Thứ năm 07/12/2023 20:35 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: 140 “chiến sĩ nhí” tham gia Học kỳ quân đội

Đối thoại với Thanh niên -
In bài viết

TTTĐ - 140 học viên là học sinh từ 12 đến 16 tuổi đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đã tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2022.

Bùng nổ lễ hội tận hưởng mùa hè 2022 tại Đà Nẵng Bùng nổ lễ hội tận hưởng mùa hè 2022 tại Đà Nẵng
Đà Nẵng sẽ “đáng sống” hơn nữa với công viên ven sông quy mô 50 ha Đà Nẵng sẽ “đáng sống” hơn nữa với công viên ven sông quy mô 50 ha
Dòng sản phẩm thương mại đa năng ven biển Phan Thiết chinh phục nhà đầu tư Dòng sản phẩm thương mại đa năng ven biển Phan Thiết chinh phục nhà đầu tư
Đà Nẵng ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt” Đà Nẵng ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt”
Đà Nẵng: 140 “chiến sĩ nhí” tham gia Học kỳ quân đội
Anh Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng trao giấy cho học viên tham gia "Học kỳ trong quân đội" 2022 (Nguồn TT Đà Nẵng)

140 học sinh chính thức tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2022 tại Trung đoàn Bộ binh 971 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). “Học kỳ trong quân đội” diễn ra từ ngày 18/6 - 1/7/2022 do Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng tổ chức.

Anh Nguyễn Bá Duân Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP Đà Nẵng, cho biết “Chương trình “Học kỳ trong quân đội” được tổ chức hằng năm dành riêng cho các bạn thanh thiếu nhi trong độ tuổi 12 đến 16 tuổi. Đây là chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội.

Các bạn sẽ được đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, các nội dung hoạt động giáo dục về quân đội, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình, góp phần định hướng nhân cách cho thanh thiếu nhi và cần thiết cho bước đường tương lai của các em”.

Đà Nẵng: 140 “chiến sĩ nhí” tham gia Học kỳ quân đội
"Các chiến sĩ nhí" tại lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” 2022 (Nguồn TT Đà Nẵng)

Bên cạnh nội dung huấn luyện về điều lệnh quân đội, làm quen với một số loại vũ khí thông thường, hành quân, các học viên còn được học nhiều kỹ năng như: Sinh hoạt tập thể, ứng xử, làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, giao tiếp, đi dã ngoại...; Tham gia các trò chơi vận động, rèn luyện, hoạt động văn hóa thể dục thể thao, tăng gia sản xuất với chiến sĩ.

Ngoài ra, các em còn được tham quan, tìm hiểu và thực hành về công tác phòng cháy, chữa cháy, tham gia thử thách trải nghiệm sống và sinh hoạt cùng với dân tại xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Học viên bước qua cầu Vinh quang, chính thức “nhập ngũ” (Nguồn TT Đà Nẵng)
Học viên bước qua "cầu vinh quang", chính thức “nhập ngũ” (Nguồn TT Đà Nẵng)

Được biết, “Học kỳ quân đội” là mô hình giáo dục tổng hợp tiêu biểu dành cho thanh thiếu niên, thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội; bồi dưỡng cho thanh thiếu niên về truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Quân đội nhân dân Việt Nam, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc; Nâng cao khả năng tự nhận thức và góp phần định hướng nhân cách, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hướng tới môi trường sống an toàn, thân thiện cho trẻ em

Hướng tới môi trường sống an toàn, thân thiện cho trẻ em

TTTĐ - Ngày 14/11, tại diễn đàn trẻ em quận Đống Đa năm 2023, các đại biểu trẻ em cũng đã gửi những thông điệp nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho thiếu nhi. Những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của các em tại diễn đàn này được xem xét, tiếp thu, cập nhật trong quá trình xây dựng các quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án, đề án liên quan tới trẻ em trên địa bàn quận.
Nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn, Đội trong nhà trường ở đâu?

Nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn, Đội trong nhà trường ở đâu?

TTTĐ - Phát biểu trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cảm ơn các đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự quan tâm tới lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đặt nhiều câu hỏi quan trọng tại phiên chất vấn; trong đó có vấn đề nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn, Đội trong nhà trường.
Những công dân số tự tin, năng động tham gia phát triển kinh tế - xã hội

Những công dân số tự tin, năng động tham gia phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Chiều 3/11, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Thanh niên tỉnh Yên Bái với công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tham gia phát triển kinh tế - xã hội”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu của các huyện, thị trong tỉnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên

Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên

TTTĐ - Diễn đàn "Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên" là cơ hội để cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên thể hiện tiếng nói của mình; Đồng thời là dịp để đoàn thanh niên với cấp ủy Đảng trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển đảng viên trẻ, đặc biệt là trong khối trường học.
Sôi nổi diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng"

Sôi nổi diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng"

TTTĐ - Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên về công tác phát triển Đảng trong trường học, giải đáp thắc mắc cho đoàn viên ưu tú hiểu về những quy định, quy trình, thủ tục liên quan đến công tác kết nạp Đảng, điều kiện phấn đấu để xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng, ngày 28/9, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng".
Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

TTTĐ - "Thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững" là một trong ba nội dung được Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 dành nhiều thời gian thảo luận. Đây cũng là nội dung được các đại biểu trẻ, đoàn viên, thanh niên dành sự quan tâm. Họ truyền tải thông điệp và gợi ý giải pháp thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững.
“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

TTTĐ - Trực tiếp tham gia nhiều hoạt động của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 như hỗ trợ các tiểu ban hội nghị, tháp tùng đoàn… các tình nguyện viên được ví như những “cầu nối” giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Họ cũng là đại diện cho thanh niên Việt Nam năng động, nhiệt huyết, mến khách.
Xem phiên bản di động