Đà Nẵng: Người dân đi ra đường không cần thiết có thể bị đến phạt 10 triệu đồng

Xã hội -

TTTĐ - Nếu người dân tại TP Đà Nẵng đi ra ngoài và tụ tập đông người nơi công cộng trong mùa dịch Covid-19 thì có thể bị phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng.

Phát hiện 82 trường hợp F1, F2 tại Hà Nội, Đà Nẵng nhờ Bluezone Đà Nẵng: Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, nhiều cán bộ phải đi cách ly Đà Nẵng: Xử phạt 10 trường hợp đi bộ, đạp xe ra đường trong mùa dịch Yêu cầu đẩy nhanh thời gian làm sạch Bệnh viện Đà Nẵng Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
4610 117867285 336684667712609 1495825826352976491 o
Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân hạn chế ra đường

Ngày 15/8, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng đã ra văn bản về việc hướng dẫn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính liên quan đến hành vi "đi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết" trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội.

Sở Tư Pháp thông tin hành vi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội có thể được xem xét, áp dụng xử phạt vi phạm hành chính theo hai trường hợp.

Thứ nhất, áp dụng điểm a, khoản 1, Điều 11, Nghị định số 176 của Chính phủ năm 2013, cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 - 300 ngàn đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Thứ hai, áp dụng điểm c, khoản 1, Điều 11, Nghị định số 176 của Chính phủ năm 2013, phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Sở Tư pháp khẳng định Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu người dân ra người trong trường hợp cần thiết, không tụ tập đông người... Do đó, nếu người dân đi ra ngoài và tụ tập đông người tại nơi công cộng sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên có thể áp dụng quy định này để xử phạt.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quỹ BHYT chi trả cho 3 học sinh hơn 600 triệu đồng viện phí ở Phú Thọ

Quỹ BHYT chi trả cho 3 học sinh hơn 600 triệu đồng viện phí ở Phú Thọ

TTTĐ - Nhiều năm liên tiếp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ có tỉ lệ tham gia BHYT học sinh sinh viên đạt trên 99%, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn. Đáng nói, thời gian vừa qua, có nhiều học sinh sinh viên không may mắc bệnh phải nằm viện điều trị đã được quỹ BHYT chi trả, trong đó có 3 em được quỹ BHYT chi trả với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.
Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh: Còn nhiều băn khoăn

Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh: Còn nhiều băn khoăn

TTTĐ - Sông Tô Lịch nhiều năm qua được gọi với cái tên "dòng sông chết" bởi mức độ ô nhiễm nghiêm trọng. Cải tạo sông Tô Lịch luôn là mối quan tâm của lãnh đạo thành phố cũng như mong mỏi người dân Thủ đô trong nhiều năm qua. Chính vì thế, ngay sau khi đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh của Công ty Cổ phần tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE) được công bố, rất nhiều chuyên gia bày tỏ sự băn khoăn về đề án này, đặc biệt là tính khả thi của nó đặt trong bối cảnh chung hiện nay của thành phố.
Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long. Mục tiêu của dự án là bảo tồn, phát triển các loài động, thực vật quý hiếm có giá trị cao, loài động, thực vật đang có nguy cơ bị xâm hại cao giúp xây dựng, bảo tồn phát triển cảnh quan vịnh Hạ Long theo hướng bền vững.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

TTTĐ - Với phương châm “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã thành lập các đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã, với sự tham gia của 64.948 người. Nhờ có lực lượng này nên nhiều địa phương đã giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
Xem phiên bản di động