Đà Nẵng lên phương án đảm bảo an toàn cho gần 11 nghìn học sinh thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Gần 11 nghìn học sinh Đà Nẵng sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020. Trong khi đó, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp buộc ngành giáo dục TP Đà Nẵng vừa chống dịch vừa chuẩn bị các phương án tổ chức tốt kỳ thi.    

Phát hiện 2 người Trung Quốc “liều lĩnh” đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế Đề nghị xử lý đối tượng đăng clip có nội dung kỳ thị người Đà Nẵng Quảng Nam thành lập 4 điểm chốt chặn cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM ra thông báo khẩn thực hiện biện pháp phòng dịch Covid-19 5 ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng đã đi những đâu?
5531 1 3
Ảnh minh họa

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đà Tạo TP Đà Nẵng vừa có văn bản gởi hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố, trưởng 24 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệpTHPT 2020 sắp tới.

Cụ thể, trong thời gian cách ly xã hội, gia đình và học sinh thực hiện nghiêm về giãn cách xã hội, tự có kế hoạch tự ôn tập tại nhà hợp lý, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để dự thi.

Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ phát giấy báo dự thi phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với học sinh.

Yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi làm việc với bộ phận phát giấy báo dự thi để được nhận giấy báo; Giữ khoảng cách an toàn giữa các học sinh đang chờ để được nhận giấy báo dự thi.

Các trường, trung tâm thực hiện việc đánh dấu vị trí, bố trí nhân viên nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách; Xây dựng khung thời gian nhận giấy báo dự thi giữa các lớp để trách việc tập trung đông người.

Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố phối hợp với phụ huynh dặn dò học sinh mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết sau: Bình nước uống cá nhân (bình nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, không dán nhãn); Khẩu trang (1 cái để đeo và 1 đến 2 cái để dự phòng).

Trong thời gian học quy chế thi và dự thi 100% thí sinh dự thi phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng học quy chế, phòng thi.

Đảm bảo giãn cách trong quá trình cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi. Thí sinh đứng giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang để vào phòng thi. Các điểm thi đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi. Tất cả các thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã đề nghị, phụ huynh đưa con em đến điểm thi đứng cách cổng điểm thi 50m và nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi; Thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ, UBND thành phố.

Phan Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VVOB, UNICEF và các đối tác quốc tế đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát triển chương trình giáo dục mầm non mới

VVOB, UNICEF và các đối tác quốc tế đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát triển chương trình giáo dục mầm non mới

TTTĐ - Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (gọi tắt là UNICEF) vừa phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Phát triển chương trình giáo dục mầm non mới”, nhằm tiếp tục hỗ trợ Bộ Giáo dục và đào tạo (Bộ GD&ĐT) trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng, công bằng và tính bao trùm của chương trình giáo dục mầm non (GDMN).
Nghị lực của cô học trò khuyết tật

Nghị lực của cô học trò khuyết tật

TTTĐ - Chiến thắng số phận bằng nghị lực phi thường - đó là những gì mọi người ấn tượng khi nhắc đến cô học trò Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 11, trường THPT Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường Mầm non Kim Long

Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường Mầm non Kim Long

TTTĐ - Với phương châm "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui", trường Mầm non Kim Long (xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tăng cường cho trẻ tham gia các hoạt động học tập, các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, không những giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, thẩm mỹ mà qua những trò chơi những lời đồng dao giúp trẻ có thêm tình yêu quê hương đất nước.
Sống hết mình thời sinh viên

Sống hết mình thời sinh viên

TTTĐ - Ba cựu sinh viên mới tốt nghiệp Đại học RMIT cùng nhìn lại hành trình trưởng thành từ cộng đồng các câu lạc bộ sinh viên đầy sôi động trong trường.
Xem phiên bản di động