Thứ hai 03/10/2022 21:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Một bệnh nhân 101 tuổi mắc Covid-19 vừa được ra viện

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 1/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố đủ tiêu chuẩn xuất viện cho 4 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có nữ bệnh nhân N.T.B đã 101 tuổi.

Đà Nẵng: Miễn tiền sử dụng diện tích bán hàng cho tiểu thương các chợ truyền thống Đà Nẵng: Miễn tiền sử dụng diện tích bán hàng cho tiểu thương các chợ truyền thống
Đà Nẵng: Giám đốc Sở Y tế và Bí thư Quận ủy Liên Chiểu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Giám đốc Sở Y tế và Bí thư Quận ủy Liên Chiểu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố
Đà Nẵng: 16 đồng bào Hrê làm thuê bị chủ bỏ lại giữa rừng Hòa Bắc Đà Nẵng: 16 đồng bào Hrê làm thuê bị chủ bỏ lại giữa rừng Hòa Bắc
Đà Nẵng: Tông cảnh sát giao thông, tài xế lãnh án 30 tháng tù giam Đà Nẵng: Tông cảnh sát giao thông, tài xế lãnh án 30 tháng tù giam
Bác sĩ Nguyễn Thanh Mai - Trưởng khoa Nội I BV Phổi Đà Nẵng trao chứng nhận đủ tiêu chuẩn khỏi bệnh xuất viện cho các bệnh nhân.
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao chứng nhận đủ tiêu chuẩn khỏi bệnh xuất viện cho các bệnh nhân khỏi Covid-19

Theo đó, 4 bệnh nhân khỏi Covid-19 và được xuất viện trong sáng nay gồm: Nữ BN N.T.B (292701), sinh năm 1920, nữ BN L.T.H (292700), sinh năm 1950, nữ BN N.T.L (256607), sinh năm 1938 và nam BN N.N.Q (256614) sinh năm 1985.

Trong đó, bệnh nhân N.T.B (292701) năm nay 101 tuổi, cùng con gái là BN 292700 vào viện điều trị ngày 20/8/2021. Trước khi vào viện, bệnh nhân có tiền sử huyết áp và suy thận. Quá trình điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có giai đoạn chuyển biến nặng phải thở máy.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, đây là trường hợp bệnh nhân Covid-19 cao tuổi nhất qua 2 mùa dịch của TP Đà Nẵng và cũng là bệnh nhân cao tuổi nhất được điều trị tích cực khỏi bệnh, ra viện.

Cũng theo Bệnh viện Phổi, trong số 4 bệnh nhân ra viện sáng nay, có đến 3 bệnh nhân có độ tuổi từ 71 trở lên. Đây là một nỗ lực lớn của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nói riêng và ngành y tế Đà Nẵng nói chung trong điều trị, giảm số ca tử vong đối với bệnh nhân có bệnh nền, bệnh nhân cao tuổi.

Được biết, bệnh nhân N.T.B hiện ở thôn Phú Thượng, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vừa là hộ nghèo, gia đình chỉ có 2 mẹ con, người thân còn lại đều ở riêng, trong đó có 2 người vào TP Hồ Chí Minh mưu sinh, vì dịch bệnh không thể về chăm sóc mẹ già. Do đó, trong những ngày điều trị tại bệnh viện, các y bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân đã dành tặng 2 mẹ con sữa, đường, thực phẩm.

“Các bệnh nhân được xuất viện đã có xét nghiệm SARS COV 2 hai lần vào các ngày 30 và 31/8 với kết quả âm tính liên tiếp. Các xét nghiệm liên quan khác cho thấy, chức năng phổi được cải thiện, chức năng gan, thận bình thường và không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở”, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng thông tin.

Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “An tâm song hành” Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “An tâm song hành”
HD SAISON triển khai gói vay tiền mặt “Vay hôm nay – 4 tháng sau mới trả” HD SAISON triển khai gói vay tiền mặt “Vay hôm nay – 4 tháng sau mới trả”
Lazada khởi động lại dịch vụ giao hàng tại TP HCM Lazada khởi động lại dịch vụ giao hàng tại TP HCM
Xiaomi giữ ngôi vị dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay tại Việt Nam và thế giới Xiaomi giữ ngôi vị dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay tại Việt Nam và thế giới
Nhiều thách thức cho phân khúc khách sạn tại Việt Nam Nhiều thách thức cho phân khúc khách sạn tại Việt Nam
Vinamilk tiếp tục khẳng định uy tín về xuất khẩu, tăng trưởng ổn định trong đại dịch Vinamilk tiếp tục khẳng định uy tín về xuất khẩu, tăng trưởng ổn định trong đại dịch
TP HCM: Shipper được hoạt động tại “vùng đỏ” TP HCM: Shipper được hoạt động tại “vùng đỏ”
Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, từ nay đến ngày 14/10, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn quận tổ chức đợt khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống dịch theo mùa

Hà Nội tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống dịch theo mùa

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 4235/SYT-NVY về việc triển khai thực hiện nội dung tại Báo cáo số 373-BC/BTGTU ngày 6/9/2022 của Ban Tuyên giáo Thành ủy, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các TTYT quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trong và ngoài công lập thuộc Sở Y tế.
Tập huấn về quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú

Tập huấn về quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú

TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ về quản lý an toàn thực phẩm các trường có bếp ăn bán trú cho Ban Giám hiệu, người quản lý, cán bộ y tế, người chế biến thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú trên địa bàn quận.
Hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy

Hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy

TTTĐ - Theo thống kê, hiện có hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy. Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc
Xem phiên bản di động