Đà Nẵng: Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, nhiều cán bộ phải đi cách ly

Sức khỏe -

TTTĐ - BN897 từng thường xuyên tiếp xúc với các đồng nghiệp tại cơ quan, Đội quy tắc đô thị phường, Ban quản lý chợ Hòa An và những người trong gia đình trước khi được xác định mắc Covid-19.

Vietjet đưa hơn 800 khách từ tâm dịch Đà Nẵng trở về nhà Đà Nẵng: Yêu cầu người dân không nhặt rác tái chế để tránh nguy cơ lây bệnh Bệnh viện Đà Nẵng phải thực hiện nghiêm việc phân luồng và cách ly 4.700 bộ đồ bảo hộ tặng y, bác sĩ tại Đà Nẵng chống dịch Covid-19 Khóc ngoài đường tiễn biệt người thân tử vong do nhiễm Covid-19 trên bệnh nền suy thận mãn tính
da nang pho chu tich phuong mac covid 19 nhieu can bo phai di cach ly
Người dân Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh tư liệu)

Chiều 14/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với một trường hợp là bệnh nhân mắc Covid-19 tại địa bàn được công bố ngày 12/8 và 13/14 trường hợp là bệnh nhân đã được công bố ngày 13/8.

Đáng chú ý, trong số 13 trường hợp mắc bệnh có bệnh nhân đang công tác tại UBND phường Hòa An, quận Cẩm Lệ.

Theo thông tin dịch tễ, nam bệnh nhân (BN897, 35 tuổi, ngụ K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) đang là Phó Chủ tịch phường Hòa An.

Bệnh nhân sinh sống cùng gia đình tại K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát. Khoảng ngày 13/7, BN có đi khám bệnh tại Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 21/7, gia đình của BN tổ chức tiệc đầy tháng cho con nên có mời người nhà đến dự. Tại đây, BN có tiếp xúc với ba mẹ ruột (xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), chị vợ và dì.

Trước khi giãn cách xã hội, BN thường xuyên ăn sáng tại quán bún của bà C (K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát). Hằng ngày, BN đi làm tại cơ quan (giờ hành chính), về nhà vào buổi trưa và chiều. Tại cơ quan, BN tiếp xúc với các đồng nghiệp.

Từ ngày 26/7 - 10/8, BN thường xuyên đi làm (giờ hành chính) tại cơ quan; Thường xuyên cùng đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng; Chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Khoảng 2 - 3 ngày, sau khi đi làm về, BN thường ghé mua bánh mì tại tiệm bánh mì Anh Quân (đường Tôn Đản, giáp ranh giữa phường Hòa An và phường Hòa Phát) vào khoảng 17 giờ chiều.

Trong thời gian này, BN có chị N và dì C thường xuyên đến nhà chơi và tiếp xúc với BN (không nhớ rõ ngày).

Ngày 30, 31/7 và 1/8, (3 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng), BN vẫn đi làm tại cơ quan và về nhà bình thường. Ngày 2 - 3/8, BN xuất hiện tình trạng mệt thoáng qua, đau họng nhẹ và viêm amidan.

Ngày 11/8, UBND quận Cẩm Lệ có kế hoạch xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư, nhóm đối tượng. Tại đây, BN được lấy mẫu dịch hầu họng, xét nghiệm và có kết quả mẫu gộp nghi ngờ với virus SARS-CoV-2.

Ngày 12/8, BN được lấy mẫu dịch hầu họng, xét nghiệm để khẳng định và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện nhiều các bộ làm việc tại phường Hòa An cũng đang được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Xem phiên bản di động