Đà Nẵng: Bắt giữ lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác, xương động vật hoang dã

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Qua khám xét, lực lượng chức năng tại TP Đà Nẵng đã phát hiện hơn 138kg sừng động vật nghi là sừng tê giác, hơn 3,1 tấn xương động vật nghi là xương của động vật hoang dã.

Đà Nẵng: Thông báo các địa điểm dịch tễ liên quan đến 33 ca mắc Covid-19 mới Quảng Nam: Yêu cầu người dân không đến Đà Nẵng vào thời điểm này Đà Nẵng: Thông báo địa điểm có yếu tố dịch tễ liên quan đến 39 ca nhiễm Covid-19 mới Đà Nẵng: 18 trường hợp mắc Covid-19 mới liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Việt Hoa Đà Nẵng: Tạo điều kiện thuận lợi nhất đón công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê
Đà Nẵng: Bắt giữ lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác, xương động vật hoang dã
Hơn 138kg sừng động vật nghi là sừng tê giác, hơn 3,1 tấn xương động vật nghi là xương của động vật thuộc Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã (Ảnh: V.Q)

Ngày 17/7, Cục Hải quan TP Đà Nẵng chủ trì phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra khám xét lô hàng nghi nhập lậu từ Nam Phi về cảng Tiên Sa.

Cụ thể, ngày từ đầu tháng 6/2021, qua các biện pháp nghiệp vụ, Cục Hải quan Đà Nẵng đã phát hiện và lập chuyên án đấu tranh, theo dõi sát hành trình vận chuyển của lô hàng nói trên.

Đến ngày 17/7, ngay khi lô hàng cập cảng, Cục đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng giám sát chặt chẽ và chủ trì phối hợp với các đơn vị Cục Điều tra Chống buôn lậu Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát môi trường (C05) - Bộ Công an, Công an Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 và Biên phòng cửa khẩu Cảng Đà Nẵng tiến hành khám xét 01 container được vận chuyển từ Nam Phi về Cảng Tiên Sa Đà Nẵng có nghi vấn hàng hóa nhập khẩu không đúng khai báo.

Đà Nẵng: Bắt giữ lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác, xương động vật hoang dã
Tất cả hàng hóa được đóng gói bằng các thùng carton xung quanh được quấn chặt bằng dây nilon (Ảnh: V.Q)

Qua khám xét, lực lượng đã phát hiện hơn 138kg sừng động vật nghi là sừng tê giác, hơn 3,1 tấn xương động vật nghi là xương của động vật thuộc Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Được biết, tất cả hàng hóa được đóng gói bằng các thùng carton xung quanh được quấn chặt bằng dây nylon, với kích thước, chủng loại, trọng lượng khác nhau và được xếp rời trong container và được khai báo với mã hàng hóa là gỗ.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

TTTĐ - Thời gian gần đây, hoạt động cho vay nặng lãi hay còn gọi là tín dụng “đen” đang có những diễn biến phức tạp. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến không ít vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Do đó, việc kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen cho vay nặng lãi là cấp thiết để đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.
Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

TTTĐ - Sau khi kích vào App vay tiền online trên điện thoại di động… chị Đỗ Thị V.A (32 tuổi, trú tại Bắc Ninh) cùng một số người thân và đồng nghiệp bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin đe doạ, thậm trí bị “khủng bố” bằng các hình ảnh cắt ghép, bôi nhọ trên mạng xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động