Đà Nẵng: Hỗ trợ thí sinh ngoài thành phố dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Giáo dục -

TTTĐ - Tất cả các thí sinh đang ở TP Đà Nẵng sẽ được dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại hội đồng thi Đà Nẵng, khi có đề xuất bằng văn bản của Sở GD&ĐT các tỉnh.

26.014 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt hai từ ngày 3 - 4/9 Đà Nẵng: Đề nghị thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 2 - 5/9 Quảng Nam thông tin về giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT mắc Covid - 19 Những trường đại học “hot” vẫn còn đợt xét tuyển học bạ Đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020
2739 5032 65256260 371827986805867 1690629265214668800 n
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hiền (quận Hải Châu) năm 2019 (Ảnh: V.Q)

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có văn bản thông báo về việc hỗ trợ thí sinh đang ở ngoài địa bàn trở về tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thông báo nêu rõ, UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các quận, huyện, đơn vị liên quan hỗ trợ tất cả các thí sinh đang ở ngoài địa bàn Đà Nẵng được trở về để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại Hội đồng thi Đà Nẵng trước ngày 31/8.

Đáng lưu ý, TP Đà Nẵng cũng sẽ hỗ trợ tất cả thí sinh các tỉnh hiện đang ở địa bàn Đà Nẵng được dự thi tại Hội đồng thi nói trên khi có đề xuất bằng văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh.

Ngoài ra, UBND TP yêu cầu các thí sinh sau khi qua chốt kiểm soát đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (315 Phan Châu Trinh) lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 để phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng hỗ trợ các thí sinh của địa phương mình đang ở Đà Nẵng, để đảm bảo các trường hợp này được tham gia kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) sẽ diễn ra từ ngày 3 - 4/9/2020.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

TTTĐ - Vừa lo chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho con, vừa lo cân đối chi tiêu trong gia đình khi thu nhập bị ảnh hưởng bởi Covid-19 – đây là tâm tư chung của những gia đình có con đi học “mùa Covid”. Chương trình Sữa học đường với sự chung tay của cả Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp đã giúp các bậc phụ huynh phần nào vơi bớt gánh lo này.
Xem phiên bản di động