Đà Nẵng: Bệnh nhân BN680 từng đi hát karaoke cùng nhóm bạn học cấp ba

Sức khỏe -

TTTĐ - Nữ bệnh nhân BN680 làm nhân viên Khoa Dược của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng từng ngồi bàn tư vấn sử dụng thuốc và có đi phát thuốc cho các khoa của bệnh viện vào ngày 21/7.

Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng có thể mở rộng quy mô trong trường hợp cần thiết 33 bác sĩ, điều dưỡng của Hải Phòng đã sẵn sàng hỗ trợ cho Đà Nẵng Đà Nẵng: 3 trường hợp là giáo viên mầm non mắc Covid-19 Đà Nẵng: Một sinh viên trường ĐH Đông Á mắc COVID-19 Đà Nẵng: Trung tâm Y tế quận Hải Châu bị cách ly
5931 z1996125165705 766dc26c4d1f93ba43cbf08ed805f379
Khu vực dẫn vào 3 bệnh viện lớn của TP Đà Nẵng đang bị phong tỏa (Ảnh: T.P)

Chiều tối 6/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 đã thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 31/34 trường hợp là bệnh nhân mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố danh sách vào ngày 5/8.

Trong số 31 trường hợp mắc COVID-19, có trường hợp là bệnh nhi chỉ mới 2 tuổi (con của bệnh nhân BN503).

Đáng chú ý, có trường hợp là nữ bệnh nhân (BN680, 39 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) làm nhân viên Khoa Dược (Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) từng ngồi bàn tư vấn sử dụng thuốc và có đi phát thuốc cho các Khoa của bệnh viện.

Bệnh nhân đang sống cùng với cha mẹ chồng, chồng và ba người con tại K90 Phan Bá Phiến (quận Sơn Trà). Bệnh nhân là đồng nghiệp của bệnh nhân BN653.

Theo thông tin dịch tễ, vào ngày 21/7, bệnh nhân đi làm tại Khoa Dược, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và có tiếp xúc với các đồng nghiệp trong Khoa. Cụ thể, bệnh nhân ngồi tại bàn tư vấn sử dụng thuốc và có đi phát thuốc cho các Khoa của bệnh viện.

Vào buổi tối, bệnh nhân có ăn tối cùng chồng và ba người con tại quán cơm gà Mạnh Lan (763 Ngô Quyền, quận Sơn Trà).

Vào ngày 22/7, bệnh nhân đi làm tại Khoa dược, Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng và có tiếp xúc với các đồng nghiệp trong Khoa. Từ 19 - 21 giờ 30 tối cùng ngày, bệnh nhân có đi họp lớp cấp ba (khoảng 13 người) tại nhà hàng Phước Thái (đường Hồ Nghinh, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Từ 21 giờ 45 - 23 giờ tối cùng ngày, bệnh nhân cùng nhóm bạn trên đến hát karaoke tại quán An Phú (đường Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà).

Đến ngày 23 - 24/7, bệnh nhân đi làm tại Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Đến ngày 25/7, bệnh nhân chấm thầu tại Phòng Thông tin thuốc (Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) cùng bệnh nhân BN653.

Đến tối ngày 26/7, bệnh nhân có gặp vợ chồng anh L (H90 Phan Bá Phiến, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Từ ngày 27 - 30/7, bệnh nhân đi làm tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Đến ngày 31/7, bệnh nhân tiếp tục chấm thầu tại Phòng Thông tin thuốc (Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) cùng bệnh nhân BN653.

Từ ngày 27 - 31/7, bệnh nhân có ghé mua bánh mỳ vài lần tại tiệm bánh mỳ Ba Hưng (đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn) nhưng không nhớ rõ ngày. Cụ thể, bệnh nhân đứng tại khu vực giãn cách của tiệm để mua bánh mỳ.

Đến ngày 1/8, bệnh nhân đi làm tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Từ ngày 23 - 31/7, bệnh nhân có tiếp xúc với V.N.L và L.N (cùng làm việc tại Công ty TNHH Dược Sapharco Sài Gòn - Chi nhánh Đà Nẵng); D.D.D (làm việc tại Công ty CP Dược phẩm Trung ương CPC1 – Chi nhánh Đà Nẵng); Đ.L.Đ.L (làm việc tại Công ty CP Dược liệu Trung ương 2).

Đến chiều ngày 2/8, bệnh nhân có mua đồ tại chợ Chiều (đường Ngô Quyền, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) trong khoảng 15 phút. Bệnh nhân có đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào chợ.

Vào ngày 2/8, bệnh nhân đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để lấy xét nghiệm dịch hầu họng. Đến tối ngày 3/8, bệnh nhân có mua đồ tại siêu thị VinMart (đường Lê Tấn Trung, phường Thọ Quang) trong khoảng 15 phút. Bệnh nhân có đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào siêu thị.

Đến sáng ngày 4/8, một đồng nghiệp của bệnh nhân (BN653) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được chuyển đi cách ly vì tiếp xúc gần với BN653.

Đến 23 giờ 30 tối cùng ngày, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 5/8, bệnh nhân được chuyển đi cách ly và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

THANH PHONG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Xem phiên bản di động