Thứ hai 28/11/2022 19:27 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt”

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt” Hải Châu 2022 tại Công viên APEC.

Đà Nẵng: Khánh thành cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý Từ Bắc vào Đà Nẵng lập đường dây cho vay nặng lãi 365%/năm Đà Nẵng: Nhiều bất cập tại nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng: Nước thải hôi nồng nặc tuôn ra sông Hàn, dù đã xử lý tạm Đà Nẵng: Bắt nam thanh niên có hành vi dâm ô trẻ em
Đà Nẵng ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt”
"Tuyến phố thanh toán không tiền mặt” Hải Châu 2022 chính thức ra mắt tại TP Đà Nẵng (Ảnh: M.Đ)

Sáng ngày 17/6, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt” Hải Châu 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Thắng Lợi Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt” Hải Châu 2022 là một trong những hoạt động khuyến khích, thúc đẩy người tiêu dùng, doanh nghiệp thanh toán không tiền mặt.

Theo bà Lợi, đây là cơ hội cho người dân trên địa bàn được trải nghiệm và tận hưởng các chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, các nhà bán lẻ… từng bước thực hiện kế hoạch chuyển đổi số nói riêng của quận, đặt mục tiêu 80% doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên 2 tuyến phố tham gia và sử dụng các giải pháp thanh toán không tiền mặt

Ông Võ Văn Khanh, Trưởng đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên, chia sẻ: “Qua làm việc với các đơn vị giải pháp, đặc biệt là MoMo, tiến tới đơn vị sẽ có nhiều đợt tư vấn trực tiếp dự kiến tổ chức tháng 7/2022, hi vọng đạt trên 95% điểm bán sử dụng thanh toán không tiền mặt”.

Đà Nẵng ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt”
Người tiêu dùng tham gia trải nghiệm giải pháp thanh toán không tiền mặt (Ảnh: M.Đ)

Theo UBND quận Hải Châu, đối tượng tham gia là các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại của các ngành hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng, thời trang, cửa hàng tiện lợi, minimart, siêu thị, dịch vụ viễn thông và các đơn vị giải pháp thanh toán điện tử, đơn vị chuyển đổi số. Người tiêu dùng sẽ tham gia trải nghiệm trực tiếp tại các tuyến đường Trần Văn Trứ, Nguyễn Văn Linh, Lê Đình Dương, Phan Chu Trinh (quận Hải Châu).

Được biết, việc ra mắt tuyến phố không tiền mặt, góp phần hỗ trợ khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ cá thể… gắn với công tác đảm bảo phòng, chống COVID-19 trong bối cảnh hiện nay. Thúc đẩy, khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm.

Đồng thời, đây là cơ hội để các đơn vị chuyển đổi số tiếp cận và giới thiệu các giải pháp thanh toán không tiền mặt và hướng dẫn các quy trình quản lý, thanh toán, sử dụng ứng dụng, thiết bị… đến các đơn vị doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Một mùa ưu đãi PNJ khác biệt: Khách hàng tự chọn ưu đãi cho chính mình

Một mùa ưu đãi PNJ khác biệt: Khách hàng tự chọn ưu đãi cho chính mình

TTTĐ - Hòa vào không khí mua sắm tưng bừng cuối năm, PNJ mở đại tiệc trang sức mang đến không khí mua sắm đầy mới mẻ dành tặng cho các khách hàng. Lần đầu tiên, PNJ sẽ cho khách hàng quyền được tự chọn ưu đãi, không chỉ đặc quyền thỏa thích khám phá những bộ trang sức lấp lánh mang đậm tính biểu tượng của PNJ mà còn tô điểm bản thân để bạn luôn tự tin “sáng mãi nét riêng” mà chẳng cần băn khoăn lo nghĩ.
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyện tăng vốn ở các ngân hàng đầu tư: Vai trò của “nhà tạo lập” thị trường

Chuyện tăng vốn ở các ngân hàng đầu tư: Vai trò của “nhà tạo lập” thị trường

TTTĐ - Nhìn ở góc độ hẹp, công ty chứng khoán càng “dày vốn” thì càng có lợi thế cạnh tranh. Nhưng nhìn rộng hơn, nguồn vốn - nhất là vốn tự có - của các công ty chứng khoán đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển liên tục và bền vững của thị trường chứng khoán.
Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại...

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại...

TTTĐ - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) vừa ký ban hành Kế hoạch số 111/KH-BCĐ389 ngày 22/11/2022 tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.
Sony Electronics Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi “Mãn nhãn bóng đá – Hòa nhịp Qatar”

Sony Electronics Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi “Mãn nhãn bóng đá – Hòa nhịp Qatar”

TTTĐ - Chào đón giải bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2022, Sony Electronics Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi “Mãn nhãn bóng đá – Hòa nhịp Qatar” cho các khách hàng mua TV BRAVIA. Chương trình mang đến loạt ưu đãi hấp dẫn như giảm giá khi mua TV lên đến 21 triệu đồng, giảm 30% cho loa thanh mua kèm và nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác.
Xem phiên bản di động