Thứ ba 26/09/2023 00:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: 150 "chiến sĩ nhí" lên đường tham gia học kỳ quân đội

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Học kỳ trong quân đội năm 2023 với sự tham gia của 150 học viên là học sinh có độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận.

Tuổi trẻ Đà Nẵng hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2023 Đà Nẵng: Gần 15.500 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Trung tá Võ Hùng, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn Bộ binh 971 BCH Quân sự TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ giao nhận quân (Ảnh Út Vũ)
Trung tá Võ Hùng, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn Bộ binh 971 Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ giao nhận quân (Ảnh Út Vũ)

Sáng ngày 6/6, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2023.

Phát biểu khai mạc, anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng cho biết, học kỳ quân đội năm 2023, các em sẽ được đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, các nội dung hoạt động giáo dục về quân đội; Nâng cao ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình, góp phần định hướng nhân cách cho thanh thiếu nhi và cần thiết cho bước đường tương lai của các em.

Học kỳ trong quân đội năm 2023 với sự tham gia của 150 chiến sĩ nhí có độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi (Ảnh Út Vũ)
Học kỳ trong quân đội năm 2023 với sự tham gia của 150 chiến sĩ nhí có độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi (Ảnh Út Vũ)

"Thành đoàn Đà Nẵng mong muốn ngoài việc trang bị cho các em bài học về kiến thức quân sự, rèn luyện tác phong chiến sĩ, chương trình còn trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, đặc biệt khơi dậy tình yêu thương cho các em, giúp các em tự tin, năng động, chủ động hòa nhập và phát triển trong xã hội hiện đại", anh Nguyễn Bá Duân chia sẻ.

Theo đó, 150 học viên chính thức tham gia học kỳ trong quân đội tại Trung đoàn Bộ binh 971, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng được từ ngày 6 đến 17/6/2023.

Các nội dung huấn luyện như nề nếp, tác phong, kỷ luật quân đội nhằm rèn luyện sự nhanh nhẹn, từng bước hình thành thói quen tốt và xây dựng nếp sống có kỷ luật, tự chủ, tự lập; Chuyên đề nội vụ, đội hình đội ngũ giúp học viên rèn luyện tính cẩn thận, tinh thần tập thể, sinh hoạt của người lính; làm quen với một số loại vũ khí thông thường.

Các chiến sĩ nhí bước qua Cầu vinh quang (Ảnh Út Vũ)
Các chiến sĩ nhí bước qua Cầu vinh quang (Ảnh Út Vũ)
Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cài hoa danh dự cho các chiến sĩ nhí (Ảnh Đ.Minh)
Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cài hoa danh dự cho các chiến sĩ nhí (Ảnh Đ.Minh)

Các học viên còn được học rất nhiều kỹ năng như: Sinh hoạt tập thể, ứng xử, làm việc nhóm, sáng tạo, giao tiếp, dã ngoại... tham gia các trò chơi vận động, rèn luyện và các hoạt động văn hóa thể dục thể thao, tăng gia sản xuất với các chiến sỹ của đơn vị.

Ngoài ra, các em còn được tham gia các hoạt động ý nghĩa như: Thăm và giao lưu tặng quà tại Trung tâm chất độc da cam số 3 Hòa Nhơn, thăm tàu kiểm ngư và nhiều hoạt động thử thách trải nghiệm khác.

Đông đảo phụ huynh đứng cổ vũ và động viên con em mình hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện (Ảnh Đ.Minh)
Đông đảo phụ huynh đứng cổ vũ và động viên con em mình hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện (Ảnh Đ.Minh)

Được biết, học kỳ quân đội là mô hình giáo dục tổng hợp tiêu biểu dành cho thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội, sân chơi bổ ích, hấp dẫn đối với lứa tuổi thanh thiếu niên.

Qua đó góp phần giáo dục, bồi dưỡng cho thanh thiếu niên về truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Quân đội Nhân dân Việt Nam, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc; Nâng cao khả năng tự nhận thức và góp phần định hướng nhân cách, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội, những kiến thức quân sự… để các em có cơ hội trải nghiệm và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Đoàn Minh - Út Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sáng tạo vì một hành tinh xanh

Sáng tạo vì một hành tinh xanh

TTTĐ - Sáng 23/9, tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Future Blue Innovation 2023" với chủ đề “Sáng tạo vì một hành tinh xanh”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tự hào chồng là lính Trường Sa

Tự hào chồng là lính Trường Sa

TTTĐ - Tại chương trình toạ đàm “Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang quận Cầu Giấy”, chị Nguyễn Mai Uyên - vợ Trung tá Nguyễn Trung Phương, Tiểu đoàn trưởng, Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải Quân, công tác tại đảo Trường Sa lớn từ năm 2007 đến năm 2018, đã chia sẻ câu chuyện đầy cảm động.
Chuyển đổi số, tăng trải nghiệm cho thanh niên

Chuyển đổi số, tăng trải nghiệm cho thanh niên

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII - năm 2023 có nhiều điểm mới, đó là: Ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, tăng tính trải nghiệm cho đại biểu tham dự. Tại đại hội lần này, đại biểu có thể tham gia trao đổi, thảo luận diễn đàn mọi lúc mọi nơi trên nền tảng số thay vì ngồi trong không gian kín như trước.
Xem phiên bản di động