Chủ nhật 26/03/2023 09:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Doanh nghiệp là trung tâm của các cơ chế chính sách xã hội

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh khẳng định, doanh nghiệp chính là trung tâm của các cơ chế chính sách xã hội trong quá trình phát triển của thành phố.

Đà Nẵng: Ấm lòng chuyến xe 0 đồng đưa người lao động về ăn Tết Đà Nẵng: Chuyến biển cuối năm, những gánh cá nặng trĩu về làng chài
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Lê Trung Chinh (thứ 6 trái qua) đến thăm hỏi, chúc Tết Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ (Ảnh Đ.Minh)
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh (thứ 6 bên trái) đến thăm hỏi, chúc Tết Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ (Ảnh Đ.Minh)

Ngày 31/1, nhân dịp xuân mới Quý Mão 2023, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã đến thăm, động viên và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân tại Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ (36 Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ).

Theo đó, ông Nguyễn Văn Hải - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ cho biết, báo cáo năm 2022 doanh thu đạt 5.143 tỷ đồng tăng 33% so với năm 2021; Lợi nhuận đạt 337 tỷ đồng, tăng 52% so với năm 2021; Thu nhập bình quân đạt 8,6 triệu đồng/người/tháng, tăng 16% so với năm 2020, đạt 110% kế hoạch năm 2021.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tất cả lao động Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ đều nhận được tháng lương thứ 13 bằng 1,5 tháng lương bình quân, tương đương 13 triệu đồng/người.

Ngoài ra, người lao động còn được thưởng thâm niên công tác (mỗi lao động được nhận 100 nghìn đồng cho mỗi năm công tác).

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Lê Trung Chinh xác định doanh nghiệp chính là trung tâm của các cơ chế chính sách xã hội thành phố (Ảnh Đ.Minh)
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh xác định doanh nghiệp là trung tâm của các cơ chế chính sách xã hội (Ảnh Đ.Minh)

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Lê Trung Chinh đánh giá cao những kết quả mà Công ty Dệt may Hòa Thọ đạt được trong năm 2022, với điều kiện hết sức khó khăn công ty vẫn giữ được việc làm ổn định cho người lao động, cơ bản đảm bảo đời sống cho công nhân lao động, chế độ chính sách của Hòa Thọ thuộc nhóm tốt nhất so với các doanh nghiệp cùng ngành trong khu vực.

Qua đó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị công ty tiếp tục phát huy những giải pháp, sáng chế trong sản xuất, đổi mới công nghệ, tối ưu hóa sức lao động, đẩy mạnh chuyển đổi số, sản xuất xanh hóa…

Cũng theo ông Lê Trung Chinh, UBND thành phố Đà Nẵng luôn lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách và có nhiều cách làm mới, sáng tạo phù hợp với thực tiễn để hỗ trợ, tháo gỡ hết những khó khăn cho doanh nghiệp với tinh thần hỗ trợ tối đa.

"Chúng tôi xác định doanh nghiệp là trung tâm của các cơ chế chính sách xã hội, an sinh xã hội, sẽ lấy người dân làm trung tâm. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng thành phố Đà Nẵng đã chi ra 150 tỷ đồng cho các chính sách hỗ trợ Tết đối với người dân, cao nhất cả nước", ông Chinh khẳng định.

Năm 2022, Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ doanh thu đạt 5.143 tỷ đồng (Ảnh Đ.Minh)
Năm 2022, Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ doanh thu đạt 5.143 tỷ đồng (Ảnh Đ.Minh)

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh tặng quà, gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể lãnh đạo, công nhân viên, người lao động công ty mong muốn trong năm 2023, doanh nghiệp tiếp tục giữ vững tăng trưởng cao nhằm không ngừng xây dựng thương hiệu may mặc hàng đầu trong khu vực; Đặc biệt chú trọng cải thiện, chăm lo nâng cao đời sống cho người lao động.

Được biết, dự báo ngành dệt may Việt Nam năm 2023 vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh với các tiêu chí doanh thu 5.200 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu 260 triệu USD, lợi nhuận 320 tỷ đồng, chỉ tiêu khác tăng trưởng từ 5% đến 10% và tiếp tục đầu tư đổi mới thiết bị…

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VSIP Group ký biên bản ghi nhớ về phát triển KCN thông minh và bền vững với 9 tỉnh thành

VSIP Group ký biên bản ghi nhớ về phát triển KCN thông minh và bền vững với 9 tỉnh thành

TTTĐ - Ngày 25/3/2023, tại Bình Dương, diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) với đại diện lãnh đạo chín 9 tỉnh thành Việt Nam. Buổi lễ này nằm trong chuỗi các hoạt động Bình Dương: Khởi động - kết nối - phát triển mới.
Hoàng Gia Pearl ký kết với đối tác Nhật Bản

Hoàng Gia Pearl ký kết với đối tác Nhật Bản

TTTĐ - Công ty Cổ phần ngọc trai Hoàng Gia và Công ty Tanabe Pearl Farm vừa ký kết thỏa thuận nhằm ứng dụng phương pháp tạo hoa văn tự nhiên trên ngọc trai nuôi cấy, nâng cao thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

TTTĐ - Ngày 24/3/2023, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Công ty CP Becamex Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Bỉ. Nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế để thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp (DN) Bỉ đến đầu tư và triển khai thực hiện dự án tại tỉnh Bình Định. Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại Hội trường UBND tỉnh Bình Định.
Tin khác
[Xem thêm]
Doanh nghiệp Việt nỗ lực vượt khó vươn ra biển lớn

Doanh nghiệp Việt nỗ lực vượt khó vươn ra biển lớn

TTTĐ - Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập toàn cầu mạnh mẽ, doanh nghiệp Việt đã có những bước phát triển vượt bậc, góp phần mang lại sức sống cho nền kinh tế, phát triển cộng đồng và xây dựng đất nước. Chính trong thời điểm khó khăn, các doanh nghiệp đang phải đương đầu với nhiều thách thức, thì bản lĩnh của doanh nhân càng cần được khẳng định và ghi nhận. Họ không chỉ chèo lái để giúp doanh nghiệp tồn tại mà còn tìm cơ hội để đưa doanh nghiệp Việt Nam đột phá, tạo ra được những lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam cung cấp bổ sung kết quả Xếp hạng tín dụng vào báo cáo thông tin doanh nghiệp

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam cung cấp bổ sung kết quả Xếp hạng tín dụng vào báo cáo thông tin doanh nghiệp

TTTĐ - Một năm sau khi Đề án phát triển CIC đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được phê duyệt (ngày 10/3/2022) và đưa vào triển khai, CIC đã luôn tích cực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, góp phần hoàn thành các mục tiêu được đặt ra, đặc biệt là không ngừng cải tiến sản phẩm, kịp thời đáp ứng nhu cầu của đơn vị, tổ chức sử dụng thông tin. Trong đó có thể kể đến việc CIC đã tiến hành bổ sung kết quả Xếp hạng tín dụng (XHTD) vào báo cáo thông tin doanh nghiệp từ đầu tháng 3/2023.
SABECO 4.0: Chuyển đổi số để tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh

SABECO 4.0: Chuyển đổi số để tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh

TTTĐ - Dù đang ở vị thế dẫn đầu thị trường, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát (SABECO) vẫn không ngừng cải tiến chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã, sản phẩm, dịch vụ, tiếp tục tạo đà cho hành trình chuyển đổi số thông qua dự án SABECO 4.0 nhằm gia tăng hơn nữa sức mạnh của thương hiệu Bia Saigon.
Bí quyết chinh phục hàng triệu khách hàng số từ Sacombank

Bí quyết chinh phục hàng triệu khách hàng số từ Sacombank

TTTĐ - Điều quyết định lợi thế cạnh tranh của các tổ chức tài chính, ngân hàng chính là khả năng tạo ra trải nghiệm vượt trội đến cho mọi khách hàng. Những trải nghiệm ấy khách hàng tích lũy từ nhiều “điểm chạm” khác nhau trên hành trình sử dụng dịch vụ. Và công nghệ số đang được xem là yếu tố quan trọng giúp các tổ chức tạo nên những điểm chạm khác biệt.
Xem phiên bản di động