Đà Nẵng: Cho phép nhà hàng và quán ăn được phục vụ tại chỗ

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Kể từ 0 giờ ngày 9/6, Đà Nẵng cho phép nhà hàng, quán ăn được bán, phục vụ khách tại chỗ. Người dân cũng được tắm biển trở lại theo khung giờ quy định.

Đà Nẵng 21 ngày không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho hơn 16 ngàn người liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương Đà Nẵng yêu cầu tăng số lượng thẻ QR Code khi vào 4 chợ lớn
Trải qua 21 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
Trải qua 21 ngày Đà Nẵng không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Trải qua 21 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, TP Đà Nẵng đã quyết định cho phép trở lại một số hoạt động, dịch vụ kể từ 0 giờ ngày 9/6.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 9/6, Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được bán phục vụ tại chỗ. Tuy nhiên, thời gian mở cửa không quá 21 giờ và phục vụ tối đa không quá 50% công suất.

Bên cạnh đó, thực hiện đầy đủ và nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch, trong đó lưu ý các biện pháp: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ nhà hàng, quán ăn và người làm việc tại nhà hàng, quán ăn; phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch; khuyến khích các nhà hàng, quán ăn ứng dụng khai báo y tế điện tử, sử dụng thiết bị để quét QRCode khai báo y tế.

Hàng quán tại Đà Nẵng được phép hoạt động phục vụ tại chỗ (Ảnh minh họa)
Hàng quán tại Đà Nẵng được phép hoạt động phục vụ tại chỗ (Ảnh minh họa)

Đối với nhà hàng nhà hàng, quán ăn phải có máy quét QR-Code, người bán nhà hàng phải thường xuyên mở bluezone, thường xuyên đeo khẩu trang, bố trí sẵn nước khử khuẩn để rửa tay. Chủ nhà hàng, quán ăn bố trí khu vực và yêu cầu khách hàng rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

Đồng thời,cơ quan chức năng tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi. Đo thân nhiệt của khách hàng trước khi vào nhà hàng, quán ăn, khuyến khích chủ nhà hàng có điều kiện lắp vách ngăn chống giọt bắn khi khách hàng ăn, uống.

Ngoài ra, Đà Nẵng cấm khách hàng đến nhà hàng, quán ăn nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly y tế tại nhà theo quy định; bắt buộc khai báo y tế khi vào nhà hàng hoặc quét QRCode để kiểm tra khai báo y tế tại các nhà hàng có sử dụng dịch vụ; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone, bắt buộc đeo khẩu trang đúng cách khi đến nhà hàng, quán ăn (trừ khi ăn, uống); giữ khoảng cách tối thiểu theo quy định đối với người xung quanh, tránh tiếp xúc và hạn chế nói chuyện không cần thiết khi ăn, uống.

Người dân Đà Nẵng được phép tắm biển theo hai khung giờ quy định trong ngày (Ảnh minh họa)
Người dân Đà Nẵng được phép tắm biển theo hai khung giờ quy định trong ngày (Ảnh minh họa)

Cùng với đó, người dân Đà Nẵng cũng được tắm biển trở lại theo khung giờ quy định, buổi sáng từ 4 giờ 30 đến không quá 7 giờ 30; Buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 18 giờ 30.

Theo đó, người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển, giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác, đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong (Chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng thống nhất, cho phép mở lại hoạt động cắt tóc, với các điều kiện phải tuân thủ quy định 5K, tuy nhiên chỉ được thực hiện hoạt động hớt tóc, kỹ thuật làm đẹp tóc, chăm sóc tóc. Nghiêm cấm hoạt động massage, thẩm mỹ, spa, chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp.

Ngoài ra, các hoạt động thể thao không tiếp xúc trực tiếp như cầu lông, tennis, golf, bóng bàn được hoạt động trở lại với điều kiện đeo khẩu trang, giãn cách tối thiểu 1m, khai báo y tế bắt buộc hàng ngày. Các hoạt động khác đang tạm dừng, tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

TTTĐ - Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, ăn, uống trong nhà với điều kiện đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người. Người dân cũng như các chủ cửa hàng đều phấn khởi sau gần 1 tháng đóng cửa, dù không phải hàng quán nào cũng đông khách.
Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

TTTĐ - Những ngày gần đây, trong khi khắp các quận, huyện tại TP HCM đỏ lửa với các bếp ăn yêu thương, gửi hàng triệu suất ăn chi viện đến lực lượng tuyến đầu và những người có hoàn cảnh khó khăn, tại quận Bình Thạnh xuất hiện thêm một hình thức chia sẻ thực phẩm mới với "Tủ lạnh cộng đồng" (số 100, đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh).
Tin khác
[Xem thêm]
Làng quê bây giờ...

Làng quê bây giờ...

TTTĐ - Cái chuyên mục mà tôi hầu chuyện các quý vị và các bạn này, chỉ xoay quanh những vấn đề nóng từ chính trị, đến văn hóa, xã hội và đời sống, chứ tuyệt nhiên không bàn đến thơ văn. Ở đây tôi cũng không bàn đến thơ, mà chỉ quan tâm đến làng quê của chúng ta bây giờ nó ra sao.
Xem phiên bản di động