Đà Nẵng cho phép giáo viên, học sinh trở về thành phố

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - TP Đà Nẵng đã cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên được trở về thành phố, bắt đầu từ ngày 29/9/2021 đến hết ngày 6/10/2021.

Chủ tịch TP Đà Nẵng: Doanh nghiệp FDI có ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi kinh tế Chủ tịch TP Đà Nẵng: Doanh nghiệp FDI có ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi kinh tế
Đà Nẵng: Cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố Đà Nẵng: Cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố
Đà Nẵng: Mâu thuẫn từ việc đi tìm chó cảnh, Đà Nẵng: Mâu thuẫn từ việc đi tìm chó cảnh, "đôi bạn thân" chia nhau mức án 16 năm tù
Đà Nẵng: Trăn gấm quý hiếm dài 2,5m vừa được thả về tự nhiên Đà Nẵng: Trăn gấm quý hiếm dài 2,5m vừa được thả về tự nhiên
Đà Nẵng: Lãnh án 12 năm tù giam vì mâu thuẫn chuyện xin bia Đà Nẵng: Lãnh án 12 năm tù giam vì mâu thuẫn chuyện xin bia
Ảnh minh họa (Nguồn danang.edu.vn)
Ảnh minh họa (Nguồn danang.edu.vn)

Ngày 25/9, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố Đà Nẵng (đợt 1).

Theo đó, công dân trở về thành phố phải đảm bảo các điều kiện gồm: Có tên trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp, không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị số 15 và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao. Các công dân cần cung cấp đơn có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch.

Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh, UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo, khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên hiện có nơi ở tại tỉnh Quảng Nam nhưng đang dạy, học tại TP Đà Nẵng và có nhu cầu đi về trong ngày sẽ được hướng dẫn riêng sau khi việc dạy học được tổ chức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, dự kiến tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ trong đợt 1 là 17.002 người; trong đó học sinh, học viên là 7.915 người, giáo viên, nhân viên là 1.409 người và người hỗ trợ (đi cùng) là 7.678 người.

Thời gian đợt 1, bắt đầu từ ngày 29/9/2021 đến hết ngày 6/10/2021 đối với công dân trở về thành phố tự túc phương tiện đi lại đường bộ. Các đợt tiếp theo công dân có tên trong danh sách đợt 1 nhưng chưa thể trở về thành phố và công dân tiếp tục đảm bảo các điều kiện nêu trên, Sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị rà soát, tham mưu UBND thành phố quyết định.

UBND TP Đà Nẵng đã giao Công an thành phố chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương cho phép công dân có tên trong danh sách, đơn có xác nhận của địa phương nơi tạm trú được qua chốt, khai báo y tế và xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 tại chốt kiểm soát.

Đồng thời, công dân trở về thành phố thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch Covid -19, đặc biệt là tuân thủ quy định 5K, thường xuyên sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, nói chuyện, không tập trung quá 2 người, đảm bảo giãn cách.

Trong thời gian cách ly tại nhà phải ở tại phòng riêng, không ra khỏi nhà, hạn chế nói chuyện, tiếp xúc với những người trong gia đình, đeo khẩu trang, tự theo dõi sức khỏe và thông báo cho cơ quan y tế địa phương khi có dấu hiệu mắc bệnh.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
Nhận diện những vấn đề tâm lý học sinh khi dạy trực tuyến

Nhận diện những vấn đề tâm lý học sinh khi dạy trực tuyến

TTTĐ - Ngày 21/10, Bộ GD&ĐT tổ chức khai mạc chương trình tập huấn trực tuyến cho giáo viên ở các trường phổ thông về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Hơn 1.000 cán bộ phụ trách công tác xã hội, tư vấn tâm lý của các Sở GD&ĐT, các trường đã tham dự tại 400 điểm cầu trên toàn quốc.
Xem phiên bản di động