Đà Nẵng công bố đường dây nóng hỗ trợ và bảo vệ trẻ em

Xã hội -

TTTĐ - Chiều 29/6, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi công bố đường dây nóng hỗ trợ, bảo vệ trẻ em tại thành phố qua tổng đài dịch vụ công.

da nang cong bo duong day nong ho tro va bao ve tre em

Các bên ký cam kết tại buổi công bố

Theo đó, đường dây tiếp nhận thông tin phản ánh và tư vấn bảo vệ trẻ em gồm các kênh: Tổng đài điện thoại (0236 1022), sẽ hoạt động tất cả các ngày trong tuần; Cổng góp ý Đà Nẵng; fanpage Zalo và Facebook “Tổng đài 1002”.

Tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: “Tổng đài 1002 sẽ cung cấp, tư vấn và giải đáp thông tin các văn bản về công tác bảo vệ trẻ em nhằm bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, phòng ngừa trẻ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt”.

Ngoài ra, đường dây nóng còn tư vấn cho các bậc phụ huynh về các ứng dụng phần mềm quản lý truy cập internet của các em. Qua đó, trẻ em và thanh thiếu niên được ngăn ngừa các thông tin xấu, có hại qua môi trường mạng.

Các trường hợp cần tham vấn chuyên sâu liên quan đến trẻ, đường dây nóng sẽ phối hợp với Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Đà Nẵng và Tổng đài quốc gia Bảo vệ trẻ em tại Đà Nẵng xử lý.

Bài liên quan

Hành trình làm cha mẹ tích cực bình dị mà phi thường

Hơn 500 phụ huynh, cán bộ mầm non cùng các em thiếu nhi tham dự chương trình “Sinh con, sinh cha”

Ra mắt chương trình thiện nguyện “Cùng em háo hức”

Bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên mạng xã hội

Tấn Phước

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quan hoang mai khai thac hieu qua tiem nang loi the

Quận Hoàng Mai khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế

TTTĐ - Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận. Nổi bật, quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra.

Tin khác

[Xem thêm]
quan hoang mai tan dung moi nguon luc de phat trien

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận, nổi bật là quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra. Đây là nền tảng vững chắc, giúp quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển, giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động