Đà Nẵng: 18 ca mắc Covid-19 mới chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 29/7/2021, TP Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận 51 trường hợp mắc Covid-19 mới. Trong đó, 18 trường hợp chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng: Ghi nhận 50 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 28/7 Đà Nẵng: Bắt quả tang đối tượng giả danh "công an chìm" nhận tiền “chạy việc” Đà Nẵng: Khẩn cấp xét nghiệm 320 công nhân Công ty T.T.T.I (KCN An Đồn) Đà Nẵng: Xuất hiện chuỗi lây nhiễm mới và 1 ca không rõ nguồn lây
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho người dân
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân (Ảnh: HT)

Chiều 29/7/2021, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về các bệnh nghi mắc Covid-19. Theo đó, trong kỳ báo cáo ngày 29/7/2021, TP Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận 51 ca mắc mới. Trong đó, 28 ca đã được cách ly trước đó, 5 ca phát hiện từ khu vực phong tỏa, 18 ca bệnh chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, trong số ca nhiễm chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm thì 5 ca có triệu chứng đến khám bệnh tại Bệnh viện 199, Bệnh viện Vinmec và Bệnh viện Tâm Trí liên quan chuỗi lây nhiễm trường hợp N.B.K - Cảng cá Thọ Quang.

Ngoài ra, có 2 ca bệnh đến khám bệnh tại Bệnh viện Thiện Nhân và Trung tâm y tế Liên Chiểu, chưa rõ nguồn lây; 3 ca lấy mẫu tại hộ gia đình, 6 ca lấy mẫu tiểu thương tại chợ, 2 ca lấy mẫu khu vực dân cư nguy cơ cao.

Cũng trong kỳ báo cáo, chuỗi lây nhiễm tại lò mổ Đà Sơn tiếp tục phát hiện thêm 6 ca; Trường hợp bệnh nhân N.B.K, Nại Hiên Đông, Sơn Trà (Cảng cá Thọ Quang) thêm 26 ca; Trường hợp N.T.P.Q, Bình Hòa 14, Khuê Trung 3 ca.

Đối với trường hợp bệnh nhân H.T.M.T, K260 Điện Biên Phủ, Chính Gián có thêm 4 ca; Chuỗi Công ty Việt Hoa 1 ca; Bệnh nhân B.T.M.H, Vũ Thành Nam, Hòa Xuân, Cẩm Lệ 2 ca; Chuỗi điều dưỡng Bênh viện Dã chiến 2 ca và chuỗi N.T.Đ, Đỗ Quang, Vĩnh Trung 3 ca.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

TTTĐ - Nằm trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe tối ưu cho khách hàng, tư vấn tài chính và nhân viên trong đại dịch Covid-19, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa phối hợp với đối tác eDoctor triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 dành cho các trường hợp điều trị tại nhà...
Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

TTTĐ - Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Số ca bệnh trong cộng đồng giảm rõ rệt với nhiều ngày không có ca mắc mới tại cộng đồng; Ca mắc tại các khu phong tỏa, cách ly cũng giảm sâu so với trước đó. Các chuyên gia y tế đánh giá điều này đã khẳng định những giải pháp trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 đã và đang đi đúng hướng, góp phần quan trọng vào thành quả phòng, chống dịch của cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

TTTĐ - Với tinh thần cầu thị và quyết tâm cao, thành phố đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, trở thành kinh nghiệm quý để các địa phương trong cả nước học tập. Trong đó, nổi bật nhất là Hà Nội đã làm tốt việc phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị cơ sở trong phòng, chống dịch và sự đồng lòng của đông đảo tầng lớp Nhân dân.
Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Trong trận chiến lần thứ tư chống “giặc” Covid-19, Hà Nội đã chuyển sang trạng thái chủ động với “2 mũi tấn công” là tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng. Cùng với đó là những chiến lược đầy sáng tạo, khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, thực hiện phân vùng chống dịch để đảm bảo “mục tiêu kép”. Nhận định sớm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đã có quyết định giãn cách xã hội từ ngày 24/7. Đến ngày 21/9, Hà Nội cơ bản đã khống chế kiểm soát dịch, số ca mắc đã giảm mạnh.
Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

TTTĐ - Ngày 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ phát động chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân béo phì ở trẻ em Việt Nam với chủ đề “Vì một thế hệ trẻ em cao lớn chuẩn BMI - Đồng hành dinh dưỡng cùng con trong mùa dịch”.
Xem phiên bản di động