Đà Nẵng: Bệnh nhi mắc Covid-19 chỉ mới 20 tháng tuổi

Sức khỏe -

TTTĐ - Bệnh nhi BN557 ở TP Đà Nẵng mắc COVID-19 khi chỉ mới 20 tháng tuổi là cháu nội và có tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân BN509.
Thêm 12 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng Tăng tốc thực hiện việc truy vết các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 1 - 28/7 Đến tối 31/7 đã có kết quả xét nghiệm hơn 34.000 người dân Hà Nội trở về từ Đà Nẵng Hoạt động của Tổ điều trị Bộ Y tế tại điểm nóng Đà Nẵng Chuyển bệnh nhân Covid-19 nặng từ Đà Nẵng sang Quảng Nam điều trị
da nang benh nhi mac covid 19 chi moi 20 thang tuoi
Người dân Đà Nẵng được lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 (Ảnh tư liệu)

Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp là 7 bệnh nhân mắc COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố danh sách.

Đáng lưu ý, trong số 7 bệnh nhân mắc Covid-19, có một trường hợp là nữ khi chỉ mới 20 tháng tuổi. Bệnh nhi này là cháu nội và có tiếp xúc gần với bệnh nhân BN509.

da nang benh nhi mac covid 19 chi moi 20 thang tuoi
Trường hợp 1 là bệnh nhân nam có nuôi vợ được điều trị tại khoa Bỏng, Bệnh viện Đà Nẵng
da nang benh nhi mac covid 19 chi moi 20 thang tuoi
Trường hợp 2 là bệnh nhân là nữ khi chỉ mới 20 tháng tuổi. Bệnh nhi này là cháu nội và có tiếp xúc gần với bệnh nhân BN509. Còn trường hợp 3 là bệnh nhân nam, từng đi ăn tại phố nướng Tokyo (đường Phạm Văn Đồng)
da nang benh nhi mac covid 19 chi moi 20 thang tuoi
Trường hợp 4 là bệnh nhân nam, từng đi ăn cưới tại Nhà hàng For You. Trường hợp 5 là bệnh nhân nam, có tiền sử đau khớp nặng
da nang benh nhi mac covid 19 chi moi 20 thang tuoi
Trường hợp 6 là bệnh nhân nam, đang điều trị tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng
da nang benh nhi mac covid 19 chi moi 20 thang tuoi
Trường hợp 7 là bệnh nhân nữ, từng đi khám đau đầu tại Bệnh viện Tâm thần (quận Liên Chiểu)
VĨNH QUYÊN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi phoi hop xac minh thong tin nha xe lien quan toi ca nhiem covid 19 tai ha nam

Hà Nội phối hợp xác minh thông tin nhà xe liên quan tới ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nam

TTTĐ - CDC Hà Nội cho biết, ngày 2/8 có phát hiện ca nhiễm mới ở Hà Nam, sau khi truy vết được biết, bệnh nhân có đi xe của nhà xe Kim Chi đã về đỗ tại bến xe Nước Ngầm. CDC Hà Nội đang phối hợp với CDC Hà Nam và các tỉnh khác để điều tra, xác minh khẳng định lại và thông tin chính thức.
thuc hien ke don thuoc du tru thuoc dieu tri trong thoi gian phong chong dich covid 19

Thực hiện kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã ký công văn số 4112/BYT-KCB gửi các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Y tế ngành để hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động