Thứ bảy 08/10/2022 06:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: 140 “chiến sĩ nhí” tham gia Học kỳ quân đội

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - 140 học viên là học sinh từ 12 đến 16 tuổi đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đã tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2022.

Bùng nổ lễ hội tận hưởng mùa hè 2022 tại Đà Nẵng Bùng nổ lễ hội tận hưởng mùa hè 2022 tại Đà Nẵng
Đà Nẵng sẽ “đáng sống” hơn nữa với công viên ven sông quy mô 50 ha Đà Nẵng sẽ “đáng sống” hơn nữa với công viên ven sông quy mô 50 ha
Dòng sản phẩm thương mại đa năng ven biển Phan Thiết chinh phục nhà đầu tư Dòng sản phẩm thương mại đa năng ven biển Phan Thiết chinh phục nhà đầu tư
Đà Nẵng ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt” Đà Nẵng ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt”
Đà Nẵng: 140 “chiến sĩ nhí” tham gia Học kỳ quân đội
Anh Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng trao giấy cho học viên tham gia "Học kỳ trong quân đội" 2022 (Nguồn TT Đà Nẵng)

140 học sinh chính thức tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2022 tại Trung đoàn Bộ binh 971 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). “Học kỳ trong quân đội” diễn ra từ ngày 18/6 - 1/7/2022 do Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng tổ chức.

Anh Nguyễn Bá Duân Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP Đà Nẵng, cho biết “Chương trình “Học kỳ trong quân đội” được tổ chức hằng năm dành riêng cho các bạn thanh thiếu nhi trong độ tuổi 12 đến 16 tuổi. Đây là chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội.

Các bạn sẽ được đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, các nội dung hoạt động giáo dục về quân đội, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình, góp phần định hướng nhân cách cho thanh thiếu nhi và cần thiết cho bước đường tương lai của các em”.

Đà Nẵng: 140 “chiến sĩ nhí” tham gia Học kỳ quân đội
"Các chiến sĩ nhí" tại lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” 2022 (Nguồn TT Đà Nẵng)

Bên cạnh nội dung huấn luyện về điều lệnh quân đội, làm quen với một số loại vũ khí thông thường, hành quân, các học viên còn được học nhiều kỹ năng như: Sinh hoạt tập thể, ứng xử, làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, giao tiếp, đi dã ngoại...; Tham gia các trò chơi vận động, rèn luyện, hoạt động văn hóa thể dục thể thao, tăng gia sản xuất với chiến sĩ.

Ngoài ra, các em còn được tham quan, tìm hiểu và thực hành về công tác phòng cháy, chữa cháy, tham gia thử thách trải nghiệm sống và sinh hoạt cùng với dân tại xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Học viên bước qua cầu Vinh quang, chính thức “nhập ngũ” (Nguồn TT Đà Nẵng)
Học viên bước qua "cầu vinh quang", chính thức “nhập ngũ” (Nguồn TT Đà Nẵng)

Được biết, “Học kỳ quân đội” là mô hình giáo dục tổng hợp tiêu biểu dành cho thanh thiếu niên, thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội; bồi dưỡng cho thanh thiếu niên về truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Quân đội nhân dân Việt Nam, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc; Nâng cao khả năng tự nhận thức và góp phần định hướng nhân cách, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

TTTĐ - Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức ngày 1/10. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thanh niên. Các bạn trẻ đã vỡ ra nhiều điều từ sự trao đổi, chia sẻ cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành.
Tin khác
[Xem thêm]
Tạo sân chơi bổ ích tập hợp đoàn viên, thanh niên các khu chung cư, đô thị mới

Tạo sân chơi bổ ích tập hợp đoàn viên, thanh niên các khu chung cư, đô thị mới

TTTĐ - Theo bạn Thu Anh (thanh niên quận Cầu Giấy, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Thủ đô cần tiếp tục kiên trì phối hợp, vận động thành lập, phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các khu chung cư, đô thị mới. Bởi đây là lực lượng rất mạnh nếu chúng ta có thể tập hợp được họ.
Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

TTTĐ - Bạn Phạm Thị Hoa (Biên tập viên Ban Thời sự, Truyền hình Công an Nhân dân) cho rằng, công tác quốc tế luôn quan trọng và càng phải trú trọng trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Vì vậy, tổ chức Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội cần tăng cường hơn nữa công tác này, từ đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

TTTĐ - “Không phải ai cũng có thể tiếp cận với các chương trình, hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội. Vì vậy, theo tôi, Đoàn cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về công tác này để tất cả đoàn viên, thanh niên Thủ đô nắm bắt, tiếp cận”, bạn Lương Thị Lê (thanh niên quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.
“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

TTTĐ - Dự án “Học luật để lập nghiệp” đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai những hoạt động mang tính học thuật,trảinghiệm mới mẻ và ứng dụng cao. Dự án của thầy cô và học trò trường Đại học Luật Hà Nội ra đời với mục tiêu giúp sinh viên ngành luật có việc làm và nhanh chóng thành công ngay khi tốt nghiệp.
Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

TTTĐ - Truy cập vào Hanoi2045.vn, chỉ cần 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với 1 chiếc điện thoại smart phone là bạn có thể thêm các công trình cho thành phố được thể hiện bằng biểu tượng (icon). Mỗi icon là một ước mơ mà bạn gửi gắm: Một khu khởi nghiệp cho sinh viên, một khu nghệ thuật thanh niên, một sân chơi sáng tạo…
Xem phiên bản di động