Thứ hai 28/11/2022 11:51 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Hơn 7,5 nghìn vị trí tuyển dụng trong “Ngày hội việc làm sinh viên”

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - “Ngày hội Việc làm sinh viên” trường Đại học (ĐH) Bách khoa Đà Nẵng năm 2022 thu hút 48 doanh nghiệp tham gia trực tiếp và 76 doanh nghiệp tuyển dụng.

Đà Nẵng: Thanh niên tôn giáo hành động vì môi trường Đà Nẵng: Nước thải đen ngòm chảy ồ ạt ra biển Mỹ Khê sau mưa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam khẩn trương triển khai ứng phó bão Noru
Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận hơn với các doanh nghiệp đa dạng ngành nghề (Ảnh Út Vũ)
Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận hơn với các doanh nghiệp đa dạng ngành nghề (Ảnh: Út Vũ)

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng vừa phối hợp với trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội Việc làm sinh viên” năm 2022. Ngày hội nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, học sinh và người lao động có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm.

Đây là sự kiện, hoạt động thường niên của trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng. Sự kiện không những đem lại nhiều cơ hội việc làm phù hợp để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên mà còn góp phần kết nối cung - cầu nguồn nhân lực, thúc đẩy hợp tác nhà trường và doanh nghiệp, gắn kết đào tạo với nhu cầu sử dụng hiệu quả.

Ngày hội việc làm năm nay đã thu hút 48 doanh nghiệp tham gia trực tiếp và 76 doanh nghiệp tuyển dụng các vị trí vào làm việc tại doanh nghiệp. Tổng số lao động cần tuyển của các doanh nghiệp là 7.646 sinh viên.

Theo đó, sinh viên được tiếp cận, cung cấp các thông tin, nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm trước mắt cũng như lâu dài từ nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực, ngành nghề đa dạng như: Xây dựng, kiến trúc, công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, hóa dầu, công nghệ thực phẩm, cơ khí, điện, điện tử viễn thông…

Thông qua các hình thức trao đổi, phỏng vấn, gian hàng showroom, đặc biệt là các diễn đàn talkshow giới thiệu cơ hội phát triển nghề nghiệp, sinh viên còn được giải đáp thắc mắc về tiêu chí tuyển dụng, vị trí việc làm, định hướng để phát triển các kỹ năng mềm giúp các bạn chuẩn bị tốt hành trang sẵn sàng hội nhập thực tiễn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, cạnh tranh.

Ngày hội việc làm là dịp để các bạn sinh viên trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng và ứng tuyển vào vị trí yêu thích (Ảnh Út Vũ)
Ngày hội việc làm là dịp để các bạn sinh viên trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng và ứng tuyển vào vị trí yêu thích (Ảnh: Út Vũ)
Đông đảo sinh viên tham gia tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại ngày hội (Ảnh Út Vũ)
Đông đảo sinh viên tham gia tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại ngày hội (Ảnh: Út Vũ)

Em H.P, sinh viên năm thứ ba khoa Điện, ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, hào hứng chia sẻ: “Trong suốt quá trình học tại trường, sinh viên có rất nhiều cơ hội để giao lưu, tiếp xúc với doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm. Trong đó, “Ngày hội việc làm” là một sự kiện đặc biệt để sinh viên chúng em có thể nắm bắt cơ hội tuyển dụng”.

PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng hiện có quy mô đào tạo hơn 15.000 sinh viên, dự kiến có khoảng hơn 2.000 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp kỹ sư, kiến trúc sư có phẩm chất, trình độ và năng lực đáp ứng chuẩn đầu ra theo khung trình độ quốc gia, có khả năng thích ứng, hội nhập tốt với thị trường lao động trong nước, quốc tế.

Điều này không chỉ đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội mà còn là điểm tựa hỗ trợ các thế hệ sinh viên kế tiếp có thêm nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp khi ra trường. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định cao, nhiều sinh viên được các nhà tuyển dụng “mời chào” ngay trong quá trình thực tập, làm khóa luận.

Đoàn Minh - Út Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: 4.235 chỉ tiêu tuyển dụng dành cho lao động EPS

Hà Nội: 4.235 chỉ tiêu tuyển dụng dành cho lao động EPS

TTTĐ - Sáng 17/11, tại 215 Trung Kính (Hà Nội), Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước và các đơn vị liên quan tổ chức Phiên Giao dịch việc làm cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước kết hợp trao giải cuộc thi "Lao động EPS hồi hương thành công năm 2022".
Tin khác
[Xem thêm]
Cuối năm có ý định nghỉ việc, người lao động nên tiếp tục chờ thưởng Tết hay nhảy việc?

Cuối năm có ý định nghỉ việc, người lao động nên tiếp tục chờ thưởng Tết hay nhảy việc?

TTTĐ - Bạn có ý muốn đổi một công việc mới nhưng vẫn còn lưỡng lự không biết nên tiếp tục chờ thưởng Tết hay nhảy việc cuối năm? Cùng tìm hiểu những lợi thế và rủi ro khi quyết định nhảy việc vào thời điểm cuối năm để bạn có thêm những yếu tố để cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân trong giai đoạn này nhé!
Ngành du lịch hậu COVID-19 "khát" nhân lực

Ngành du lịch hậu COVID-19 "khát" nhân lực

TTTĐ - Năm 2022 với nhiều dấu hiệu tích cực trong việc khống chế dịch bệnh COVID-19 ở khắp các địa phương trên cả nước, lĩnh vực du lịch đã phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngành "công nghiệp không khói" này lại đang thiếu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.
Cùng VietnamWorks tìm kiếm "Hành trình sự nghiệp hạnh phúc" đích thực

Cùng VietnamWorks tìm kiếm "Hành trình sự nghiệp hạnh phúc" đích thực

TTTĐ - Tiếp nối và mở rộng thành công của chuỗi hoạt động tái định vị vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks thuộc tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Navigos Group Việt Nam, tổ chức “Triển lãm và chia sẻ về chuyên đề hành trình sự nghiệp hạnh phúc” tại Hà Nội.
Tạo sân chơi kết nối giữa thực tế và đào tạo

Tạo sân chơi kết nối giữa thực tế và đào tạo

TTTĐ - Nhằm phát huy năng lực nghiên cứu, sáng tạo của giảng viên, giáo viên, sinh viên, học viên và thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, định kỳ ba năm một lần, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc.
Xem phiên bản di động