Thứ ba 16/08/2022 09:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Kiểm tra toàn diện 300 cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Sau vụ 34 khách du lịch đến TP Đà Nẵng ăn uống và bị ngộ độc thực phẩm, Ban An toàn thực phẩm TP sẽ vào cuộc thanh tra, kiểm tra toàn diện các cơ sở kinh doanh ăn uống, phục vụ du lịch trên địa bàn.

EWEC - Đà Nẵng 2022 thu hút hơn 400 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm Khám phá Quảng trường Nhật thực mới toanh tại Đà Nẵng Đà Nẵng: Kiến nghị chưa cho phép phân lô, tách thửa trên đất nông nghiệp Đà Nẵng: Tiến độ đầu tư 2 dự án nhà máy xử lý rác thải rắn tại Khánh Sơn đến nay? Đà Nẵng: Doanh nghiệp trúng đấu giá mỏ đất nhưng chưa được khai thác?
Đà Nẵng: Kiểm tra toàn diện 300 cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch
Các du khách bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại BV 199 Đà Nẵng (Ảnh: V.Q)

Ngày 5/8, liên quan đến vụ nhóm du khách từ Quảng Ninh vào TP Đà Nẵng để du lịch và ăn uống bị ngộc độc thực phẩm, Ban An toàn Thực phẩm TP cho biết sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện các cơ sở kinh doanh ăn uống, phục vụ du lịch trên toàn địa bàn.

Theo ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban An toàn Thực phẩm TP Đà Nẵng, 34 du khách trong nước bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn uống tại nhà hàng nằm trên đường Hồ Nghinh (Sơn Trà) và đường Nguyễn Tri Phương (Thanh Khê) là vụ việc đáng tiếc.

"Thời gian này là mùa cao điểm về mất an toàn vệ sinh thực phẩm như nắng nóng tăng cao. Hiện nay, nguồn nhân lực về du lịch, vệ sinh thực phẩm đang bị gián đoạn sau dịch COVD-19, trong khi lượng du khách kéo về địa phương đang quá tải cục bộ. Nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã được đơn vị dự báo để tránh nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đối với 2 cơ sở liên quan đến vụ 34 du khách bị ngộ độc, đơn vị đã cho kiểm tra và bước đầu xác định cơ sở tại đường Hồ Nghinh chưa có giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm tại thời điểm kiểm tra.

Sau vụ này, đơn vị sẽ thanh tra, kiểm tra toàn diện trên khoảng 300 cơ sở kinh doanh ăn uống, phục vụ du lịch trên địa bàn", ông Hải cho hay.

Đà Nẵng: Kiểm tra toàn diện 300 cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ du lịch
34 du khách được xuất viện vào ngày 3/8 (Ảnh: V.Q)

Trước đó, vào ngày 1/8, đoàn khách hơn 100 người từ tỉnh Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch. Lịch trình du lịch kéo dài từ ngày 1 - 4/8.

Đến ngày 2/8, đoàn dùng tiệc tại khách sạn, ăn trưa tại nhà hàng M.P (đường Hồ Nghinh) với các món gỏi hải sản, mực hấp, tôm bạc hấp bơ tỏi, ốc hương xào sả ớt, cá biển sốt, nghêu xào măng, ba chỉ rang mắm tép, rau luộc, canh chua cá, cơm trắng, trái cây và trà đá.

Đoàn còn ăn tối tại nhà hàng T.S (đường Nguyễn Tri Phương) với các món gỏi sứa trộn vả, cá cu hấp ngũ liễu, gà nấu cung đình, rau cải xào nấm, đà điểu lúc lắc, tôm sú nướng xiên que, mực trứng, canh rong biển nấu tôm và đậu non, dưa cà muối, cơm niêu và trà đá.

Đến tối 2/8, 34 du khách có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và được cấp cứu tại Bệnh viện 199 (Sơn Trà).

Đến ngày 3/8, các trường hợp bị ngộ độc đã được bệnh viện theo dõi và cho xuất viện theo yêu cầu

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn số 267/SYT-NVY, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, các bệnh viện đa khoa có khoa Sản, Nhi thuộc Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện phụ sản Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.
Xem phiên bản di động