×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

CyHome được nhận 380 nghìn USD đầu tư và chuyến đi Israel

Khởi nghiệp | Thứ năm, 27/12/2018 16:07 (GMT+7)
CyHome được nhận 380 nghìn USD đầu tư và chuyến đi Israel

CEO Phạm Hùng Phong của CyHome (áo đỏ ở giữa) nhận giải thưởng chuyến đi đến “quốc gia khởi nghiệp” Israel

TTTĐ – CyHome, hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh do anh Phạm Hùng Phong sáng lập, kiêm vị trí CEO vừa giành giải ba Cuộc thi Startup Funding Camp (SFC) 2018 do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam chỉ đạo tổ chức. Đội ngũ CyHome được tặng chuyến đi tới “quốc gia khởi nghiệp” Israel cùng 380.000 USD đầu tư từ Công ty PK Investment.

Bài liên quan

Ba đội startup ấn tượng nhất đã được trao giải thưởng với chuyến đi tới “quốc gia khởi nghiệp” Israel, để gặp gỡ các nhà đầu tư quốc tế từ Ngày hội gọi vốn quốc gia - Startup Funding Camp 2018. Trong đó bao gồm: bTaskee, ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, TopCV, nền tảng kết nối cơ hội việc làm thông qua hồ sơ xin việc đầu tiên tại Việt Nam và CyHome - hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh. Ngoài ra, 3 biên bản ghi nhớ hợp tác, đầu tư được ký kết với tổng trị giá hơn 1 triệu USD. Trong đó, CyHome được PK Investment đầu tư 380 nghìn USD để mở rộng quy mô.

Anh Phạm Hùng Phong, người sáng lập kiêm CEO CyHome, cho biết hệ sinh thái chung cư thông minh CyHome hướng tới giải quyết bài toán quản lý chung cư và khu căn hộ, đồng thời thiết lập các tiêu chuẩn mới, đồng bộ và văn minh nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống tại chung cư.

 “CyHome tích hợp kết nối ban quản lý chung cư, cư dân, đơn vị cung ứng hàng hóa và dịch vụ. Qua ứng dụng trên di động, cư dân sẽ được trải nghiệm các tiện ích như thanh toán trực tuyến, mua sắm và sử dụng dịch vụ trực tuyến, theo dõi được các thanh toán, hóa đơn, gửi ý kiến, góp ý đến ban quản lý và thảo luận với mọi người trong tòa nhà. Đây là sản phẩm giúp ban quản lý chung cư dễ dàng và đơn giản hơn trong việc quản lý, vận hành tòa nhà, thay thế cho phương pháp thủ công, tiết kiệm thời gian và nhân lực”, CEO Hùng Phong cho biết.

Từ phiên bản ứng dụng đầu tiên đi vào hoạt động từ tháng 10/2017, CyHome đã xây dựng được cộng đồng cư dân với hơn 12.000 người sử dụng tính đến hết tháng 5/2018.

Trước những ý tưởng và phần trình bày thuyết phục của các đội tại ngày hội gọi vốn, ông Hemant Patel, Tổng giám đốc Công ty ALMA, đại diện Ban tổ chức - đánh giá rất cao chủ đề của chương trình gọi vốn khởi nghiệp SFC 2018 - “Jumping to 4.0 - Tự động hóa và Dữ liệu thông minh". Ông cho rằng trước tốc độ phát triển của công nghiệp 4.0 trên thế giới, startup nào có thể nắm bắt lợi thế của công nghệ vào sản phẩm sẽ dễ dàng phát triển và được đón nhận.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại diện Ban tổ chức, cho biết: Startup Funding Camp 2018 lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút hơn 100 hồ sơ đăng ký, sự quan tâm từ hơn 10.000 thanh niên Việt Nam, cùng nhiều quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước như Vinacapital, CyberAgent Ventures Southeast Asia, ESP Capital.

SFC 2018 mong muốn khuyến khích giới trẻ khởi nghiệp, sát cánh cùng họ để hướng đến phát triển những startup mang tầm cỡ quốc gia. SFC cũng hy vọng trở thành sự kiện đầu tư thường niên được cộng đồng khởi nghiệp mong đợi với quy mô, chất lượng chuyên môn hàng đầu và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...