Thứ hai 03/10/2022 12:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Ba Đình (Hà Nội)

Đa dạng các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông tới học sinh

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và đấu tranh phòng chống ma tuý học đường, tệ nạn xã hội cho học sinh, nhiều trường học trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Hà Nội: Đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông cho học sinh trong ngày khai giảng năm học mới Bạn trẻ quận Long Biên ký cam kết chấp hành an toàn giao thông Hiệu quả từ việc tổ chức lại giao thông tại các nút giao

Ngày 19/9, tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi (quận Ba Đình, Hà Nội), nhà trường tổ chức lễ ký cam kết phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đây là sự kiện quan trọng trong mỗi năm học nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và đấu tranh phòng chống ma túy học đường, tệ nạn xã hội cho các đối tượng trong và ngoài nhà trường.

Học sinh Trường Trung học cơ sở Mạc Đĩnh Chi theo dõi clip tuyên truyền về An toàn giao thông - Phòng chống ma túy
Học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi theo dõi clip tuyên truyền về an toàn giao thông - phòng chống ma túy

Phát biểu tại buổi lễ, cô Lê Thị Minh Huệ - Phó Hiệu trưởng trường THCS Mạc Đĩnh Chi chia sẻ về công tác thực hiện an toàn giao thông, an ninh trường học, phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội của trường. “Những năm qua, nhà trường đặc biệt chú ý tới công tác này, coi đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu bên cạnh công tác giảng dạy”, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay.

Đại diện các bên tham gia ký cam kết gồm có đại diện chính quyền địa phương, lãnh đạo nhà trường, đại diện ban phụ huynh và đại diện học sinh nhà trường.

Nội dung bản cam kết đã nêu rõ trách nhiệm của mỗi bên, trong đó nhấn mạnh và đề cao công tác phối hợp hài hoà giữa 4 bên: Chính quyền - nhà trường - phụ huynh - học sinh.

Đặc biệt, trong vai trò là những nhà giáo dục, các thầy cô giáo phải vừa là những tấm gương về tuân thủ, thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội vừa là người giáo dục, tuyên truyền cho các em những nội dung này thông qua các hoạt động dạy học.

Nội dung giáo dục, tuyên truyền nói trên có thể được thực hiện trực tiếp trong các giờ sinh hoạt ngoài giờ, hoạt động trải nghiệm, cũng có khi được lồng ghép trong các tiết học của từng bộ môn.

Nhà trường đã chuẩn bị một clip tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma tuý và được học sinh hưởng ứng nhiệt liệt. Dù clip chỉ diễn ra trong ít phút nhưng những hình ảnh sinh động, cụ thể, thiết thực đã giúp các em học sinh củng cố thêm nhiều kiến thức pháp luật hữu ích và cách xử lý những tình huống về an toàn giao thông - phòng chống ma túy.

Tương tự, các trường tiểu học, trung học cơ sở khác trên địa bàn quận Ba Đình cũng đã tổ chức lễ ký kết với sự tham gia của đại diện chính quyền, lãnh đạo nhà trường, phụ huynh và học sinh.

Học sinh Trường Trung học cơ sở Ba Đình phát biểu tại lễ ký cam kết.
Học sinh trường THCS Ba Đình phát biểu tại lễ ký cam kết

Trường THCS Ba Đình cũng diễn ra lễ ký cam kết phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và thực hiện an toàn giao thông, sử dụng điện thoại di động đúng quy định.

Tại trường THCS Phúc Xá, nhà trường cũng tổ chức lễ ký cam kết và tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống dịch bệnh và tai nạn thương tích năm học 2022-2023.

Học sinh Trường Trung học cơ sở Phúc Xá tham gia ký cam kết
Học sinh trường THCS Phúc Xá tham gia ký cam kết

Cũng trong ngày 19/9, trường Tiểu học Thành Công B tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tuyên truyền về việc thực hiện an toàn giao thông, phát động tháng ATGT năm học 2022 - 2023”.

Buổi tuyên truyền nhằm giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh; Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho các em thông qua các giờ học trên lớp; Góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh.

Cũng tại buổi tuyên truyền, trường Tiểu học Thành Công B tổ chức ký cam kết “Thực hiện an toàn giao thông - An ninh trường học” dưới sự tham dự của đại diện nhà trường, học sinh và đại diện lực lượng cảnh sát khu vực.

Đa dạng các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông tới học sinh
Học sinh trường Tiểu học Thành Công B tuyên truyền về an toàn giao thông

Để giúp học sinh thêm hứng thú và nắm vững hơn về luật giao thông, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, cô giáo Tổng Phụ trách Đào Thị Thái đã tổ chức một số trò chơi rất thú vị và bổ ích.

Tại trường Tiểu học Kim Đồng, nhà trường tổ chức ký cam kết “Thực hiện an toàn giao thông” năm 2022 và tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn giao thông trong trường học.

Tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng đã nêu rõ nội dung tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, quan tâm không chỉ với học sinh mà còn tới cha mẹ học sinh.

Thông qua đó, lễ ký kết nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh; Đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Từ chối hút khách bằng mọi cách

Bài 3: Từ chối hút khách bằng mọi cách

TTTĐ - Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần to lớn vào kinh tế đồng thời khai thác, giới thiệu hết nét đẹp văn hóa ngàn năm của Hà Nội nhưng chắc chắn chúng ta từ chối hút khách bằng mọi giá. Đó mới là hướng phát triển bền vững và gặt hái được nhiều thành công nhất.
Sử dụng mô tô đặc chủng tuần tra, ghi hình lái xe vi phạm trên đường Vành đai 3

Sử dụng mô tô đặc chủng tuần tra, ghi hình lái xe vi phạm trên đường Vành đai 3

TTTĐ - Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng thiết bị nghiệp vụ quay phim, ghi hình các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm quy định về dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, điều khiển phương tiện vào làn khẩn cấp… trên tuyến đường cầu Thanh Trì, Vành đai 3.
Bài 2: Không có văn hóa nào dựa trên sự nguy hiểm

Bài 2: Không có văn hóa nào dựa trên sự nguy hiểm

TTTĐ - Hướng tới xây dựng những điểm đến thân thiện cho du khách, văn minh cho thành phố, tạo nên những điểm nhấn về du lịch và những nét văn hóa mới cho Hà Nội thì càng phải đặt sự an toàn lên hàng đầu. Thiết nghĩ, người dân nên ủng hộ chính quyền chứ không nên vì một vài sở thích, lợi ích cá nhân mà đi ngược lại xu thế chung, mở đường cho những hình thức lệch chuẩn lên ngôi.
“Soái ca, soái tỷ” hành động vì những chuyến xe an toàn và thân thiện

“Soái ca, soái tỷ” hành động vì những chuyến xe an toàn và thân thiện

TTTĐ - Ngày 17/9, hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2022, trong khuôn khổ dự án “Thành phố an toàn, thân thiện với em gái”, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp cùng Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (HPTC) tổ chức lễ diễu hành khởi động chiến dịch “Soái ca, soái tỷ xe bus - Vì những chuyến xe an toàn và thân thiện”.
Bài 1: "Trò chơi" mạo hiểm

Bài 1: "Trò chơi" mạo hiểm

TTTĐ - Những toa tàu sầm sập tiến qua, bánh xe có khi còn tóe lửa nghiến trên đường ray cùng tiếng còi đinh tai nhức óc và mùi dầu máy sộc lên khó thở. Chỉ để được vài phút tàu qua trong một không gian tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, kích thích trí mạo hiểm mà liều mình vi phạm hành lang đường sắt, cả chủ quán và du khách dường như đang bán rẻ, mua đắt sự an toàn của chính mình và mọi người bên những bánh xe lửa.
Đi sai làn đường nguy hiểm khó lường, cần xử lý nghiêm

Đi sai làn đường nguy hiểm khó lường, cần xử lý nghiêm

TTTĐ - Theo phân tích của cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông do yếu tố chủ quan của người tham gia giao thông chiếm khoảng 90%, trong đó có hành vi đi sai làn đường, phần đường, lấn làn. Ở Hà Nội, lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ này khiến nhiều tuyến đường thường xuyên ách tắc, tình trạng “điền vào chỗ trống” trở thành “đặc sản” khiến nguy cơ tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn.
Xem phiên bản di động