Đà Nẵng: Lấy mẫu tồn dư hóa chất và ô nhiễm sinh học đối với thủy sản từ tàu cá

Xã hội -

TTTĐ - Chi cục Thủy sản Đà Nẵng đã thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát tồn dư hóa chất, ô nhiễm sinh học đối với thủy sản tàu cá và các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên địa bàn này. Thời gian thực hiện kiểm tra đến hết ngày 7/6.

da nang lay mau ton du hoa chat va o nhiem sinh hoc doi voi thuy san tu tau ca

Các tàu cá neo đậu trong khu vực Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang sẽ được kiểm tra (Ảnh: Phan Nguyên)

da nang lay mau ton du hoa chat va o nhiem sinh hoc doi voi thuy san tu tau ca
Âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng (Ảnh: Phan Nguyên)

Những nội dung sẽ được kiểm tra cụ thể gồm: Kiểm tra việc áp dụng các quy định, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình đánh bắt, bảo quản, vận chuyển cho đến khi tàu cập cảng. Kiểm tra việc duy trì điều kiện an toàn thực phẩm tại các tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12 mét trở lên.

Cùng với đó, sẽ thực hiện việc lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm như: dư lượng kháng sinh Chloramphenicol, kim loại nặng tồn dư và chỉ tiêu vi sinh vật trong thủy sản từ tàu cá nhằm đảm bảo chất lượng đối với thủy sản từ tàu cá.

Theo đó, Đoàn công tác sẽ kiểm tra các tàu cá neo đậu trong khu vực Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang đến khu vực trạm kiểm soát Mân Quang thuộc Đồn biên phòng Sơn Trà.

Được biết, đây là hoạt động thường niên hàng năm nhằm kiểm tra, giám sát việc duy trì đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm của tàu cá thành phố Đà Nẵng và tàu ngoại tỉnh trong quá trình đánh bắt, bảo quản, vận chuyển hải sản trên địa bàn thành phố.

Phan Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
lazada viet nam trao tang 10000 bo trang phuc bao ho y te cho da nang

Lazada Việt Nam trao tặng 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Đà Nẵng

TTTĐ – Nhằm chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Lazada Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp thương mại điện tử đồng hành cùng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động nhằm kêu gọi cộng đồng tích cực phòng, chống và ngăn chặn làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
Xem phiên bản di động