Đà Nẵng: Dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang từ 15 giờ ngày 26/7/2021

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - TP Đà Nẵng quyết định tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang từ 15 giờ ngày 26/7/2021 do phát sinh nhiều ca mắc Covid-19 mới tại cảng.

Đà Nẵng: 5 ca nhiễm Covid-19 mới có yếu tố dịch tễ ở những nơi đông người Đà Nẵng: Hỗ trợ đoàn người từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh phía Bắc bằng xe máy Đà Nẵng: Thiết lập Bệnh viện Dã chiến tại Khu ký túc xá phía Tây quận Liên Chiểu Đà Nẵng: Người đàn ông say rượu tấn công lực lượng Công an
Tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang từ 15 giờ ngày 26/7 do phát sinh nhiều ca mắc Covid-19 mới (Nguồn travelmag.vn)
Cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) phải tạm dừng hoạt động do phát sinh nhiều ca mắc Covid-19 mới (Nguồn travelmag.vn)

Ngày 25/7/2021, Đà Nẵng ghi nhận thêm 26 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 2 chùm lây nhiễm tại Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà với 10 ca bệnh.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu, kể từ 15 giờ ngày 26/7, tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang trong thời gian ít nhất 7 ngày để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, tổng hợp danh sách tất cả những người buôn bán, vận chuyển, làm việc tại Cảng cá gửi về UBND các quận, huyện để kịp thời triển khai các biện pháp giám sát, can thiệp y tế phù hợp.

Đối với những người liên quan đến cảng cá có địa chỉ lưu trú tại TP Đà Nẵng yêu cầu tự cách ly tại nhà, những người lưu trú tại địa phương khác thì thông báo về địa phương tạm không quay lại Đà Nẵng trong thời gian cảng cá ngừng hoạt động.

Đồng thời tiến hành test nhanh đối với tất cả những người liên quan đến cảng cá, hoàn thành trước giờ dừng hoạt động để tiếp tục giám sát, lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày/lần.

Bên cạnh đó, triển khai ngay các phương án cung ứng trực tiếp nguồn hàng thủy, hải sản đến các chợ trên địa bàn thành phố để đảm bảo nguồn cung phục vụ người dân.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến hết ngày 25/10/2021, BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 5.159.501 lao động; Trong đó, số đang tham gia BHTN là 4.776.292 người, đã dừng tham gia BHTN là 383.209 người; Tổng số tiền hỗ trợ là 12.369 tỷ đồng.
Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

TTTĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

TTTĐ - Có thể khẳng định, một trong những vấn đề nhức nhối và dai dẳng nhất của việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt của cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng chính là xử lý lối đi tự mở qua đường sắt. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt. Để thực hiện được mục tiêu giảm từ 5%-10% các vụ tai nạn giao thông đường sắt hàng năm do TP Hà Nội đề ra thì việc xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt đang được xem là phương án tối ưu.
Tin khác
[Xem thêm]
Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7828/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thu phí, nhất là giải pháp xử lý dứt điểm việc đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng đối với các tuyến cao tốc.
Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 281/TB-VPCP ngày 26/10/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng, là trụ cột trong lưới an sinh xã hội của đất nước ta. Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách BHXH đã đặt ra nhiều nội dung đổi mới so với quy định của Luật BHXH hiện hành. Do đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, một trong những nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là phải khẩn trương xây dựng trình Quốc hội ban hành Luật BHXH sửa đổi.
Tỉ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện tăng vượt bậc trong đại dịch

Tỉ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện tăng vượt bậc trong đại dịch

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, làm ảnh hưởng không nhỏ tới công tác vận động, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Trong bối cảnh khó khăn đó, vẫn có những điểm sáng về công tác BHXH, BHYT được các đại biểu Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao, trong đó nổi bật là công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục tăng. Qua đó cho thấy, công tác truyền thông, vận động người tham gia đang có hướng đi đúng và hiệu quả.
Xem phiên bản di động