Đà Nẵng: Học sinh khối THPT, THCS, giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 14/9

Giáo dục -

TTTĐ - Học sinh thuộc khối THPT, THCS, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tại TP Đà Nẵng bắt đầu đi học lại từ ngày 14/9.

Quảng Nam: Áp dụng biện pháp quản lý, giám sát y tế đối với người từ Đà Nẵng về địa phương Tin tức trong ngày 8/9: 6 ngày không có ca mắc mới ở cộng đồng, Việt Nam chữa khỏi cho 854 bệnh nhân Covid-19 Vietjet mở lại các đường bay thường lệ tới Đà Nẵng Đà Nẵng: Chủ khách sạn kể lại tình huống căng thẳng giữ chân đối tượng giả phóng viên để lừa đảo Khôi phục hoạt động vận tải đi/đến TP Đà Nẵng kể từ 0 giờ ngày 7/9
3901 z2057268389203 3e3ea9d3eb2d5c2127ef8392657954ac
Học sinh tại TP Đà Nẵng đi học lại vào ngày 14/9 (Ảnh: V.Q)

Ngày 10/9, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký Công văn số 6055 về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Công văn nêu rõ, kể từ 0 giờ ngày 11/9 cho đến khi có thông báo mới, toàn TP tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Điều 5 Quy định các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn TP trong tình hình hiện nay.

Cụ thể, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; Bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học...; Yêu cầu rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi tiếp xúc; Không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện,...

Theo UBND TP, các hoạt động tiếp tục được tạm dừng, gồm: Hoạt động của các cơ sở kinh doanh không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, cơ sở làm đẹp, massage, karaoke, quán bar, vũ trường...; Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, bơi lội, yoga...

Hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao... không được tập trung quá 30 người.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch theo quy định. TP cũng tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo "Thẻ đi chợ" 3 ngày/lần. Các hoạt động khác ngoài các hoạt động tạm dừng được nêu tại Khoản 2 Công văn này được hoạt động trở lại nếu có cam kết...

Đáng lưu ý, UBND TP cho phép hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường THPT, THCS, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn được bắt đầu lại vào ngày 14/9. Đối với các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục dạy nghề, hiệu trưởng, thủ trưởng các trường, cơ sở đào tạo quyết định ngày đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên trên cơ sở hướng dẫn của Bộ, ngành chủ quản và phải từ ngày 14/9 trở đi.

Ngoài ra, các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học; các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, các cơ sở dạy, học thêm... được bắt đầu đi học lại từ ngày 21/9.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

TTTĐ - Ngày 24-26/9/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm thông tin, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan về công tác học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp và tập huấn nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý làm công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tin khác
[Xem thêm]
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Xem phiên bản di động