Đà Nẵng: Lực lượng chức năng đang phong tỏa, phun thuốc khử trùng toàn bộ Bệnh viện C

Sức khỏe -

TTTĐ - Sau khi phát hiện ca bệnh Covid-19, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa và phun thuốc khử trùng toàn bộ bệnh viện. 
Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị Bộ Y tế thông tin khẩn về ca nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng Đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng hoạt động trở lại Cảnh hoàng tàn sau vụ cháy rừng Hầm Vàng do đốt vàng mã Cách ly thêm 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
da nang luc luong chuc nang dang phong toa phun thuoc khu trung toan bo benh vien c
Bệnh viện C Đà Nẵng đang điều trị ca mắc bệnh Covid-19 (Ảnh: T.P)

Ngày 24/7, bác sĩ Võ Đắc Truyền, Phó Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng thông tin, hiện bệnh viện đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp để phong tỏa toàn bộ, người nhà bệnh nhân tạm thời không được vào bệnh viện. Đồng thời, toàn bộ khuôn viên, các tầng, phòng đều được khẩn trương khử trùng.

Theo bác sĩ Truyền, hơn 50 y, bác sĩ có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm đều được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện. Kết quả ban đầu cho thấy, các trường hợp này đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 20/7, bệnh nhân này có dấu hiệu sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán là viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào khoa Nội hô hấp, Bệnh viện C.

Bệnh nhân sau đó được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm tại CDC Đà Nẵng theo chương trình giám sát SVP (viêm phổi nặng do virus). Sau 2 lần xét nghiệm, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong đêm 23/7, CDC Đà Nẵng đã tiến hành gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang thực hiện xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tấn Phước

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

them 22 ca mac moi covid 19

Thêm 22 ca mắc mới Covid-19

TTTĐ - Chiều 13/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 22 ca mắc mới Covid-19, trong đó 14 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 2 ca tại Quảng Nam, 1 ca tại Quảng Trị và 5 ca tại Khánh Hòa được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động