Đà Nẵng: Điều tra đánh giá ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh

Kinh tế -

TTTĐ - Mục đích của cuộc điều tra này của TP Đà Nẵng là nhằm đánh giá hiệu quả của chính sách, giải pháp hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành và các địa phương trong thời gian qua.

Tin tức trong ngày 11/9: Từ 0h, Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội Khôi phục hoạt động vận tải đi/đến TP Đà Nẵng kể từ 0 giờ ngày 7/9 Đà Nẵng: Bắt hai đối tượng làm giả 121 mẫu con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức
4526 z1999351512744 5b4aea2a5e4dc7b176954f1408bda00d
Dịch Covid-19 hoành hành khiến hàng loạt cơ sở kinh doanh ven biển Đà Nẵng điêu đứng (Ảnh: V.Q)

UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn số 6020 về việc điều tra đột xuất đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo UBND TP Đà Nẵng, từ ngày 7/9, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Quyết định số 1369 về tổ chức điều tra đột xuất đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Mục đích của cuộc điều tra nhằm đánh giá hiệu quả của chính sách, giải pháp hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành và các địa phương trong thời gian qua; trên cơ sở đó, tiếp tục ban hành chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh.

Nội dung Công văn số 6020 nêu rõ, cuộc điều tra tại địa bàn lần này thực hiện thu thập thông tin từ ngày 10 - 20/9 bằng hình thức điều tra trực tuyến.

Theo đó, mỗi doanh nghiệp được cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Trang thông tin điện tử của Điều tra doanh nghiệp và tự điền thông tin vào phiếu điều tra.

Để cuộc điều tra hoàn thành theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, UBND TP đề nghị các đơn vị, cơ quan như: Cục Thống kê, Cục Thuế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện một số nội dung cụ thể được quy định tại Công văn số 6020.

THANH PHONG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hải Phòng: Bánh Trung thu truyền thống làm chủ “cuộc đua”

Hải Phòng: Bánh Trung thu truyền thống làm chủ “cuộc đua”

TTTĐ - Người Hải Phòng dường như đã quen với hương vị bánh Trung thu truyền thống, nên từ hơn 1 tháng qua tuyến phố Cầu Đất, Hải Phòng luôn sôi động cảnh người người tấp lập mua, bán bánh Trung thu. Lực lượng công an phường và CSGT ngày nào cũng chốt trực 4 - 5 đồng chí để giữ trật tự ATGT ở tuyến phố này…
Tingco khẳng định vị thế uy tín ngành nước giải khát

Tingco khẳng định vị thế uy tín ngành nước giải khát

TTTĐ - Vừa qua, Công ty TNHH Nước giải khát Tingco đã vinh dự được nhận giải “Top 50 Nhãn hiệu Nổi tiếng Việt Nam” trong chương trình bình chọn “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2020” do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng và truyền hình trực tiếp trên kênh H1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nam: Đổi mới hình thức tổ chức các phiên giao dịch việc làm

Hà Nam: Đổi mới hình thức tổ chức các phiên giao dịch việc làm

TTTĐ - Dịch bệnh kéo dài, cả người lao động lẫn doanh nghiệp gặp vô vàn khó khăn. Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm chia sẻ: Một cảnh tượng chưa bao giờ xảy ra ở trung tâm từ trước đến nay, ấy là số lượng người lao động kéo đến có nhu cầu tư vấn, giải quyết bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đông. Có ngày, trung tâm tiếp đón 300 lượt người. Tâm lý chung của người lao động là muốn lĩnh BHTN mà chưa dám đi làm hoặc chưa thể tìm được việc làm.
Kinh tế Thủ đô tăng trưởng trở lại

Kinh tế Thủ đô tăng trưởng trở lại

TTTĐ - GRDP quý III/2020 của Hà Nội tăng 3,05% - cao hơn quý II và lũy kế 9 tháng đầu năm tăng 3,27% - gấp 1,54 mức tăng chung của cả nước. Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản, điều này thể hiện xu hướng kinh tế Thủ đô tăng trưởng trở lại.
Xem phiên bản di động