Thứ tư 05/10/2022 18:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Doanh nghiệp trúng đấu giá mỏ đất nhưng chưa được khai thác?

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Do công tác giải phóng mặt bằng bị "tắc" khiến các mỏ đất tại huyện Hòa Vang đến nay vẫn chưa đi vào khai thác mặc dù trước đó doanh nghiệp đã tham gia đấu giá và trúng đấu giá theo luật định.

Đà Nẵng: Cảnh giác với chiêu trò "thổi giá đất" để trục lợi tại huyện Hòa Vang Đà Nẵng: Dự án đường ĐT601 hơn 640 tỷ đồng khi nào hoàn thành? Đà Nẵng: Hết hạn khai thác, mỏ đá Hố Sâu vẫn ngang nhiên hoạt động Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án đường ĐT601 Cầu vượt phía Tây TP Đà Nẵng đã thi công xong nhưng không có đường dẫn
Đà Nẵng: Doanh nghiệp trúng đấu giá mỏ đất nhưng chưa được khai thác?
Các mỏ đá đang khai thác tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng (Ảnh: V.Q)

Ngày 4/8, trước tình trạng khan hiếm, tăng giá nguyên, vật liệu đất, đá phục vụ san lấp và xây dựng tại các công trình trọng điểm tại địa bàn TP Đà Nẵng, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có thông tin chính thức đến báo chí.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện nay trên địa bàn TP có 2 mỏ đất còn thời hạn khai thác. Trong 6 tháng đầu năm 2022, TP Đà Nẵng đã thực hiện cấp 3 giấy phép cho doanh nghiệp để bóc tầng phủ tại các mỏ đá với khối lượng khoảng nửa triệu m3. Việc bóc tầng phủ sẽ giúp giải quyết trước mắt công tác san lấp mặt bằng cho các dự án đang triển khai.

Đối với các dự án đang thi công có lượng đất, đá dư thừa, TP Đà Nẵng đã cấp phép đối với 4 trường hợp từ đầu năm 2022 đến nay, với tổng khối lượng khoảng 600 ngàn m3.

Các mỏ đá còn giấy phép khai thác, TP cũng đang cho phép nâng cấp khối lượng để đưa vào khai thác.

"Về lâu dài, TP đang quy hoạch thăm dò đá xây dựng tại 14 khu vực trên diện tích trên 550ha. Theo đó, trữ lượng đá sẽ đưa vào khai thác dự kiến khoảng 84 triệu m3. Đối với đất san lấp, TP sẽ đưa vào quy hoạch tại 8 khu vực với tổng diện tích 718ha. Tổng trữ lượng đất khai thác theo quy hoạch tài nguyên dự kiến khoảng 71 triệu m3.

Đây là trữ lượng đá, đá giúp đảm bảo cung ứng nguyên, vật liệu đá xây dựng cho toàn TP trong thời gian đến, nhất là đảm bảo cho việc thi công cảng Liên Chiểu", ông Vinh thông tin.

Liên quan đến 2 mỏ đất tại xã Hòa Liên và Hòa Ninh đã được doanh nghiệp trúng đấu giá từ năm 2021 nhưng đến nay vẫn chưa đi vào khai thác, ông Vinh cho biết nguyên nhân là do vướng công tác giải phóng mặt bằng.

Theo quy định, sau khi doanh nghiệp trúng đấu giá, các mỏ đất sẽ được đưa vào thăm dò, giải phóng mặt bằng. Doanh nghiệp trúng đấu giá thực hiện thăm dò nhưng lại không có mặt bằng do kết quả về giải quyết đền bù đất đai của người dân vẫn chưa được thỏa thuận và bàn giao theo quy định.

Để giải quyết về thỏa thuận bồi thường, TP đang tổ chức rà soát pháp lý về đất đai cùng với đơn vị liên quan về 2 mỏ đất nói trên.

"Sở Tài nguyên và Môi trường vừa có cuộc họp và đã cho phép gia hạn thêm một tháng đối với việc thỏa thuận bồi thường giữa các bên.

Nếu đến cuối tháng 8 này, việc thỏa thuận không có kết quả, Sở sẽ thực hiện rà soát tính pháp lý và báo cáo UBND TP về hướng xử lý theo quy định", ông Vinh khẳng định.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
AMS ký kết hợp tác với Sở Du lịch, tiếp nhận vận hành Tổ hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí The Arena

AMS ký kết hợp tác với Sở Du lịch, tiếp nhận vận hành Tổ hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí The Arena

TTTĐ - Ngày 4/10, tại tỉnh Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Quản lý và Dịch vụ ARENA (Arena Management & Serivce - AMS) tổ chức sự kiện “Lễ khai trương vận hành chạy thử Tổ hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí The ARENA” nhằm công bố chuyển giao vận hành, quản lý, phát triển kinh doanh từ Công ty Cổ Phần Trần Thái Cam Ranh sang Công ty Cổ phần Quản lý và Dịch vụ ARENA (AMS), đồng thời ký kết hợp tác với Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa và các đối tác liên quan.
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyển khoản không phí - Tiền đầy trong ví cùng SHB

Chuyển khoản không phí - Tiền đầy trong ví cùng SHB

TTTĐ - Nhằm đem tới cho khách hàng dịch vụ tài chính tiện nghi, vượt trội, từ 3/10, SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời dành cho khách hàng cá nhân trên SHB Mobile. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến ngay tại app SHB Mobile mà không cần tới quầy giao dịch.
Đón đầu xu thế số hóa, Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

Đón đầu xu thế số hóa, Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

TTTĐ - Ngày 3-10, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365. Đúng như tên gọi, khách hàng không chỉ dễ dàng tiếp cận PRU-EASY365 thông qua các nền tảng số, mà còn có thể linh hoạt chi trả phí chỉ với 55 ngàn đồng/tháng, với các quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro do tai nạn và 3 bệnh lý nghiêm trọng phổ biến chỉ trong một sản phẩm.
Hơn 600 người tham dự giải chạy AEON Ekiden tại TP Hồ Chí Minh

Hơn 600 người tham dự giải chạy AEON Ekiden tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Chuỗi sự kiện cộng đồng của AEON Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập - AEON Ekiden vừa diễn ra chặng cuối tại AEON Tân Phú ngày 2/10. Sự kiện gồm Giải chạy “Cung đường tiếp sức - Cả nhà cùng vui” và ngày hội Văn hoá Việt - Nhật được tổ chức lần lượt tại Hà Nội, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, mang đến những trải nghiệm gắn kết ý nghĩa cho hàng nghìn gia đình và khách hàng địa phương.
CT Group chung tay nâng chất lượng sống cho người cao tuổi

CT Group chung tay nâng chất lượng sống cho người cao tuổi

TTTĐ - Sáng 30/9/2022, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại… giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
Molex mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam

Molex mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam

TTTĐ - Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội, với tổng diện tích khu vực sản xuất mở rộng lên đến 16,000 m2. Kế hoạch mở rộng nhà máy này được kỳ vọng sẽ tạo thêm ít nhất 200 việc làm mới trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao.
Xem phiên bản di động