Đà Nẵng: Bệnh nhân 418 mắc Covid-19 đã đi những đâu?

Sức khỏe -
In bài viết

Trong một tháng trở lại đây, bệnh nhân N chỉ ở TP Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh nhưng có tiền sử bệnh đái tháo đường Type 2, tăng huyết áp. 

Bộ Y tế thành lập 3 đội công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng Thêm một ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng Bệnh nhân Covid-19 BN416 ở Đà Nẵng phải chạy ECMO, lọc máu liên tục Thông tin về bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tới Đà Nẵng kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch
2353 0540 1017 a36cbc432f30d46e8d21
Bệnh nhân mắc Covid-19 là một người đàn ông 61 tuổi, có tiền sử bệnh đái tháo đường Type 2 (Ảnh: Tư liệu)

Sáng 26/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố thông tin kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân 418 đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 418 tên là N.V.N (61 tuổi, ngụ phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã nghỉ hưu và có tiền sử bệnh đái tháo đường Type 2, tăng huyết áp.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, về thông tin dịch tễ, trong vòng một tháng trở lại đây, bệnh nhân N không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên sử dụng máy tính ở nhà và không tiếp xúc với người nước ngoài. Bệnh nhân N đang sống cùng vợ và con gái.

Trong 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân N có chăm bố đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc thuộc Bệnh viện Đà Nẵng vào ngày 5/7. Ngoài ra, nhà bệnh nhân nằm cạnh nhà của bố.

Đến ngày 11/7, bệnh nhân có dấu hiệu ho, kèm sốt về chiều, mệt mỏi, ăn uống kém và sụt ký nên có nhờ con rể chở đến khám tại Phòng khám tư nằm tại đường Đinh Tiên Hoàng.

Ngày 18/7, do dùng thuốc nhưng không cải thiện sức khỏe nên bệnh nhân N đi cấp cứu tại Bệnh viện quận Hải Châu. Sau đó, bệnh nhân N được chuyển vào Khoa Nội (phòng 506) Bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu. Tình trạng bệnh nhân lúc này được chuẩn đoán bị viêm phổi, biến chứng suy hô hấp.

da nang benh nhan mac covid 19 da di nhung dau
Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, hiện bệnh nhân N đang phải thở máy (Ảnh: Q.X)

Đến ngày 23/7, bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực (tầng 3, Bệnh viện Đà Nẵng). Hiện bệnh nhân đang được thở máy qua nội khí quản.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân N vào chiều 24/7, CDC Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

CDC Đà Nẵng sau đó cũng gửi 2 mẫu đến Viện Dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm. Kết quả 2 mẫu trên đều khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, do bệnh nhân thở máy nên thông tin do người nhà cung cấp chưa đầy đủ nên Sở Y tế đang phối hợp với Công an TP, chính quyền địa phương tiếp tục điều tra thêm yếu tố về dịch tễ, quá trình đi lại và tiếp xúc của bệnh nhân; Điều tra các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp tiếp xúc gần để xử lý khử khuẩn môi trường; Áp dụng các biện pháp theo dõi, cách ly theo quy định.

Trong thời gian đến, lực lượng y tế tiếp tục xử lý hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường tại các địa phương liên quan đến bệnh nhân; Lập danh sách tất cả những trường hợp ở trong Bệnh viện Đà Nẵng và toàn bộ những trường hợp có tiếp xúc gần, liên quan đến bệnh nhân để có hướng xử lý. Tham mưu Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chỉ đạo áp dụng biện pháp cách ly phù hợp đối với Bệnh viện Đà Nẵng.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường kiểm tra, xử lý mỹ phẩm nhập lậu

Tăng cường kiểm tra, xử lý mỹ phẩm nhập lậu

TTTĐ - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường thanh tra, kiểm tra hậu mại, chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuốc nhóm hàng hóa là mỹ phẩm.
Tin khác
[Xem thêm]
Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn và Viên Dưỡng Khớp X3 vi phạm quảng cáo

Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn và Viên Dưỡng Khớp X3 vi phạm quảng cáo

TTTĐ - Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số website: vientansoi.com, tongthachhoan.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm.
Tiếp cận toàn diện cuộc chiến chống kháng kháng sinh tại Việt Nam

Tiếp cận toàn diện cuộc chiến chống kháng kháng sinh tại Việt Nam

TTTĐ - Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình Hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam 2021 - 2023 giữa Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và các đối tác đã được diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nhận thức về kháng sinh.
Herbalife Việt Nam và hành trình sức khỏe, dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước

Herbalife Việt Nam và hành trình sức khỏe, dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước

TTTĐ - Ngày 26/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition phối hợp cùng Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Báo Sức Khỏe & Đời Sống tổ chức hội thảo trực tuyến “Hành trình sức khỏe - eWellness Tour” tại Việt Nam. Hội thảo nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước” nhằm khuyến khích xây dựng những thói quen về dinh dưỡng lành mạnh và lối sống tích cực trong cộng đồng.
Mã tiền chế - Bí quyết đối phó với cơn đau nhức xương khớp khi chuyển mùa

Mã tiền chế - Bí quyết đối phó với cơn đau nhức xương khớp khi chuyển mùa

TTTĐ - Thời tiết chớm lạnh đầu mùa, không ít người đã bị những cơn đau nhức xương khớp ghé thăm. Mùa đông trở thành nỗi ám ảnh với người bệnh khớp khi cơn đau rấm rứt, khó chịu cứ tái đi tái lại, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống hằng ngày. Vậy đâu là giải pháp để chấm dứt tình trạng này?
Xem phiên bản di động