Thứ sáu 12/08/2022 13:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Giới thiệu 25 tác phẩm điêu khắc đương đại đến với công chúng

Giải trí -
In bài viết

TTTĐ - Triển lãm giới thiệu đến công chúng 25 tác phẩm được nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại sáng tác trên chất liệu gỗ tự nhiên và các chất liệu khác với tạo hình đa dạng, độc đáo.

Triển lãm điêu khắc của Chihuly tại Gardens by the Bay Triển lãm điêu khắc của Chihuly tại Gardens by the Bay
VCCA mở cửa triển lãm điêu khắc đá “Biến chuyển | Transforming” VCCA mở cửa triển lãm điêu khắc đá “Biến chuyển | Transforming”
Nghệ nhân điêu khắc gỗ Nghệ nhân điêu khắc gỗ "chế" xe tăng từ một chiếc Mitsubishi cũ: Báo chí quốc tế ví như "thiên tài"
Khám phá 5 tác phẩm điêu khắc tiêu biểu trên đỉnh Bà Nà Khám phá 5 tác phẩm điêu khắc tiêu biểu trên đỉnh Bà Nà
Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại (giữa) giới thiệu về tác phẩm
Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại (giữa) giới thiệu về tác phẩm

Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại vừa phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm nghệ thuật từ ngày 2/7 đến hết 20/7/2022, với chủ đề “Điêu khắc Đàm Đăng Lại”.

Triển lãm sẽ góp phần đưa nghệ thuật điêu khắc đương đại đến với công chúng, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo ra những hoạt động nghệ thuật đa sắc để thu hút du khách đến với thành phố Đà Nẵng.

Tác phẩm “Vũ điệu” trên chất liệu gỗ
Tác phẩm “Vũ điệu” trên chất liệu gỗ

Theo đó, triển lãm giới thiệu đến công chúng 25 tác phẩm được sáng tác trên chất liệu gỗ tự nhiên và các chất liệu khác với tạo hình đa dạng, độc đáo.

Đây là triển lãm đầu tiên trình bày các tác phẩm được Đàm Đăng Lại sáng tác ở cả hai nơi: Nhật Bản - nơi nuôi dưỡng và có tầm ảnh hưởng lớn trong tư duy sáng tạo và Việt Nam - nơi ươm mầm và là gốc rễ trong hành trình sáng tác của anh.

“Tôi vẽ tranh để kiếm sống, còn điêu khắc chỉ để dành riêng cho việc thể hiện các ý tưởng của mình. Mỗi tác phẩm đánh dấu một giai đoạn, là công sức, tâm huyết của mình, đối với mình nó rất quý. Tôi rất hạnh phúc khi có nhiều người yêu nghệ thuật đến thưởng thức các tác phẩm của mình”, nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại chia sẻ.

Tác phẩm “Anh đi em nhé”, chất liệu gỗ và Acrylic
Tác phẩm “Anh đi em nhé”, chất liệu gỗ và Acrylic
Tác phẩm “Mặt trời sáng chói”, chất liệu đúc inox và sơn màu
Tác phẩm “Mặt trời sáng chói”, chất liệu đúc inox và sơn màu

Được biết, nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại sinh năm 1973, tại Phú Thọ, trưởng thành tại Buôn Mê Thuột, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Điêu khắc năm 2000 tại trường Đại học Nghệ thuật Huế.

Anh đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm cá nhân và nhóm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Flamingo Đại Lải. Đặc biệt, anh đã tham gia nhiều cuộc triển lãm ở Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc.

Các tác phẩm điêu khắc của Đàm Đăng Lại đã được sưu tập tại thành phố Saiyo, Nhật; Công viên nghệ thuật Taoyuan, Đài Loan, Trung Quốc; Trường Trung học miền Nam Sapporo, Nhật; Làng Otoineppu, Nhật và các nhà sưu tập cá nhân trong và ngoài nước.

Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại
Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại

Triển lãm điêu khắc tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng lần này có ý nghĩa lớn quan trọng với nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại. Tác giả mong muốn đưa nghệ thuật điêu khắc đương đại đến gần hơn với du khách và người dân địa phương.

Đoàn Minh - Út Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những xu hướng hàng đầu tháng 7/2022 trên TikTok

Những xu hướng hàng đầu tháng 7/2022 trên TikTok

TTTĐ - Cộng đồng TikTok đã chào đón tháng bảy với nhiều hoạt động đặc sắc, tạo ra hàng loạt xu hướng mới lạ, và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tích cực. Không chỉ mở ra không gian giải trí sáng tạo, các chiến dịch còn là cơ hội để cho các nhà sáng tạo nội dung kết nối và xây dựng giá trị cộng đồng trên nền tảng.
Phan Mạnh Quỳnh trải lòng về đam mê âm nhạc

Phan Mạnh Quỳnh trải lòng về đam mê âm nhạc

TTTĐ - Lần đầu tiên tham gia một chương trình talk show có độ dài như "Cuộc hẹn cuối tuần", nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh sẽ mang tới điều gì thú vị cho khán giả? Ê kíp thực hiện bật mí sẽ mang lại những cảm xúc đặc biệt cho khách mời không có ở đâu ngoài "Cuộc hẹn cuối tuần".
NSND Lan Hương, nhà thơ Hồng Thanh Quang kể “Chuyện của mùa thu”

NSND Lan Hương, nhà thơ Hồng Thanh Quang kể “Chuyện của mùa thu”

TTTĐ - Ký ức đẹp về những mùa thu đi ngang qua cuộc đời của mỗi con người để lại ấn tượng sâu đậm được kể tại "Thanh xuân tươi đẹp" tháng 8. Hai khách mời xuất hiện trên chiếc ghế hồi - đáp là NSND Lan Hương và nhà thơ Hồng Thanh Quang cùng các khách mời mang tới nhiều câu chuyện thú vị và xúc động qua chủ đề “Chuyện của mùa thu”, phát sóng 20h50 thứ bảy ngày 6/8 trên kênh VTV1.
Tin khác
[Xem thêm]
Bác sĩ Thục Nữ đến thách đấu 50 nhóm người “siêu đỉnh” tại “Đấu trường siêu việt”

Bác sĩ Thục Nữ đến thách đấu 50 nhóm người “siêu đỉnh” tại “Đấu trường siêu việt”

TTTĐ - Ở tập 5, bác sĩ Nguyễn Thục Nữ và nhà báo Trịnh Minh Quang là những người chơi tiếp theo đến chinh phục chương trình "Đấu trường siêu việt". Với sự dẫn dắt quen thuộc của MC Thành Trung, họ vô cùng tự tin chinh phục các câu hỏi thú vị và cả giá trị tiền thưởng 300 triệu đồng.
Ra mắt "Virus không cố ý! - Câu chuyện về virus, vi khuẩn và COVID-19"

Ra mắt "Virus không cố ý! - Câu chuyện về virus, vi khuẩn và COVID-19"

TTTĐ - Để góp phần nâng cao nhận thức cho trẻ em và các gia đình về những nguy cơ có thể đến đại dịch và các phương pháp ứng phó với dịch bệnh nói chung, Nhà xuất bản Kim Đồng đã cho ra mắt "Virus không cố ý! - Câu chuyện về virus, vi khuẩn và COVID-19". Thông qua cách trình bày hấp dẫn với nội dung dễ hiểu và hình minh họa sống động, các gia đình có thể cùng con trẻ tiếp cận được những kiến thức y-sinh “khó nhằn”.
"Sống là không giới hạn" cùng câu chuyện người khuyết tật vươn lên làm chủ cuộc đời

"Sống là không giới hạn" cùng câu chuyện người khuyết tật vươn lên làm chủ cuộc đời

TTTĐ - Gắn bó với chiếc xe lăn từ những ngày thơ ấu sau một cơn sốt bại liệt, anh Nguyễn Trung Hậu (sinh năm 1985) không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Không chỉ là người sáng lập ra mô hình Ngồi Café, anh còn tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người khuyết tật khác. Câu chuyện về hành trình vượt khó của Nguyễn Trung Hậu được bật mí trong "Trạm yêu thương" chủ đề “Sống là không giới hạn” lên sóng lúc 10h00 thứ bảy ngày 30/7/2022 trên kênh VTV1.
Xem phiên bản di động