Đà Nẵng: Huyện Hòa Vang dừng tổ chức “Lễ hội Tết Việt”

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) quyết định dừng tổ chức “Lễ hội Tết Việt xuân Tân Sửu 2021” để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Đà Nẵng: Hỗ trợ phân phối hàng hóa trong nước trên “Gian hàng Việt trực tuyến” Đà Nẵng: Tăng cường phòng chống Covid-19 tại các chợ, trung tâm thương mại trong dịp Tết Đà Nẵng: Khởi tố hai đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép
Dừng tổ chức “Lễ hội Tết Việt xuân Tân Sửu 2021” để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19
Dừng tổ chức “Lễ hội Tết Việt xuân Tân Sửu 2021” để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19

Theo UBND huyện Hòa Vang, Lễ hội Tết Việt không phải là lễ hội truyền thống; thời điểm tổ chức lễ hội vào dịp cuối năm nhân dân làm ăn, sinh sống ở nơi xa về tập trung đông người rất khó kiểm soát trong phòng, chống dịch Covid-19 và xử lý các vấn đề phát sinh.

Theo đó, UBND huyện Hòa Vang quyết định dừng việc tổ chức Lễ hội Tết Việt xuân Tân Sửu 2021, riêng đối với công tác tổ chức chợ hoa Tết vẫn diễn ra bình thường.

Trước đó, ngày 16/12/2020, UBND huyện Hòa Vang ban hành Kế hoạch số 188/KH-UBND tổ chức Lễ hội Tết Việt xuân Tân Sửu 2021 với mục đích, quảng bá hình ảnh quê hương, khắc họa không gian văn hóa truyền thống của dân tộc.

Đồng thời, tạo điều kiện cho người dân, du khách có cơ hội trải nghiệm các hoạt động văn hóa trong dịp Tết cổ truyền; giới thiệu rộng rãi những sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Theo kế hoạch trước đó, Lễ hội diễn ra từ ngày 5 – 7/2/2021 (nhằm ngày 24 – 26/12 AL) tại Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang với quy mô 50 gian hàng tiêu chuẩn.

Cũng theo UBND huyện Hòa Vang, dịch Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, do đó việc tạm dừng tổ chức lễ hội là cần thiết để đảm bảo an toàn trong dịp Tết cổ truyền.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Khả Như và Liêu Hà Trinh bật khóc khi chứng kiến cảnh nhân vật tần tảo lo cho chồng chạy thận

Khả Như và Liêu Hà Trinh bật khóc khi chứng kiến cảnh nhân vật tần tảo lo cho chồng chạy thận

TTTĐ - Trong chương trình "Chơi phải thắng", chứng kiến sự hy sinh của cô Quyên, cả Khả Như và Liêu Hà Trinh đều không kiềm được những giọt nước mắt xúc động. 2 nghệ sĩ tự hứa sẽ chơi hết sức mình để kiếm được càng nhiều tiền càng tốt, nhằm giúp cho cô Quyên có một khoản tiết kiệm và duy trì việc chạy thận của chồng cô.
“Về nhà ăn Tết” cùng chương trình “Xuân trao yêu thương”

“Về nhà ăn Tết” cùng chương trình “Xuân trao yêu thương”

TTTĐ - “Xuân trao yêu thương” là chương trình nghệ thuật Chào Xuân của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp cùng Công ty Deco Nam Việt tổ chức. Chương trình không chỉ đem đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, vui tươi, mà còn trao cơ hội có được cái tết ấm áp, sum vầy cho những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhi nghèo.
Xem phiên bản di động