Thứ bảy 10/12/2022 02:29 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: 140 “chiến sĩ nhí” tham gia Học kỳ quân đội

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - 140 học viên là học sinh từ 12 đến 16 tuổi đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đã tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2022.

Bùng nổ lễ hội tận hưởng mùa hè 2022 tại Đà Nẵng Bùng nổ lễ hội tận hưởng mùa hè 2022 tại Đà Nẵng
Đà Nẵng sẽ “đáng sống” hơn nữa với công viên ven sông quy mô 50 ha Đà Nẵng sẽ “đáng sống” hơn nữa với công viên ven sông quy mô 50 ha
Dòng sản phẩm thương mại đa năng ven biển Phan Thiết chinh phục nhà đầu tư Dòng sản phẩm thương mại đa năng ven biển Phan Thiết chinh phục nhà đầu tư
Đà Nẵng ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt” Đà Nẵng ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt”
Đà Nẵng: 140 “chiến sĩ nhí” tham gia Học kỳ quân đội
Anh Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng trao giấy cho học viên tham gia "Học kỳ trong quân đội" 2022 (Nguồn TT Đà Nẵng)

140 học sinh chính thức tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2022 tại Trung đoàn Bộ binh 971 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). “Học kỳ trong quân đội” diễn ra từ ngày 18/6 - 1/7/2022 do Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng tổ chức.

Anh Nguyễn Bá Duân Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP Đà Nẵng, cho biết “Chương trình “Học kỳ trong quân đội” được tổ chức hằng năm dành riêng cho các bạn thanh thiếu nhi trong độ tuổi 12 đến 16 tuổi. Đây là chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội.

Các bạn sẽ được đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, các nội dung hoạt động giáo dục về quân đội, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình, góp phần định hướng nhân cách cho thanh thiếu nhi và cần thiết cho bước đường tương lai của các em”.

Đà Nẵng: 140 “chiến sĩ nhí” tham gia Học kỳ quân đội
"Các chiến sĩ nhí" tại lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” 2022 (Nguồn TT Đà Nẵng)

Bên cạnh nội dung huấn luyện về điều lệnh quân đội, làm quen với một số loại vũ khí thông thường, hành quân, các học viên còn được học nhiều kỹ năng như: Sinh hoạt tập thể, ứng xử, làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, giao tiếp, đi dã ngoại...; Tham gia các trò chơi vận động, rèn luyện, hoạt động văn hóa thể dục thể thao, tăng gia sản xuất với chiến sĩ.

Ngoài ra, các em còn được tham quan, tìm hiểu và thực hành về công tác phòng cháy, chữa cháy, tham gia thử thách trải nghiệm sống và sinh hoạt cùng với dân tại xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Học viên bước qua cầu Vinh quang, chính thức “nhập ngũ” (Nguồn TT Đà Nẵng)
Học viên bước qua "cầu vinh quang", chính thức “nhập ngũ” (Nguồn TT Đà Nẵng)

Được biết, “Học kỳ quân đội” là mô hình giáo dục tổng hợp tiêu biểu dành cho thanh thiếu niên, thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội; bồi dưỡng cho thanh thiếu niên về truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Quân đội nhân dân Việt Nam, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc; Nâng cao khả năng tự nhận thức và góp phần định hướng nhân cách, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những công trình sáng tạo tiêu biểu của người trẻ EVN mừng Đại hội Đoàn

Những công trình sáng tạo tiêu biểu của người trẻ EVN mừng Đại hội Đoàn

TTTĐ - Năm sáng kiến của đoàn viên, thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN được Trung ương Đoàn tuyên dương công trình sáng tạo tiêu biểu toàn quốc 2022. Các sáng kiến được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả cao, giảm sức lao động, nâng cao độ tin cậy trong quá trình vận hành các thiết bị công nghệ.
“La bàn” cho bạn trẻ sử dụng mạng xã hội trong thời đại 4.0

“La bàn” cho bạn trẻ sử dụng mạng xã hội trong thời đại 4.0

TTTĐ - “Bộ ấn phẩm áp phích tuyên truyền và sổ tay hướng dẫn sử dụng mạng xã hội hiệu quả cho học sinh trong thời kỳ công nghệ 4.0” của nhóm tác giả: Nguyễn Hà Như Trúc và Trần Lương Tuyết Nhi (Đoàn trường THPT Hoàng Hoa Thám, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) là một trong những công trình tiêu biểu chào mừng ngày hội lớn của tuổi trẻ cả nước - Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Sinh viên tối ưu hoá logistics thu gom rác thải hữu cơ

Sinh viên tối ưu hoá logistics thu gom rác thải hữu cơ

TTTĐ - Dự án ứng dụng tối ưu hoá hoạt động logistics thu gom rác thải hữu cơ của nhóm sinh viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những sản phẩm sáng tạo tiêu biểu năm 2022. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Giới trẻ Hà Nội nâng tầm áo dài, hội nhập quốc tế

Giới trẻ Hà Nội nâng tầm áo dài, hội nhập quốc tế

TTTĐ - Những thiết kế độc đáo, sự kết hợp độc, lạ trong cách phối màu, xử lý chất liệu và tình yêu với tà áo dài truyền thống đã được các bạn sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và Đại học Hòa Bình mang đến tham dự Cuộc thi sinh viên "sáng tạo thiết kế áo dài" trong khuôn khổ "Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022".
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động