Đà Nẵng: Đề nghị triển khai dự trữ hàng hóa thiết yếu phòng khi phong tỏa lan rộng

Xã hội -

TTTĐ - Sở Công thương Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 1380/SCT-BCĐ, đề nghị UBND các quận, huyện nhanh chóng triển khai các biện pháp dự trữ và cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm phục vụ người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19.

Thêm 29 ca mắc mới Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng Lật tẩy chiêu trốn các chốt kiểm soát dịch để chở người từ Đà Nẵng ra Huế Ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng từng ghé hàng loạt cửa hàng Vinmart Công bố lịch trình di chuyển của 2 ca mắc COVID-19 ở thị xã Điện Bàn
3520 1 4
Người dân có thể đặt hàng trực tuyến, qua điện thoại với các siêu thị nếu các đầu mối cung ứng tại địa phương không đủ

Nội dung công văn cho biết, trong trường hợp dịch Covid-19 lây lan diện rộng phải tổ chức cách ly, phong tỏa cả quận hoặc huyện (nếu có), đề nghị UBND các quận, huyện sớm nắm bắt tình hình về nhu cầu lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong thời gian cách ly, thông tin về Sở Công thương để báo cáo UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức huy động, trưng mua, trưng dụng hàng hóa kịp thời cung ứng cho người dân tại khu vực cách ly, phong tỏa; Ngoài ra, thiết lập khu vực trung chuyển (vùng đệm) để tiếp nhận hàng hoá, nhu yếu phẩm tại các khu vực cách ly, phong tỏa.

Cùng với đó, tập trung thực hiện phương án “4 tại chỗ” theo chỉ đạo của UBND thành phố, trong đó đề nghị UBND các quận, huyện giao Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế - Hạ tầng làm đầu mối chủ trì, phối hợp với ban quản lý các chợ và các hộ tiểu thương kinh doanh hàng hóa trên địa bàn chủ động cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân tại khu vực bị cách ly, phong tỏa.

Chỉ đạo Tổ Công tác Covid - 19 tại địa phương hỗ trợ nhận đơn hàng của người dân tại khu vực bị cách ly, phong tỏa để đặt hàng, lưu ý công tác giao nhận hàng hóa phải đảm bảo các quy định về an toàn phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát.

da nang de nghi trien khai du tru hang hoa thiet yeu phong khi phong toa lan rong
Đà Nẵng đề nghị UBND quận, huyện nhanh chóng triển khai dự trữ hàng hóa thiết yếu trong trường hợp phong tỏa lan rộng

Đồng thời, tổ chức thông tin về các đơn vị đầu mối cung ứng hàng hóa (gồm: trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi…); Tuyên truyền, khuyến khích người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa cũng như người dân trên địa bàn quận, huyện có nhu cầu về hàng hóa (trong trường hợp các đầu mối cung ứng hàng hoá tại địa phương không có hoặc không đủ số lượng cung ứng) liên hệ đặt hàng trực tuyến, đặt hàng qua điện thoại với các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng Vinmart+… trên địa bàn để đặt mua hàng hóa.

Phan Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát huy vai trò của người lao động trong bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò của người lao động trong bảo vệ môi trường

TTTĐ - Là quốc gia đang phát triển, Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải nhựa hay còn gọi là “ô nhiễm trắng”. Lượng rác thải nhựa đang ngày càng gia tăng nếu chúng ta không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng.
Huyện Trần Đề (Sóc Trăng): ​​​​​​​Phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội

Huyện Trần Đề (Sóc Trăng): ​​​​​​​Phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, sự quyết tâm cao, Đảng bộ và Nhân dân huyện Trần Đề đã thực hiện đạt và vượt 17/19 chỉ tiêu cơ bản do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II giao. Ông Lưu Hữu Danh - Bí thư Huyện ủy huyện Trần Đề đã dành cho phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô cuộc trao đổi xung quanh những thành tựu này.
Nước lũ về thấp, nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn sẽ khốc liệt

Nước lũ về thấp, nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn sẽ khốc liệt

TTTĐ - Mùa mưa năm 2020 trên lưu vực sông Mê Công xuất hiện muộn so với trung bình nhiều năm, tổng lượng mưa trên toàn lưu vực ở mức rất thấp. Dòng chảy về Đồng bằng sông Cửu Long từ đầu mùa lũ đến nay ở mức rất thấp so với trung bình nhiều năm và thấp hơn cùng kỳ năm 2015, 2019. Dự báo mùa khô năm nay có nguy cơ tiếp tục xảy ra hạn hán, xâm nhập mặn.
Tin tức trong ngày 28/9: Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020

Tin tức trong ngày 28/9: Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (28/9) có những tin tức 24h đáng chú ý sau: Hà Nội phát hiện đơn vị vận tải có hàng trăm xe “trốn” truyền dữ liệu giám sát hành trình; Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử giải Nobel Hòa bình; Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Xem phiên bản di động