Đà Nẵng: F1 của BN1347 từng ghé TP Hội An

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa thông tin về lịch trình di chuyển của trường hợp anh T.T.T (F1 của BN1347).

Nam thanh niên ở Đà Nẵng từng đi hát karaoke với BN1347 tại TP Hồ Chí Minh Quảng Ninh: Kịp thời hỗ trợ lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 TP HCM: Cách ly 235 người, phong tỏa nhiều địa điểm để tránh lây lan Covid-19 TP HCM: Thông tin về trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 Chiều 30/11, thêm 3 người nhập cảnh mắc Covid-19 đã được cách ly
Đà Nẵng: F1 của BN1347 từng ghé TP Hội An

Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa thông tin về lịch trình di chuyển của trường hợp anh T.T.T là F1 của BN1347 (Ảnh: V.Q)

Chiều 1/12, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã thông tin về một trường hợp trên địa bàn TP có tiếp xúc gần với bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, anh T.T.T (làm hướng dẫn viên du lịch, ngụ phường Tân Chính, quận Thanh Khê) có tiếp xúc gần với BN mắc Covid-19 (BN1347 tại TP Hồ Chí Minh).

Theo thông tin dịch tễ, từ ngày 17 - 25/11, anh T ở đường Hồ Bá Kiện (Quận 10, TP Hồ Chí Minh).

Tối 23/11, anh T đi hát karaoke với nhóm bạn không rõ địa chỉ, trong đó có BN1347 (BN này được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xác nhận, Bộ Y tế công bố ngày 30/11).

Lúc 6 giờ 10 ngày 26/11, anh T về Đà Nẵng trên Chuyến bay QH154 số ghế 5C. Ngày 27/11: Từ 8 -10 giờ, anh T đi đánh cầu lông tại 212 Kỳ Đồng.

Từ 19 - 20 giờ, anh T đi nhậu tại quán Bé Thảo (đường Hồ Tương). Ngày 29/11: Từ 8 - 10 giờ, anh T đi đánh cầu lông tại 212 Kỳ Đồng ĐN; 16 giờ vào TP Hội An. Đến sáng 30/11, anh T đi uống cafe tại số 359 Hải Phòng, rồi về nhà.

Theo Sở Y tế, từ 13 giờ ngày 30/11, khi được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), Trạm Y tế và Công an phường Tân Chính đã tiến hành điều tra và xác minh thông tin, tư vấn và hướng dẫn anh T và người nhà thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Sau đó đơn vị đã lập danh sách những người tiếp xúc gần với anh T (F2), gồm 4 trường hợp sống cùng nhà, 6 trường hợp không sống cùng nhà; Hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà và thông báo cho chính quyền và công an địa phương thực hiện giám sát cách ly y tế tại nhà.

Đến 14 giờ ngày 30/11, anh T được đưa đi cách ly tại TTYT Thanh Khê và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm lúc 19 giờ ngày 30/11 cho thấy, anh T có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo quy định của Bộ Y tế, các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp tiếp xúc gần (F2) sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà, do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã, phường ra quyết định. Khi trường hợp tiếp xúc gần (F1) có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 thì những trường hợp F2 được kết thúc cách ly y tế. Trường hợp tiếp xúc gần (F1) vẫn thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc với nguồn lây.

Sở Y tế khẳng định, anh T vẫn thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày tại TTYT Thanh Khê tính từ ngày tiếp xúc với BN1347 (ngày 23/11). Còn các trường hợp F2 tiếp xúc với anh T đã hoàn thành cách ly y tế.

Hiện Sở Y tế đang tiếp tục theo dõi sức khỏe của anh T trong thời gian cách ly y tế, thực hiện xét nghiệm theo quy định; Tiếp tục phối hợp với CDC các địa phương thực hiện các biện pháp giám sát chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, trường hợp nhập cảnh và tiếp xúc gần với BN theo quy định.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai nâng cao sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai nâng cao sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn

TTTĐ - Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Sở Y tế Hà Nội, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Quốc Oai, các hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

TTTĐ - Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ trực thuộc Bộ Y tế đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

TTTĐ - Ngày 23/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.
Xem phiên bản di động