghĩa cử ấm lòng những ngày đầu Xuân

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Sẵn sàng ứng phó dịch bệnh do chủng mới nCoV

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ bà 103 tuổi

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Hội nghị khoa học thường niên 2019

Sóc Trăng: Cấp cứu thành công bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp

Sóc Trăng: Thêm một bệnh nhân nguy kịch được cứu sống nhờ kỹ thuật ECMO

Cứu sống bệnh nhi viêm cơ tim cấp bằng kỹ thuật ECMO

Khi đến Khoa Cấp cứu nhận bệnh nhân trong tình trạng rất nguy kịch, đã ngưng tim nhiều lần, các bác sĩ tiếp tục hồi sinh tim phổi, tiêm thuốc trợ tim, đặt ống thở, máy thở khẩn trương để duy trì sự sống cho người bệnh và chẩn đoán ngay bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim tối cấp. Ê-kíp thông tim can thiệp được báo động và lập tức có mặt tại phòng thông tim của Khoa tim mạch.

Dưới sự hỗ trợ trực tiếp của bác sĩ Sỏi – Trưởng Khoa cấp cứu, Bệnh viên Đa khoa Sóc Trăng mọi việc tiến hành rất nhanh chóng và nhịp nhàng. Bệnh nhân được chụp mạch vành và xác định được tắc nhánh động mạch lớn nuôi tim, đây là động mạch thủ phạm gây đột tử cho người bệnh.

Cùng lúc đó, bác sĩ Trương Tú Trạch – Trưởng Khoa tim mạch cùng ê-kíp đã thông dòng chảy và đặt một giá đỡ vào trong mạch máu bị tắc, như một điều kỳ diệu, tim đập ổn định trở lại, huyết áp đã có và dần ổn định trong khoảng thời gian chưa đầy một giờ đồng hồ, sau đó bệnh nhân được chuyển về Khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị.

cuu song benh nhan da ngung tim nhieu lan

Theo bác sĩ Mạch Văn Quang – Trưởng khoa Hồi sức tích cực thì tình hình bệnh nhân đã cải thiện tốt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, huyết động ổn định, hết đau ngực, các thuốc vận mạch, thuốc an thần đều đã ngưng.

Trước sự hồi phục diệu kì của bệnh nhân vào đúng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 khiến các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng như được tiếp thêm nguồn động lực lớn lao. Bác sĩ Trương Tú Trạch xúc động nói: Trước đây, khi chưa có can thiệp tim mạch các trường hợp bệnh lí tương tự có tỉ lệ tử vong đến 95%, nên với anh và tập thể y bác sĩ trong ca cấp cứu nói riêng và bệnh viện nói chung, đây chính là món quà có giá trị nhất trong Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay.

Hòa cùng niềm vui cứu sống người bệnh nguy cấp, bác sĩ Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc Bệnh viện Đa hoa Sóc Trăng hồ hởi chia sẻ: "Hôm nay, bệnh viện cũng tiếp tục cứu sống được bệnh nhân trong trạng thái nguy kịch, qua đó, một lần nữa khẳng định trình độ tay nghề và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. Chúng tôi xem đây là món quà tinh thần to lớn để động viên nhau làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân trong và ngoài tỉnh nhà".

An Xuyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cang minh dieu tri benh nhan covid 19

"Căng mình" điều trị bệnh nhân Covid-19

TTTĐ - Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi.
Xem phiên bản di động