Đà Nẵng sẽ tiếp tục nới lỏng một số hoạt động khi qua 28 ngày không có ca mắc cộng đồng

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu tất cả các đơn vị, địa phương cam kết và chịu trách nhiệm nếu có ca mắc mới Covid-19 phát sinh từ nguồn lây ngoài thành phố.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy bãi rác Khánh Sơn ở Đà Nẵng Chưa xác định được nguyên nhân bãi rác lớn nhất Đà Nẵng bốc cháy dữ dội Đà Nẵng: Bắt giam nữ giám đốc giúp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Đất Xanh Miền Trung ủng hộ 3 tỷ đồng cho quỹ vắc xin Covid-19
Đà Nẵng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện về từ vùng dịch vào địa bàn thành phố (Ảnh H.T)
Đà Nẵng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện về từ vùng dịch vào địa bàn thành phố (Ảnh H.T)

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng vào chiều ngày 14/6, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan và địa phương tiếp tục siết chặt việc kiểm soát người, phương tiện vào, ra thành phố; Nhất là người từ địa phương có dịch về Đà Nẵng tại các chốt kiểm soát, các đường mòn, lối mở.

Theo đó, đối với việc kiểm soát các phương tiện đi ngang qua thành phố (không đi vào thành phố), các cơ quan liên quan làm việc với các chốt kiểm soát của Bộ Công an tại các cửa ngõ, phối hợp bố trí lực lượng và có giải pháp để kiểm tra, giám sát đầu vào, đầu ra; Tuyệt đối các phương tiện phải lưu thông, không được dừng, đỗ đón, trả khách, hàng hóa trên địa phận thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện cam kết và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về quản lý theo ngành, lĩnh vực và địa bàn, nếu để xảy ra trường hợp phát sinh ca mắc Covid-19 mới trong ngành, lĩnh vực và địa bàn mình quản lý của các trường hợp đi đến, trở về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch mà không được phát hiện, khai báo, xử lý y tế kịp thời theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo đến các phường, xã, thôn, tổ dân phố và các Tổ Covid-19 cộng đồng cam kết và chịu trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời triển khai đến tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn mình quản lý để thực hiện.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức rà soát lại các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, đề xuất chính sách hỗ trợ kịp thời.

Ông Lê Trung Chinh cho biết, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục nới lỏng một số hoạt động phù hợp khi đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

TTTĐ - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản 556/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn tại cuộc họp ngày 30/9/2021 về việc rà soát, đánh giá Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và định hướng Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Hàng quán nhộn nhịp, xe buýt vắng khách trong ngày đầu “bình thường mới”

Hàng quán nhộn nhịp, xe buýt vắng khách trong ngày đầu “bình thường mới”

TTTĐ - Hôm nay (14/10), không khí nhộn nhịp đã trở lại với nhiều hàng quán ăn uống, cà phê khi được bán tại chỗ cho khách sau gần 3 tháng Thủ đô thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Hoạt động vận tải hành khách công cộng cũng được hoạt động trở lại, tuy nhiên lượng khách khá thưa thớt.
Xem phiên bản di động