Đà Nẵng: Cháy lớn tại nhà xưởng quạt hơi nước, thiệt hại 10 tỷ đồng

Phòng cháy chữa cháy -

TTTĐ - Chủ nhà xưởng tại quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết cơ sở vừa nhập lô máy quạt hơi nước mới khoảng 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi xảy ra cháy lớn, toàn bộ tài sản bên trong hầu như đã bị thiêu rụi.

da nang chay lon tai nha xuong quat hoi nuoc thiet hai 10 ty dong

Lực lượng PCCC nỗ lực dập lửa (Ảnh: V.Q)

Lúc 17 giờ 20 ngày 12/6, người dân địa phương tá hỏa khi thấy khói và lửa bốc lên ngùn ngụt từ xưởng chứa máy quạt hơi nước (đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Do bên trong nhà xưởng đang chứa lô quạt hơi nước và thiết bị cơ giới nên đám cháy bùng phát dữ dội, lan nhanh ra xung quanh. Các công nhân làm việc tại đây liền dùng bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa sau đó lan rộng ra nhà xưởng rộng khoảng 1.000m2 khiến mọi người bỏ chạy ra ngoài.

da nang chay lon tai nha xuong quat hoi nuoc thiet hai 10 ty dong
Nhà xưởng bị "bà hỏa" thiêu rụi (Ảnh: V.Q)

Lực lượng Cảnh sát PCCC sau đó đã nhanh chóng huy động phương tiện cùng hàng chục chiến sĩ tiếp cận hiện trường, đồng thời di chuyển tài sản từ các nhà kho ra ngoài để tránh cháy lan.

Khu vực đường Hoàng Văn Thái cũng được phong tỏa để đảm bảo an toàn. Sau hơn 2 giờ nỗ lực dập lửa, khoanh vùng, đám cháy cơ bản được khống chế.

Theo chủ nhà xưởng, cơ sở vừa nhập lô máy quạt nước hơi mới khoảng 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ tài sản bên trong hầu như đã bị thiêu rụi. Vào trưa cùng ngày, tại khu Chung cư Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu) cũng xảy ra vụ cháy. Lực lượng chức năng đã đưa 4 người bị mắc kẹt phía bên trong ra ngoài an toàn.

Bài liên quan

Đà Nẵng: Chế biến đồ chay gây ngộ độc, hai hộ dân bị phạt gần 200 triệu đồng

Gia Lai: Cây liên tiếp bị đốn hạ, rừng cháy tan hoang

Quảng Ninh: Siêu xe Phantom mất lái, đâm sập tường, cháy ngùn ngụt

Đà Nẵng: Huy động lực lượng ngăn cháy lớn tại đỉnh Núi Sọ

Quảng Ninh: Cháy lớn thiêu rụi một khu nhà xưởng chứa đầy lốp xe và dầu máy

VIỄN QUYNH

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
phong chay chua chay bai cuoi giai phap cho nhung lo hong gay mat an toan

Phòng cháy, chữa cháy... - Bài cuối: Giải pháp cho những lỗ hổng gây mất an toàn

TTTĐ - Đi tìm lời giải cho câu hỏi vì sao các vụ cháy vẫn liên tục xảy ra, các vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đặc biệt là tại các nhà chung cư trên địa bàn Thủ đô vẫn tồn tại, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy thuộc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội.
Xem phiên bản di động