Thứ ba 09/08/2022 08:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Công trình đầu tư hàng trăm tỷ đồng có dấu hiệu xuống cấp

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ – Sân vận động Hòa Xuân (Đà Nẵng) có mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng, mặc dù mới đưa vào khai thác, sử dụng chưa được 6 năm nhưng đã xuất hiện nhiều điểm nứt kéo dài…

Quyết tâm Đà Nẵng và sự quyết liệt của “Chính phủ hành động” Quyết tâm Đà Nẵng và sự quyết liệt của “Chính phủ hành động”
Đà Nẵng: Nữ Đà Nẵng: Nữ "giám đốc dỏm" lừa đảo 3,2 tỷ đồng của người mua đất để tiêu xài cá nhân
Hàng loạt sai phạm trong đấu thầu mua sắm y tế, kít xét nghiệm của CDC Đà Nẵng Hàng loạt sai phạm trong đấu thầu mua sắm y tế, kít xét nghiệm của CDC Đà Nẵng
Sân vận động Hòa Xuân, có mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng
Sân vận động Hòa Xuân có tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng

Ngày 28/6, theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, công trình sân vận động Hòa Xuân được TP Đà Nẵng đầu tư hàng trăm tỷ đồng đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng.

Theo đó, nhà bao xung quanh khán đài (khán đài A,B,C,D) từ cửa khán đài số 1 đến cửa khán đài số 16 đã xuất hiện nhiều vết nứt (nứt nhà, nứt tường bao), mỗi đoạn nứt kéo dài từ vài mét đến trên 20m, tổng chiều dài các vết nứt khoảng vài trăm mét. Theo quan sát, nhiều vị trí nứt mới được khắc phục.

Được biết, dự án này có tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng, công trình được khởi công từ ngày 21/2/2013 và hoàn thành vào năm 2016. Trong đó, gói thầu xây lắp 4 khán đài A, B, C, D, sân bóng và hệ thống kỹ thuật do Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng Đà Nẵng (DCID) thi công, với giá trị hơn 300 tỷ đồng.

Gói thầu hệ thống điện chiếu sáng sân bóng đá do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thể thao Thanh Lâm thi công, với giá trị gần 13 tỷ đồng.

Ngày 14/12/2016, sân vận động được chính thức bàn giao cho Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Đà Nẵng để đưa vào sử dụng từ mùa giải V.League 2017.

_nhà_ bao xung quanh khán đài (khán đài A,B,C,D) từ cửa khán đài số 1 đến cửa khán đài số 16, xuất hiện các vết nứt
Nhà bao xung quanh khán đài ( A,B,C,D) từ cửa khán đài số 1 đến cửa khán đài số 16, xuất hiện các vết nứt
_nhà_ bao xung quanh khán đài (khán đài A,B,C,D), nứt _ hệ thống_ một số điểm đang đang xử lý trước đó.
Nhiều vết nứt tại khán đài A,B,C,D đã được xử lý trước đó

Theo một kỹ sư xây dựng dân dụng (xin dấu tên) thì nguyên nhân có thể do xử lý nền móng chưa đảm bảo tiêu chuẩn trong thi công hoặc chất lượng vật liệu không đảm bảo tiêu chuẩn, dẫn đến các hiện tượng trên. Để đánh giá đúng bản chất thì cần phải có cơ quan chuyên môn kiểm tra, kiểm định mới biết nguyên nhân chính xác.

Do đó, để làm rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nứt kéo dài tại công trình sân vận động Hòa Xuân được đầu tư hàng trăm tỷ đồng và có phương án xử lý, UBND TP Đà nẵng và các cơ quan liên quan cần thiết phải đánh giá lại chất lượng của công trình này, để bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành, khai thác.

Sân vận động Hòa Xuân có sức chứa 20.500 chỗ ngồi, được xây dựng trên diện tích đất 66.530m2.

Sân có 4 khán đài, trong đó khán đài chính cao 2 tầng và được trang bị mái che, các khán đài còn laị thấp hơn; Phía dưới khán đài có các khu giải khát, phòng chức năng, nhà vệ sinh.

Sân có 140 ghế ngồi super VIP tại trung tâm khán đài A; Lắp đặt hệ thống rào chống bạo động cũng như hàng rào ngăn cách các khu khán đài B, C, D; Hệ thống biển báo, chỉ dẫn và các phòng chức năng; Bảng điện tử; hệ thống âm thanh trên sân cùng nguồn điện dự phòng.

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục thông tin.

Hồng Quảng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Yêu cầu rà soát, điều chỉnh giá cước vận tải sau khi xăng, dầu giảm

Yêu cầu rà soát, điều chỉnh giá cước vận tải sau khi xăng, dầu giảm

TTTĐ - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các đơn vị vận tải đường bộ, đường sắt, hàng không, hàng hải... rà soát, kê khai để đánh giá việc điều chỉnh giá cước vận tải theo lĩnh vực phù hợp với biến động của các yếu tố đầu vào, đặc biệt là chi phí xăng dầu đã 4 lần giảm giá liên tiếp.
Hồ Tây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt về văn hóa

Hồ Tây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt về văn hóa

TTTĐ - Hồ Tây là một địa điểm nổi tiếng, gắn liền với mảnh đất Thăng Long - Hà Nội cả ngàn năm qua. Nhận định đây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt là về văn hóa, TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP Hà Nội đã có những chia sẻ về các nội dung xoay quanh đồ án trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An 1/500 đang được dư luận quan tâm. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu tới độc giả bài viết của TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm.
Tin khác
[Xem thêm]
TP Hồ Chí Minh chưa thể mở lại chợ đêm Bến Thành

TP Hồ Chí Minh chưa thể mở lại chợ đêm Bến Thành

TTTĐ - Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, hiện nay qua đánh giá tình hình an toàn cho người bán, người mua và an ninh trật tự xung quanh chợ đêm Bến Thành nên thành phố chưa thể mở lại chợ này.
Trong 7 tháng, Hà Nội xử phạt gần 800 trường hợp xe quá tải

Trong 7 tháng, Hà Nội xử phạt gần 800 trường hợp xe quá tải

TTTĐ - Trong 7 tháng năm 2022, lực lượng thanh tra giao thông vận tải Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính 789 trường hợp xe quá khổ, quá tải; phạt tiền hơn 9,208 tỷ đồng; tạm giữ 24 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 300 trường hợp.
Mạng lưới xe buýt duy trì ổn định, phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô

Mạng lưới xe buýt duy trì ổn định, phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô

TTTĐ - Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân bằng xe buýt, sau khi Công ty TNHH Bắc Hà xin dừng hoạt động 5 tuyến xe buýt 41, 42, 43, 44 và 45, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương đánh giá và lựa chọn nhà thầu thay thế. Bước đầu, khi đưa vào khai thác vận chuyển, người dân Thủ đô khá hài lòng với các tuyến buýt mới.
Đề phòng nguy cơ cháy nổ do thắp nhang, đốt vàng mã dịp lễ Vu Lan

Đề phòng nguy cơ cháy nổ do thắp nhang, đốt vàng mã dịp lễ Vu Lan

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đặc biệt, hiện đang là mùa Vu Lan, các gia đình sẽ thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã nên nguy cơ cháy, nổ sẽ cao hơn. Do đó, mọi người cần nâng cao ý thức phòng ngừa hỏa hoạn.
Xem phiên bản di động