Đà Nẵng: Bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong trước khi có kết quả xét nghiệm

Sức khỏe -

TTTĐ - Trong lúc người nhà, bà con lối xóm chuẩn bị tổ chức tang lễ cho ông P (BN1040) thì chính quyền địa phương đến thông báo người này đã mắc Covid-19 và yêu cầu gia đình dừng hoạt động tang lễ, thiết lập cách ly tại thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang.

Chia tay 52 y, bác sĩ Bình Định và Thừa Thiên Huế Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh Đà Nẵng: 19 năm tù cho 3 kẻ đưa người nhập cảnh vào Việt Nam trái phép Đà Nẵng, Bình Dương ghi nhận 2 ca mắc mới Covid-19 Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động một số loại xe vận tải trong thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT
4053 dam tang dich covid 19 1 qhgj
Người dân ở huyện Hòa Vang đã tử vong trước khi có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh: H.H)

Tối 29/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 đã thông tin về kết quả điều tra, giám sát và xử lý đối với một trường hợp là nam bệnh nhân vừa được Bộ Y tế công bố.

Theo đó, nam bệnh nhân (BN1040, 55 tuổi, ngụ thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) được xác định mắc Covid-19. Tuy nhiên, BN này đã tử vong trước khi có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng.

Theo thông tin dịch tễ, vào ngày 23/7 - 13/8, BN được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. BN có tiền sử hội chứng Guillain barre, đái tháo đường tuýp 2, suy kiệt, yếu tứ chi, phụ thuộc máy thở. Đến 12 giờ 30 ngày 13/8, BN được chuyển viện sang điều trị tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an (quận Sơn Trà).

Tại đây, BN được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu (nằm cùng phòng với 2 BN (ngụ tổ 30, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) và L.T.T (ngụ tổ 17, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Cùng ngày, BN được chụp X - quang phổi và có kết quả mờ không đều lan tỏa hai phổi.

Ngày 14/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng tại Bệnh viện 199 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Từ 14 - 21/8, BN điều trị tại khoa, tiếp xúc những người cùng phòng. Ngày 22 - 27/8, bệnh tình BN có diễn biến nặng, cơ thể suy kiệt.

Ngày 27/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm. Cùng ngày, bệnh tình BN diễn tiến rất nặng và bệnh viện cho xuất viện theo yêu cầu của người nhà vào lúc 22 giờ. BN sau đó được đưa về đến nhà tại tổ 4, thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong. Đến 23 giờ 55 cùng ngày, BN tử vong.

Tuy nhiên, đến ngày 28/8, BN được công bố có kết quả xét nghiệm dương tính. Cùng lúc này, tức vào sáng cùng ngày, Ban Nhân dân thôn đã đến nhà BN tổ chức tang lễ và chuẩn bị khâm liệm,

Đến tối cùng ngày, CDC Đà Nẵng lập tức thông báo cho Trung tâm Y tế Hòa Vang, báo cáo UBND huyện về việc dừng hoạt động tang lễ nhà BN1040 và thiết lập cách ly tại thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong; tổ chức xử lý hóa chất khử khuẩn môi trường tại nhà BN và các khu vực xung quanh.

Đến 21 giờ cùng ngày, BN được Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển đi hỏa táng theo quy định. Vào sáng ngày 29/8, CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu được 74 trường hợp có tiếp xúc gần tại nhà BN.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Sở hữu Trung tâm can thiệp tim mạch đầu tiên TAVI độc lập đầu tiên, tiên phong ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến nhất; thực hiện thành công hàng loạt các ca phẫu thuật phức tạp cùng việc công bố những nghiên cứu y học có giá trị quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, công nghệ gen… là những thành tựu chứng minh năng lực chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec.
Tin khác
[Xem thêm]
Những kỷ lục ghép tạng lần đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức

Những kỷ lục ghép tạng lần đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức

TTTĐ - Bệnh viện Việt Đức vừa ghi dấu thêm những kỷ lục lần đầu tiên trong chuyên ngành hiến, ghép tạng, đó là trong 13 ngày đã ghép thành công 23 tạng và trong 10 ngày đã vận động thành công 4 gia đình hiến tạng; Đặc biệt lần đầu tiên trong 2 ngày liên tiếp, bệnh viện đã ghép tim cho 2 bệnh nhân thành công.
Xem phiên bản di động