Thứ tư 10/08/2022 23:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Sẽ xây 13 chợ điểm ven sông Hàn và bờ Đông phục vụ du lịch

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Đến năm 2050, TP Đà Nẵng hình thành 13 chợ điểm tập trung chủ yếu khu vực ven sông Hàn và bờ Đông con sông này.

Đà Nẵng: Công trình đầu tư hàng trăm tỷ đồng có dấu hiệu xuống cấp Đà Nẵng: Công trình đầu tư hàng trăm tỷ đồng có dấu hiệu xuống cấp
Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động của xe điện 4 bánh Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động của xe điện 4 bánh
Đà Nẵng: Công bố điểm trúng tuyển vào ngành Báo chí chất lượng cao Đà Nẵng: Công bố điểm trúng tuyển vào ngành Báo chí chất lượng cao
Đến năm 2050, TP Đà Nẵng sẽ xây 13 chợ điểm ven sông Hàn và bờ Đông phục vụ du lịch (Nguồn vietgoing.com)
Đến năm 2050, TP Đà Nẵng sẽ xây 13 chợ điểm ven sông Hàn và bờ Đông phục vụ du lịch (Nguồn vietgoing.com)

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định về việc phê duyệt Đề án Nghiên cứu đề xuất hình thành một số chợ điểm phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn từ 2021- 2050.

Theo đó, đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ hình thành hệ thống chợ điểm phục vụ du lịch hiện đại mang bản sắc riêng của đô thị phát triển ở Việt Nam, bảo đảm cung cấp hàng hóa dịch vụ dân sinh và sản phẩm du lịch đặc thù; Đóng góp để Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm thương mại, du lịch của đất nước; Góp phần thúc đẩy thương mại và nhất là du lịch thực sự trở thành ngành mũi nhọn, có đóng góp cao trong cơ cấu GRDP của thành phố.

Đến năm 2050, thành phố sẽ xây dựng hệ thống chợ điểm phục vụ du lịch đẳng cấp, hiện đại nhưng vẫn mang bản sắc riêng đặc thù của đô thị phát triển ở Việt Nam; Hoàn thành sứ mệnh cung cấp hàng hóa dịch vụ cho người dân và sản phẩm du lịch đặc thù để Đà Nẵng trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ có sức cạnh tranh cao; Là điểm đến hàng đầu dành cho du khách với dịch vụ du lịch cao cấp, có bản sắc riêng, thân thiện với môi trường; Là trung tâm du lịch của Châu Á và trung tâm tổ chức hội nghị, sự kiện, lễ hội tầm khu vực và quốc tế.

Chợ Cồn được nhiều người biết đến là thiên đường ẩm thực trong lòng TP Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)
Chợ Cồn được nhiều người biết đến là "thiên đường" ẩm thực trong lòng TP Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)

Cụ thể, đến năm 2030 hình thành hệ thống chợ điểm phục vụ du lịch với 11 chợ được lựa chọn tập trung chủ yếu là khu vực ven sông Hàn và bờ Đông (ven biển Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn) gồm: chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Bắc Mỹ An, chợ An Hải Bắc… bảo đảm thỏa mãn các tiêu chí của chợ điểm phục vụ du lịch; các chợ thực hiện chức năng chợ dân sinh và điểm phục vụ du lịch theo hướng hiện đại.

Đến năm 2050, thành phố hình thành thêm 2 chợ điểm phục vụ du lịch gồm chợ Nại Hiên, chợ Hải Sản; Trong đó tập trung nâng cấp, xây dựng, sữa chữa, xây dựng chiến lược sản phẩm và phát triển nguồn nhân lực cho hai chợ này; Nâng tổ hệ thống chợ điểm phục vụ du lịch lên 13 chợ.

Đặc biệt, các mô hình chợ điểm du lịch được lựa chọn phải là chợ truyền thống thuộc hệ thống chợ của thành phố, có vị trí không gian phát triển du lịch, đã có danh tiếng chỉ dẫn địa lý, có hạ tầng được kết nối gắn với hạ tầng các khu phố hay trung tâm thương mại và điểm du lịch…

Các chợ phát triển các nhóm sản phẩm phục vụ du lịch gồm: Tham gia trải nghiệm lối sống, sinh hoạt thông qua các hoạt động tham quan, giao lưu mua sắm với cư dân trong chợ; Ẩm thực Đà thành và xứ Quảng, hàng thủ công mỹ nghệ gắn với Đà Nẵng và miền Trung …

Được biết, các hạng mục đầu tư và nâng cấp chợ điểm phục vụ du lịch tổng diện tích 383.671m2. Nguồn kinh phí thực hiện được sử dụng từ nguồn ngân sách Nhà nước, huy động từ tiểu thương đóng góp và các nguồn huy động hợp pháp khác để triển khai đề án.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kiên quyết xử lý hiện tượng thẻ “ảo”, biển giả để qua trạm thu phí không dừng

Kiên quyết xử lý hiện tượng thẻ “ảo”, biển giả để qua trạm thu phí không dừng

TTTĐ - Thời gian vừa qua, có hiện tượng kích hoạt thẻ “ảo” dẫn đến chủ phương tiện chưa được dán thẻ nhưng đã có tài khoản, không dán được thẻ để đi vào đường cao tốc. Thậm chí, còn xuất hiện tình trạng xe đeo biển giả trùng với xe biển thật để qua trạm ETC gây khó khăn cho lực lượng quản lý, giám sát hệ thống thu phí không dừng.
Phân làn đường Nguyễn Trãi (Hà Nội): Nhiều xe máy vẫn "vô tư" đi sai làn

Phân làn đường Nguyễn Trãi (Hà Nội): Nhiều xe máy vẫn "vô tư" đi sai làn

TTTĐ - Sau 4 ngày thực hiện phân làn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), tại nhiều điểm giao cắt diễn ra tình trạng ùn tắc, va chạm, các phương tiện tiếp tục nối đuôi nhau đi sai làn. Chỉ khi có các lực lượng thanh tra giao thông đứng điều tiết thì người tham gia giao thông mới chấp hành.
Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp ở bảo tàng và di tích

Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp ở bảo tàng và di tích

TTTĐ - Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp tại bảo tàng và di tích.
Tin khác
[Xem thêm]
Sứ mệnh quan trọng của hệ thống đài truyền thanh cơ sở

Sứ mệnh quan trọng của hệ thống đài truyền thanh cơ sở

TTTĐ - Sau loạt bài viết "Phát triển mạng lưới thông tin cơ sở: Hiệu quả từ loa phường", báo Tuổi trẻ Thủ đô đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các độc giả ủng hộ chủ trương của thành phố về thực hiện chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở giai đoạn 2022-2025.
TP Hồ Chí Minh: Nguyên nhân phà Cát Lái quá tải

TP Hồ Chí Minh: Nguyên nhân phà Cát Lái quá tải

TTTĐ - Trong 2 tuần đầu tổ chức thu phí không dừng (ETC) tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, lượng xe ô tô đổ về phà Cát Lái lên đến 4.000 lượt mỗi ngày, tăng 60% so với trước đây. Đây là nguyên nhân khiến tuyến phà quá tải nghiêm trọng.
Yêu cầu rà soát, điều chỉnh giá cước vận tải sau khi xăng, dầu giảm

Yêu cầu rà soát, điều chỉnh giá cước vận tải sau khi xăng, dầu giảm

TTTĐ - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các đơn vị vận tải đường bộ, đường sắt, hàng không, hàng hải... rà soát, kê khai để đánh giá việc điều chỉnh giá cước vận tải theo lĩnh vực phù hợp với biến động của các yếu tố đầu vào, đặc biệt là chi phí xăng dầu đã 4 lần giảm giá liên tiếp.
Hồ Tây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt về văn hóa

Hồ Tây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt về văn hóa

TTTĐ - Hồ Tây là một địa điểm nổi tiếng, gắn liền với mảnh đất Thăng Long - Hà Nội cả ngàn năm qua. Nhận định đây là khu vực tiềm năng rất lớn, đặc biệt là về văn hóa, TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP Hà Nội đã có những chia sẻ về các nội dung xoay quanh đồ án trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An 1/500 đang được dư luận quan tâm. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu tới độc giả bài viết của TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm.
Xem phiên bản di động