Đà Nẵng: Buộc tháo dỡ lồng bè, hơn 135 tấn cá của ngư dân gặp khó khăn trong tiêu thụ

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Các hộ nuôi trồng thủy sản tại vịnh Mân Quang đang khẩn trương thu hoạch, bán hải sản đang nuôi để tháo dỡ lồng bè theo yêu cầu của TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người sau khi hoàn thành cách ly Đà Nẵng: Nhiều ca nhiễm Covid-19 mới có yếu tố dịch tễ nơi đông người Đà Nẵng: Nam thanh niên quan hệ tình dục với bé gái dưới 16 tuổi Đà Nẵng: Hàng chục người tháo chạy khỏi "trường gà họ Đỗ"
Lồng bè nuôi hải sản trên vịnh Mân Quang, quận Sơn Trà
Lồng bè nuôi hải sản trên vịnh Mân Quang, quận Sơn Trà

Các hộ nuôi trồng thủy sản tại vịnh Mân Quang (phường Nại Hiên Đông và phường Thọ Quang,quận Sơn Trà) đang khẩn trương thu hoạch, bán hải sản đang nuôi để chấp hành thông báo yêu cầu tháo dỡ lồng bè của TP Đà Nẵng.

Theo thống kê của UBND Quận Sơn Trà, đợt thu hoạch lần này có khoảng 135,5 tấn cá các loại gồm: cá bớp, cá sủ, cá mú, cá dìa…, (phường Nại Hiện Đông có 55,5 tấn cá, phường Thọ Quang 80 tấn cá).

Tuy nhiên, việc tiêu thụ hải sản hiện nay rất hạn chế, các cơ sở thu mua giảm, lượng tiêu thụ cá chậm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, khiến các hộ nuôi lồng bè đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm.

cá bớp, cá sủ, cá mú, cá dìa
Sản phẩm mà người dân nuôi lồng bè chủ yếu là cá bớp, cá sủ, cá mú, cá dìa (Nguồn: HSĐT)

Theo UBND quận Sơn Trà, việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm hải sản cho ngư dân trong thời điểm này là rất cần thiết, góp phần tháo gỡ khó khăn cho ngư dân, đồng thời bổ sung nguồn thực phẩm cung ứng cho các trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở bán lẻ trên địa bàn thành phố, khi Cảng cá Thọ Quang đang phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

Trước tình trạng tiêu thụ hải sản của ngư dân gặp khó khăn, ngày 27/7, UBND quận Sơn Trà đã có văn bản đề nghị Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng, Ban Quản lý Âu thuyền, Cảng cá Thọ Quang và Hội Doanh nghiệp quận Sơn Trà quan tâm, hỗ trợ việc thụ mua hải sản cho ngư dân.

Được biết, trước đó, thực hiện chủ trương của UBND TP Đà Nẵng về việc xử lý chấm dứt việc nuôi thủy sản bằng lồng bè trên địa bàn thành phố, UBND quận Sơn Trà đã có thông báo yêu cầu các hộ nuôi thủy sản lồng bè chấp hành chủ trương tháo dỡ.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bình Dương tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Bình Dương tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

TTTĐ - Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, trong mọi giai đoạn, Bình Dương luôn xác định sự phát triển của doanh nghiệp chính là sự phát triển của tỉnh. Bình Dương luôn đồng hành, kịp thời hỗ trợ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đặc biệt trong giai đoạn này để phục hồi sản xuất, tiếp tục tăng trưởng kinh tế.
Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

TTTĐ - Đứng trước những hệ lụy tất yếu bởi dịch Covid-19, loài cá tra chiến lược của ngành thủy sản đang phải chịu nguy cơ sụp đổ bởi sự đứt gãy chuỗi cung ứng. Vì thế, để có thể phục hồi, các doanh nghiệp cần được ứng cứu kịp thời và nhanh chóng.
Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong xây dựng Nông thôn mới

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhờ đó, các hộ nông dân đã xây dựng được những mô hình kinh tế hiệu quả, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20/9 - 25/9/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tạo dựng nếp sống xanh tại vùng quê Nông thôn mới

Tạo dựng nếp sống xanh tại vùng quê Nông thôn mới

TTTĐ - Cùng với việc phát động phong trào giữ sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp… Hội LHPN huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã chỉ đạo các cơ sở hội tích cực tham gia làm đẹp cảnh quan, góp phần tạo dựng nếp sống xanh trong cộng đồng cũng như xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại địa phương.
Khám phá top “order” của các tín đồ ẩm thực dịp cuối tuần

Khám phá top “order” của các tín đồ ẩm thực dịp cuối tuần

TTTĐ - Hàng loạt thương hiệu ẩm thực “hot hit” tại các trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đã mở cửa trở lại tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành theo hình thức bán hàng “take away”, đáp ứng ngay nhu cầu “chill” của các tín đồ ẩm thực, thậm chí cứu nguy bữa cơm gia đình đã “bí” ý tưởng sau thời gian dài giãn cách.
FDI Bình Dương vẫn đạt 1,5 tỷ USD trong 9 tháng

FDI Bình Dương vẫn đạt 1,5 tỷ USD trong 9 tháng

TTTĐ - Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm của 3 tháng còn lại của Bình Dương cho biết, dù bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi đại dịch Covid-19 nhưng Bình Dương vẫn thu hút được hơn 1,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đạt 83,8% kế hoạch, tăng 25% so với cùng kỳ.
Xem phiên bản di động