Thứ hai 06/02/2023 20:41 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Khởi nghiệp sáng tạo - Câu chuyện của những người khởi nghiệp

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2022 Đà Nẵng dự kiến thu hút 3000 lượt người tham gia và kết nối 10 quỹ đầu tư.

Đà Nẵng: Đẩy mạnh giới thiệu sản phẩm OCOP tới người tiêu dùng Đà Nẵng nhân rộng mô hình phân loại rác tại nguồn ở các trường học Đà Nẵng: Xác minh thông tin một số cửa hàng hết xăng, bán xăng hạn chế
Thiết bị hỗ trợ người bị run tay và găng tay phục hồi chức năng đoạt giải Nhất Sinh viên nghiên cứu khoa học, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng năm học 2021-2022 (Ảnh Đ.Minh)
Thiết bị hỗ trợ người bị run tay và găng tay phục hồi chức năng đoạt giải Nhất Sinh viên nghiên cứu khoa học, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng năm học 2021-2022 (Ảnh Đ.Minh)

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2022”, dự kiến tổ chức vào ngày 25/11 tại trường Đại học Đông Á (33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Đây là sự kiện nhằm đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung – Tây Nguyên và quốc tế.

Ngày hội khởi nghiệp dự kiến thu hút 3000 lượt người tham quan, kết nối 10 quỹ đầu tư, với sự tham gia của nhiều thành tố hệ sinh thái khởi nghiệp gồm các sở ngành, đối tác trong nước và quốc tế, các nhà đầu tư khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Làm chủ tương lai”, ngày hội sẽ có 4 Hội thảo khoa học chuyên đề xoay quanh hoạt động khởi nghiệp. Bên cạnh đó, triển lãm trực tiếp hơn 80 gian hàng dự án khởi nghiệp đến từ các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các trường đại học và trao giải cho các dự án tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại sự kiện triển lãm trên nền tảng thực tế ảo, 3 hội thảo khoa học trực tuyến và trực tiếp về các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sự tham gia trình bày của các diễn giả là các nhà khởi nghiệp nổi tiếng, các doanh nhân thành đạt.

Đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực (Ảnh N.Dương)
Đà Nẵng đặt mục tiêu trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực (Ảnh N.Dương)

Theo ban tổ chức, việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 nhằm đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực.

Đồng thời, liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực miền Trung - Tây Nguyên và quốc tế, từ đó tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, vốn và công nghiệp trong nước cũng như thế giới; động viên, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng.

Theo Thành đoàn Đà Nẵng, để đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên, thời gian qua thành đoàn phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức nhiều cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thu hút hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia. Thành Đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động như: triển lãm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các chuyến xe hành trình đổi mới tư duy cho học sinh… để hun đúc tinh thần khởi nghiệp.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Thành đoàn Đà Nẵng triển khai chuỗi video clip với chủ đề “Khởi nghiệp cùng thanh niên Đà Nẵng”. Đây là những câu chuyện của những người đã khởi nghiệp về thuận lợi, khó khăn, thất bại, thành công. Qua đó tạo điều kiện để các bạn trẻ có cái nhìn toàn cảnh về bức tranh khởi nghiệp, giúp các em tự chuẩn bị hành trang trên con đường sắp tới.

Ngoài ra, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng phối hợp Hội Doanh nhân trẻ và Vườn ươm doanh nghiệp tổ chức các hội thảo về “Khởi nghiệp - Tái khởi nghiệp bền vững không phải là khẩu hiệu”, nhằm trang bị cho thanh niên, sinh viên những kiến thức cơ bản về quyền sở hữu trí tuệ, kiến thức khởi nghiệp, những bài học thất bại, thành công từ những startup (công ty khởi nghiệp).

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
CEO Hoàng Hữu Thắng khởi nghiệp từ 4 không đến tập đoàn nghìn tỷ

CEO Hoàng Hữu Thắng khởi nghiệp từ 4 không đến tập đoàn nghìn tỷ

TTTĐ - “Tôi bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng với 4 con số không tròn trĩnh: không tiền, không quan hệ, không kinh nghiệm và không khách hàng. Thứ tôi có duy nhất là sự nỗ lực và nỗ lực không ngừng nghỉ” - CEO Hoàng Hữu Thắng trải lòng trong buổi ra mắt bộ phim: “Khởi nghiệp từ 4 không”.
Giáo sư Mỹ khuyên người trẻ Việt hướng đi thành công từ lĩnh vực Nông nghiệp

Giáo sư Mỹ khuyên người trẻ Việt hướng đi thành công từ lĩnh vực Nông nghiệp

TTTĐ - Nghiên cứu Nông nghiệp là lĩnh vực đang phát triển rất nhanh và có nhiều cơ hội học tập, phát triển trên khắp thế giới. Điều quan trọng là truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ xây dựng niềm đam mê, hứng thú, giống như cách Giải thưởng VinFuture đang làm thông qua việc tôn vinh những công trình nghiên cứu tiêu biểu.
Tin khác
[Xem thêm]
Techfest Vietnam 2022: Bàn cách tăng hiệu quả trong đổi mới sáng tạo mở

Techfest Vietnam 2022: Bàn cách tăng hiệu quả trong đổi mới sáng tạo mở

TTTĐ - Nằm trong chuỗi sự kiện Techfest Vietnam 2022, chiều ngày 2/12 đã diễn ra cuộc thảo luận về vai trò của Đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở nhằm thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa Chính phủ, tập đoàn, viện, trường, cơ quan truyền thông và starup để hội tụ nguồn lực giúp Việt Nam vươn lên trên bản đồ công nghệ và bức tranh kinh doanh, sản xuất toàn cầu.
Chuỗi hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022

Chuỗi hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022

TTTĐ - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022 đã chính thức khai mạc tại Bình Dương sáng 2/12. Diễn ra trong 3 ngày, Ngày hội gồm chuỗi những hoạt động ý nghĩa cho hơn 8.000 khách trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp, đơn vị tham gia sự kiện này.
Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 tại Bình Dương

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 tại Bình Dương

TTTĐ - Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan liên quan đã tổ chức thành công Lễ khai mạc triển lãm và chuỗi các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST VIETNAM) 2022.
6 doanh nghiệp sáng tạo được nhận tài trợ từ Quỹ quốc tế Singapore

6 doanh nghiệp sáng tạo được nhận tài trợ từ Quỹ quốc tế Singapore

TTTĐ - Trong sáu tháng diễn ra, chương trình Doanh nhân xã hội trẻ toàn cầu 2022 (YSE Global 2022) do Quỹ quốc tế Singapore (SIF) tổ chức đã nỗ lực truyền cảm hứng, trang bị kiến thức và hỗ trợ các thanh niên trẻ từ nhiều đất nước trong khu vực để thành lập hoặc mở rộng quy mô doanh nghiệp xã hội của họ tại Singapore và các quốc gia khác.
Xem phiên bản di động