Đà Nẵng: Chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường... tại TP Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động.

8 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh Đà Nẵng: Biến đất thuê sản xuất kinh doanh thành đất ở để bán, Kiểm toán Nhà nước đề nghị Công an vào cuộc Đánh giá 3 mỏ trữ lượng khoáng sản quốc gia ở Quảng Ninh và Đà Nẵng Một tháng chống dịch ở Đà Nẵng là những hồi ức không thể quên Đà Nẵng: Hết tiền tiêu xài, nam thanh niên giả danh phóng viên để lừa đảo
0912 z2028347561872 c48dd0eae4bdd5d83cdd31a4c0cdb306
Người dân Đà Nẵng không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng kể từ ngày 5/9 (Ảnh: V.Q)

Ngày 4/9, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký Công văn số 5896 về việc chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Nội dung công văn nêu rõ, kể từ 0 giờ ngày 5/9, toàn TP Đà Nẵng chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định tại Điều 4 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay (kèm theo Quyết định số 3287 ngày 4/9/2020 của Chủ tịch UBND TP) cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; Bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường hợp, bệnh viện; Yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m) khi tiếp xúc; không được tập trung quá 20 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học...

Công văn của UBND TP Đà Nẵng cho biết các hoạt động sau vẫn tiếp tục tạm dừng: Hoạt động lễ hội, tôn giáo, thờ tự... tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; Không tổ chức ăn, uống tập thể tập trung quá 20 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, không tập trung đông người.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, vũ trường, rạp phim... điểm cung cấp dịch vụ internet và trò chơi điện tử.

Hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành; Chỉ cho phép hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại, tạm dừng các hoạt động khách sạn, cơ sở lưu trú.

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng gym, yoga, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp, hoạt động tắm biển.

da nang nguoi dan khong duoc tap trung qua 20 nguoi tai noi cong cong
Công văn số 5896 của UBND TP Đà Nẵng

Ngoài ra, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng... nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường cao đẳng, đại học, các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục dạy nghề... tiếp tục được tạm dừng. Các hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát hoặc đến các địa phương đang áp dụng biện pháp phòng, chống dịch tiếp tục được tạm dừng.

Phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện.

UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo "Thẻ đi chợ" 3 ngày/lần.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Tin khác
[Xem thêm]
Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác thải đang là vấn đề lớn gây đau đầu cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh đang xả ra một lượng rác khổng lồ. Trước thực trạng trên, cần có giải pháp khoa học, công nghệ để xử lý; biến rác thải thành tài nguyên để tái sử dụng.
Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngành bảo hiểm

Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngành bảo hiểm

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ công quốc gia, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong các giao dịch với cơ quan BHXH, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động