Đà Nẵng: Khởi tố vụ án liên quan đến 22 sổ đỏ “biến mất”

Pháp luật -

TTTĐ - Liên quan đến vụ việc 22 sổ đỏ “biến mất”, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Đà Nẵng: Nhân viên tổng đài Mai Linh mắc Covid-19 có bố là BN1036 Phát hiện một tấn khẩu trang chưa rõ nguồn gốc chuẩn bị đưa ra khỏi Đà Nẵng 23 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh Đà Nẵng: Công ty TNHH Trục vớt và xây dựng công trình thủy bị phạt hơn 700 triệu đồng
1251 fb img 1598522969883
Văn bản thông báo về vụ việc của Sở TN&MT Đà Nẵng

Tối 28/8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, liên quan đến 22 sổ đỏ của công dân biến mất tại Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà.

Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng cũng đã gửi văn bản, thông báo đến các cá nhân, đơn vị giải quyết các thủ tục, sự việc có liên quan đến vụ án và cá nhân bà Đào Thị Như Lệ.

Cụ thể, cơ quan chức năng đề nghị các đơn vị tạm dừng giao dịch, giải quyết các khoản vay của 3 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Đào Thiên Thanh (số 864 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TP Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Đà Nẵng (Lô A-77A đường 30 tháng 4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng); Công ty TNHH Vườn Cọ Vàng (lô 14 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà và Công ty TNHH Đà Nẵng Không Gian Sáng Tạo (16 Phú Lộc 14, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

2240 ds
Danh sách công dân có sổ đỏ bị bà Anh mang ra ngoài cho bà Lệ mượn

Trước đó (ngày 27/8), sau khi nhận được báo cáo vụ việc, Sở TN&MT Đà Nẵng cũng đã thành lập đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Theo thông tin ban đầu của vụ án, vào thời điểm đầu tháng 7/2020, bà Dương Thị Ngọc Anh (1979, chuyên viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã tự ý lấy 22 sổ đỏ của công dân cho bà Đào Thị Như Lệ (1979, quê quán Quảng Nam, hiện trú đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) mượn.

0317 tt
Bản tường trình của bà Anh

Được biết, bà Anh ngoài là một chuyên viên của Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ, bà còn có mối quan hệ làm ăn kinh doanh nhà cửa, bất động sản, cho vay mượn tiền, huy động vốn với nhiều đối tác. Theo đó, bà Anh thường xử lý các hồ sơ chuyển nhượng, thế chấp sổ đỏ và bán bất động sản cho bà Lệ.

Theo bản tường trình của bà Anh, do thân thiết và tin tưởng bà Lệ, khi bà Lệ hỏi mượn sổ đỏ để chứng minh hồ sơ năng lực kinh doanh nên đã cho mượn, dẫn đến việc 22 sổ đỏ được đưa ra ngoài dùng làm tài sản thế chấp, rao bán trái phép trên thị trường.

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vinamilk thắng kiện, báo điện tử Giáo dục Việt Nam phải gỡ bài, cải chính, xin lỗi

Vinamilk thắng kiện, báo điện tử Giáo dục Việt Nam phải gỡ bài, cải chính, xin lỗi

TTTĐ - Chiều ngày 30/9, Tòa án Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tuyên án sơ thẩm vụ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk- nguyên đơn) khởi kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam (nay là Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam- bị đơn) đăng tải thông tin sai sự thật về chương trình sữa học đường của Vinamilk.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh: Tiêu hủy hơn 700 kg pháo nổ

Quảng Ninh: Tiêu hủy hơn 700 kg pháo nổ

TTTĐ - Công an thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đã tổ chức điều tra và bắt giữ đối tượng Lê Văn Long, trú tại khu Yên Trung, phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều về hành vi vận chuyển và tàng trữ 707,4 kg pháo.
Xem phiên bản di động