Đà Nẵng: Nữ BN769 là cán bộ tại trung tâm hành chính

Sức khỏe -

TTTĐ - Nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 vừa được công bố tại Đà Nẵng từng tham dự Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu và có tiếp xúc với bệnh nhân BN724 từ ngày 22 - 24/7.

24 nghìn “bữa cơm” hỗ trợ người dân Đà Nẵng, Quảng Nam Kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 15/22 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 Ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng từng ghé hàng loạt cửa hàng Vinmart 20 ca mắc mới Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng, 1 ca nhập cảnh đã được cách ly "Căng mình" điều trị bệnh nhân Covid-19
0602 4834 e3eccdb5f43e13604a2f
Đà Nẵng đã xác định được 9.682 đối tượng F1, 10.133 đối tượng F2 liên quan đến các ca nhiễm virus SAR-CoV-2 (Ảnh: V.Q)

Sáng 9/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 7 trường hợp là bệnh nhân mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Trong 7 trường hợp mắc Covid-19, có trường hợp là cán bộ làm việc tại Thanh tra TP Đà Nẵng, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng; 2 trường hợp từng tham dự đại hội Đảng bộ quận Hải Châu cùng BN724; có trường hợp là bệnh nhân đi tập Yoga, đi du lịch nhiều nơi cùng bạn bè, người thân.

Bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Hành chính

Nữ bệnh nhân (BN769, 30 tuổi, ngụ K48 đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu) là cán bộ tại Thanh tra TP Đà Nẵng. Theo thông tin dịch tễ, từ tháng 5 - ngày 16/7, bệnh nhân tham dự lớp Trung cấp Lý luận chính trị tại Trường Chính trị TP Đà Nẵng cùng với các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân được nghỉ hè.

Ngày 22/7, bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng (quận Hải Châu). Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Khoảng 16 giờ 40 chiều cùng ngày, bệnh nhân đến 162 Cù Chính Lan (quận Thanh Khê) và có tiếp xúc với chị X.N và chị Q.T. Buổi tối, bệnh nhân trở về nhà và có tiếp xúc với chồng.

Ngày 23/7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Trung tâm Hành chính, tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Buổi trưa, bệnh nhân đến nhà bố mẹ tại đường Thanh Long (phường Thanh Bình, quận Hải Châu) và có tiếp xúc với người trong gia đình. Buổi tối, bệnh nhân trở về nhà.

Ngày 24/7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Trung tâm Hành chính, tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Khoảng 16 giờ 40 chiều cùng ngày, bệnh nhân đến 118 Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu). Khoảng 17 giờ 30 chiều cùng ngày, bệnh nhân đi tập Yoga tại 158 Hàn Thuyên (quận Hải Châu).

Ngày 25/7, bệnh nhân cùng chồng đi ăn sáng tại đường Chu Văn An (quận Hải Châu) nhưng không nhớ rõ địa chỉ và uống cà phê tại quán Mayaca Coffee (đường Lê Đình Dương).

Đến sáng ngày 26/7, bệnh nhân về nhà ba mẹ tại đường Thanh Long và có đi chợ trong xóm tại đường Thanh Long. Sau đó, bệnh nhân cùng với em gái tên H đi mua sắm tại siêu thị BigC (quận Thanh Khê).

Ngày 27/7, bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Hành chính và tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Khoảng 16 giờ 40 chiều cùng ngày, bệnh nhân đến 44 Đặng Thai Mai (quận Thanh Khê) và có tiếp xúc với chị G, chị C. Khoảng ngày 28/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế phường Phước Ninh (quận Hải Châu) để khai báo y tế, sau đó trở về nhà và không đi đến nơi khác.

​Khoảng 10 giờ sáng 31/7, bệnh nhân cùng chồng đến Trạm y tế phường Phước Ninh để khai báo y tế. Sau đó, bệnh nhân đến siêu thị Vinmart đường Hoàng Diệu. ​Ngày 1/8, bệnh nhân đến nhà bạn tại khu phố An Thượng (quận Ngũ Hành Sơn). Ngày 2/8, bệnh nhân ở nhà tại đường Nguyễn Văn Linh.

​Ngày 3/8, bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Hành chính. Khoảng 14 giờ 15 cùng ngày, bệnh nhân đến ngân hàng Techcombank (chi nhánh Chợ Hàn) và có tiếp xúc với chị P (nhân viên ngân hàng). Khoảng 19 giờ 30 - 22 giờ 30 ngày 3/8, bệnh nhân đến chung cư Sunhome (quận Sơn Trà) và có tiếp xúc với chị của chồng tên P cùng hai con của chị này.

Đến sáng 4/8, bệnh nhân đến Trung tâm Hành chính, bệnh nhân được lấy dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Buổi tối cùng ngày, bệnh nhân cùng chồng đi siêu thị Mega (quận Hải Châu). Từ ngày 5 - 6/8, bệnh nhân đi làm tại cơ quan. Ngày 5/8, CDC Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Đến ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dự đại hội Đảng bộ cùng vợ là BN724

Nam bệnh nhân (BN801, 41 tuổi, ngụ đường Mạc Thị Bưởi, phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu) làm cán bộ HĐND phường Hòa Thuận Đông và có vợ là BN724.

Theo thông tin dịch tễ, bệnh nhân sống cùng gia đình tại đường Mạc Thị Bưởi. Từ ngày 22 - 24/7, bệnh nhân tham dự Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu.

Trưa 24/7, bệnh nhân đi ăn trưa với đoàn của phường Hoà Thuận Đông (khoảng 13 người) tại quán Cây Táo (đường Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu) rồi trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Ngày 25/7, bệnh nhân ăn trưa cùng gia đình vợ tại quán Quê Hương (xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang). Đến sáng 26/7, bệnh nhân đi viếng Nghĩa trang thành phố cùng với một số đồng nghiệp ở phường Hoà Thuận Đông.

Chiều 27/7, bệnh nhân chở vợ đi khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu rồi trở về nhà. Ngày 28/7, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

Chiều 29/7, bệnh nhân chở vợ đi khám tại Trung tâm y tế quận Hải Châu rồi trở về nhà. Ngày 30/7, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Ngày 31/7, bệnh nhân đi họp tại cơ quan và có tiếp xúc với một số người trong cơ quan.

Đến sáng 1/8 - 2/8/2020, bệnh nhân đi chợ đầu mối Hòa Cường. Sáng 3/8, bệnh nhân tham gia họp tại cơ quan; buổi chiều bệnh nhân ở nhà.

Tối 5/8 đến nay, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung cùng hai con. Ngày 7/8, CDC Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Đến ngày 8/8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Đi ăn buffer cùng bố mẹ

Nữ bệnh nhân (BN810, 21 tuổi, ngụ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) đang học tại trường Đại học Duy Tân và sinh sống cùng gia đình tại đường Lý Tế Xuyên.

Theo thông tin dịch tễ, ngày 16/7, bệnh nhân đi uống cà phê cùng bạn là L.Đ.H (không nhớ rõ địa chỉ). Từ ngày 17 - 21/7, bệnh nhân chỉ đi học tại trường Đại học Duy Tân rồi trở về nhà. Ngày 21/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho và sốt.

Khoảng 11 giờ sáng 22/7, bệnh nhân dự đám cưới cùng mẹ là BN580 tại nhà anh họ (gần cầu Quá Giáng, xã Hoà Phước). Ngày 23/7, bệnh nhân đi học tại Trường Đại học Duy Tân rồi trở về nhà.

Ngày 24/7, bệnh nhân cùng bố, mẹ đến ăn tại tiệm buffer (đường Nguyễn Hữu Thọ, đối diện Công viên 29/3). Từ ngày 25 - 30/7, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác. Ngày 26/7, bệnh nhân được bạn L.Đ.H đến thăm.

Ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an. Ngày 7/8, CDC Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Ngày 8/8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cả gia đình bị cách ly vì có đến hai ca mắc

BN798 là nam học sinh 16 tuổi, ngụ K814 Trần Cao Vân, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê.

Theo thông tin dịch tễ, bệnh nhân đang sống cùng với gia đình tại K814 Trần Cao Vân và có mẹ là BN725. Hiện cả gia đình bệnh nhân đã được cách ly. Bệnh nhân học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên số 2 TP Đà Nẵng (725 Trần Cao Vân). Trung tâm đã kết thúc khóa học từ tháng 6/2020.

Ngày 23/7, bệnh nhân có đi chơi tại khu du lịch sinh thái suối Lương (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) với nhóm bạn gồm 10 người.

Ngày 30/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho nhẹ nhưng chỉ mua thuốc về nhà tự uống (mẹ bệnh nhân đi mua thuốc). Ngày 6/8, sau khi có thông tin mẹ bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đi cách ly tập trung.

Ngày 7/8, CDC Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

TTTĐ - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân 7 tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình với chẩn đoán vết thương phức tạp vùng cổ, sốc, mất máu, theo dõi chấn thương cột sống do kéo đâm xuyên qua.
Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

TTTĐ - Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi Việt Nam (11/10), Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Ba Đình phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi các phường tổ chức hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10/1991 - 1/10/2020 bằng hoạt động thể dục dưỡng sinh với 3 bài thể dục vừa khéo léo và dẻo dai, khỏe khoắn.
Xem phiên bản di động