Đà Nẵng: Sau 7 tháng xử phạt, Công ty Trung Nam vẫn chưa có Giấy phép xây dựng

Dự án -

TTTĐ - Sau 2 lần lực lượng chức năng tại TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi xây dựng công trình trong dự án Golden Hills khi chưa đủ thẩm quyền về Giấy phép xây dựng, đến nay Công ty CP Trung Nam vẫn chưa có Giấy phép xây dựng đối với khu E.

da nang sau 7 thang xu phat cong ty trung nam van chua co giay phep xay dung

Dự án Golden Hills của Công ty CP Trung Nam từng bị UBND quận Liên Chiểu ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng vì để xây dựng không phép vào tháng 7/2019 (Ảnh: V.Q)

Ngày 26/6, ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết lực lượng chức năng của huyện đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với Công ty CP Trung Nam về hành vi xây dựng không phép bên trong dự án Golden Hills (xã Hòa Liên).

Theo đó, UBND huyện Hòa Vang ra quyết định xử phạt hành chính hơn 70 triệu đồng đối với công ty này về hành vi xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu E và các nhà mẫu liền kề tại khu B2-16 nhưng không có Giấy phép theo quy định, không gửi lên cơ quan chức năng về việc thẩm định thiết kế xây dựng vào tháng 11/2019.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 7 tháng nhưng Công ty CP Trung Nam vẫn chưa có Giấy phép xây dựng theo quy định tại khu E dự án Golden Hills (xã Hòa Liên). Ông Hành cũng cho hay chính quyền huyện sẽ vào cuộc kiểm tra và tiếp tục xử lý hành vi trên của Công ty CP Trung Nam trong thời gian tới.

da nang sau 7 thang xu phat cong ty trung nam van chua co giay phep xay dung
Công ty CP Trung Nam vẫn chưa có Giấy phép xây dựng đối với khu E (Ảnh: V.Q)

Trước đó, vào ngày 10/7/2019, UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cũng đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty CP Trung Nam về hành vi xây dựng dự án Golden Hills City (Khu D2) khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Nguyên nhân xử phạt là do các hộ dân sinh sống hai bên sông Cu Đê, phản ánh việc Công ty CP Trung Nam lợi dụng việc thi công dự án khu đô thị Golden Hills City (Khu D2) đã dùng xe ben đổ đất san lấp lấn bờ sông Cu Đê cả ngày lẫn đêm khiến lòng sông bị thu hẹp, ảnh hưởng đến dòng chảy và nguy cơ gây ngập lụt trong mùa mưa bão.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng sau đó đã chỉ đạo các ngành liên quan cũng như quận Liên Chiểu khẩn trương kiểm tra thực tế tại hiện trường. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng nhận thấy chủ đầu tư đã triển khai thi công hạng mục san nền (Khu D2) theo ranh giới tổng mặt bằng quy hoạch được duyệt kèm theo Quyết định số 1007/QĐ-UBND ngày 6/2/2012 của UBND TP Đà Nẵng; Chủ đầu tư thực hiện san nền khi chưa có hồ sơ quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và Giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền (chưa đủ điều kiện khởi công xây dựng công trình được quy định tại Luật Xây dựng năm 2014).

Dự án Golden Hills còn gọi là Khu đô thị Golden Hills City, đóng tại quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Dự án do Công ty CP Trung Nam (Trung Nam Group) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích hơn 381 ha và được phân chia thành 5 khu. Dự án có tổng mức đầu tư gần 3.300 tỷ đồng.

VĨNH QUYÊN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
quang nam de nghi cac chu dau tu day nhanh tien do thuc hien du an tai kdt moi dien nam dien ngoc

Quảng Nam: Đề nghị các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án tại KĐT mới Điện Nam – Điện Ngọc

TTTĐ -  Sở Xây dựng Quảng Nam vừa có văn bản đề nghị chủ đầu tư các dự án khu dân cư, khu đô thị tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (TX Điện Bàn) đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo đúng quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh đã phê duyệt.    
Xem phiên bản di động