Đà Nẵng: Cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo về việc cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố, công dân từ khu vực không có dịch trên địa bàn thành phố đến và về các tỉnh, thành.

Đà Nẵng: Mâu thuẫn từ việc đi tìm chó cảnh, Đà Nẵng: Mâu thuẫn từ việc đi tìm chó cảnh, "đôi bạn thân" chia nhau mức án 16 năm tù
Đà Nẵng: Trăn gấm quý hiếm dài 2,5m vừa được thả về tự nhiên Đà Nẵng: Trăn gấm quý hiếm dài 2,5m vừa được thả về tự nhiên
Đà Nẵng: Lãnh án 12 năm tù giam vì mâu thuẫn chuyện xin bia Đà Nẵng: Lãnh án 12 năm tù giam vì mâu thuẫn chuyện xin bia
Đà Nẵng: Thiếu niên leo tường trộm tài sản nhưng nói dối đi chơi game Đà Nẵng: Thiếu niên leo tường trộm tài sản nhưng nói dối đi chơi game
Đà Nẵng: Khởi tố 2 chủ nợ cho vay lãi suất Đà Nẵng: Khởi tố 2 chủ nợ cho vay lãi suất "khủng" 365%/năm
Chốt kiểm soát các phương tiện ra vào TP Đà Nẵng
Chốt kiểm soát các phương tiện ra vào TP Đà Nẵng

Ngày 24/9, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thông báo cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi TP Đà Nẵng và cho phép công dân từ khu vực không có dịch tại TP Đà Nẵng đến, về các tỉnh, thành phố.

Theo UBND TP Đà Nẵng, tổ chức, cá nhân nếu có nhu cầu ra khỏi TP Đà Nẵng thì tự chủ động tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được cho phép đi đến địa phương đó, hình thức áp dụng cách ly, nơi cách ly (nếu có), theo dõi sức khỏe của nơi đến.

Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn thành phố đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận cho công dân.

Bên cạnh đó, tổ chức, cá nhân rời khỏi Đà Nẵng cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng, đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến.

Những giấy tờ liên quan như kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến khi về đến địa phương, xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng, xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 (nếu có).

rong ngày 13/9, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 13 trường hợp mắc Covid-19 (Ảnh: V.Q)
Lực lượng y tế đo thân nhiệt cho người dân

Đồng thời, tổ chức, cá nhân phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định khi quay trở về TP Đà Nẵng. Tổng đài 1022 là đầu mối tiếp nhận, giải đáp các vướng mắc, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp liên quan đến việc triển khai thực hiện.

UBND thành phố đã giao Công an thành phố phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân được lưu thông qua chốt và rời khỏi thành phố. Trường hợp tổ chức, cá nhân quay trở lại TP Đà Nẵng thì hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định về việc cho phép vào thành phố.

Các quận, huyện chỉ đạo UBND xã, phường kiểm tra, xác nhận việc đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đối với tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạo điều kiện cho người dân đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng đi đến và trở về các địa phương.

Được biết, đến ngày 24/9/2021, TP Đà Nẵng ghi nhận 45/56 xã, phường không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tục, trong 3 ngày gần đây thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới cộng đồng.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

TTTĐ - Ngày 20/10, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc kết thúc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng (từ ngày 3/8) do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.
Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

TTTĐ - Hiện nay, công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, sự buông lỏng trong công tác quản lý nên tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, hành vi chuyển nhượng, lấn chiếm vẫn xảy ra ở nhiều địa phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

TTTĐ - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản 556/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn tại cuộc họp ngày 30/9/2021 về việc rà soát, đánh giá Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và định hướng Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Xem phiên bản di động