Thứ năm 01/12/2022 17:55 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Gần 20.000 tấn rác được thu gom sau thông điệp "Biển đang rất cần bạn"

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi TP Đà Nẵng truyền đi thông điệp “Biển đang rất cần bạn”, trong vòng 2 ngày gần 20.000 tấn rác các loại đã được thu gom, dọn dẹp sau bão Noru.

Tuổi trẻ Đà Nẵng xung kích giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4 Đà Nẵng: Hàng loạt doanh nghiệp vi phạm pháp luật về đất đai
Các đoàn viên, thanh niên tích cực thu gom rác, cành cây, trôi dạt vào bãi biển Đà Nẵng
Các đoàn viên, thanh niên tích cực thu gom rác, cành cây trôi dạt vào bãi biển Đà Nẵng

Sau khi truyền đi thông điệp “Biển đang rất cần bạn”, trong hai ngày cuối tuần từ ngày 1 - 2/10, đã có khoảng 2.000 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, các câu lạc bộ, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các hội đoàn thể… đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh, làm sạch bãi biển tại các tuyến đường Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa và đường Nguyễn Tất Thành.

đã có khoảng 2.000 tình nguyện viên tham gia dọn rác
Khoảng 2.000 tình nguyện viên tham gia dọn rác
Đà Nẵng: Gần 20.000 tấn rác được thu gom sau thông điệp

Đại diện BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết, bão Noru đi qua đã để lại những hậu quả nặng nề cho các bãi biển, từ cơ sở hạ tầng kỹ thuật đến vệ sinh môi trường như: Cây cối đổ, cát lấp dày trên vỉa hè và lòng đường, lượng rác thải khổng lồ tấp vào bờ biển, cơ sở vật chất hư hại nhiều.

bão Noru đi qua đã để lại những hậu quả nặng nề cho các bãi biển,
Bão Noru đi qua đã để lại những hậu quả nặng nề cho các bãi biển của Đà nẵng

Theo thống kê của Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng, số liệu rác thải tổng dọn vệ sinh môi trường sau bão Noru tại địa phương gần 20.000 tấn. Cụ thể, lượng rác sinh hoạt thu gom ngày 2/10 là 1.500 tấn, luỹ kế cả 5 ngày là 8.350 tấn; Lượng rác cành lá cây thu gom ngày 2/10 là gần 3.500m3, luỹ kế cả 5 ngày là 24.600m3 (tương đương khoảng 9.800 tấn).

Đà Nẵng: Gần 20.000 tấn rác được thu gom sau thông điệp

Bên cạnh đó, trong ngày 2/10 tại quận Liên Chiểu, hơn 400 tình nguyện viên là các học sinh, đoàn viên thanh niên, sinh viên thuộc các phường, các trường ĐH, cao đẳng, THPT đóng trên địa bàn quận; Đoàn viên, thanh niên xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang)… cũng đã ra quân thu gom rác, cành cây trên bãi biển Nguyễn Tất Thành, trả lại cảnh quan sạch đẹp cho bãi biển sau bão số 4 để nhanh chóng đưa vào phục vụ người dân, du khách đến tắm biển, vui chơi giải trí.

Đoàn viên thuộc lực lượng vũ trang tham gia thu gom rác
Đoàn viên thuộc lực lượng vũ trang tham gia làm sạch bờ biển

Bên cạnh việc ra quân theo lời kêu gọi khắc phục hậu quả sau bão, Thành đoàn Đà Nẵng trong dịp này còn tuyên truyền, vận động Nhân dân bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo, bảo vệ môi trường biển; Cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường thông qua các hoạt động thiết thực; Hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đà Nẵng: Gần 20.000 tấn rác được thu gom sau thông điệp

Tính đến sáng 3/10, cơ bản trên 33 tuyến đường chính và các bãi biển du lịch tại TP Đà Nẵng đã được thu gom rác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bèo, cành cây theo thủy triều tấp vào bãi biển, do đó Sở TN&MT TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh đồng loạt vào các ngày thứ bảy, chủ nhật từ nay đến ngày 9/10 để trả lại môi trường biển xanh - sạch - đẹp cho thành phố.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ảnh hưởng của thiên tai đến các đô thị ven biển Việt Nam

Ảnh hưởng của thiên tai đến các đô thị ven biển Việt Nam

TTTĐ - Khu vực ven biển với thiên nhiên trù phú hiện đang mang lại sinh kế cho khoảng 1/2 dân số cả nước. Tuy nhiên, là một trong số các quốc gia phải đối mặt với nhiều loại hình thiên tai, vùng ven biển Việt Nam thường xuyên phải chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên nhiên, gây thiệt hại đáng kể về người và kinh tế.
Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

TTTĐ - "Nơi nào khó, có thanh niên" - khẩu hiệu ấy dường như luôn đúng trong những trường hợp khó khăn, cấp bách. Mùa bão lũ, ở những nơi bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ, màu áo xanh thanh niên tình nguyện giúp dân vượt qua mưa bão, khắc phục hậu quả mưa lũ nhiều năm qua đã trở thành hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Giữa bão lũ, đoàn viên thanh niên trở thành những “chiếc phao xanh” đồng hành cùng người dân vượt lũ.
Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Thiên tai và biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội của các vùng đô thị, tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, thời gian qua, các khu vực đô thị đã phối hợp cùng với các ban ngành nghiên cứu tìm ra các giải pháp hữu hiệu. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là vấn đề phát triển quy hoạch đô thị và nâng cao nhận thức của người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

TTTĐ - Ngày 25/11, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

TTTĐ - Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, một số bãi chôn lấp, khu xử lý rác thải đã bị quá tải, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh dù đã được xây dựng từ đầu năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt.
Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

TTTĐ - Những năm qua, hệ thống đê điều trên địa bàn thành phố Hà Nội được đầu tư sửa chữa và nâng cấp bảo đảm cao trình chống lũ, phòng, chống thiên tai. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai cũng được tăng cường.
Xem phiên bản di động